Dưỡng Linh Giáo Dục Quốc Tế

Yêu thương như Đấng Christ

Oneway.vn – Tách mình khỏi thế giới, thu lu trong vỏ ốc, trong “tháp ngà” riêng mình có tốt và an toàn? Nơi nào trong Kinh Thánh nói chúng ta cần “niêm phong” mình lại với người không cùng đức tin? Bạn có thể được xưng công bình khi tuyệt giao với người khác niềm tin?

 

Một người quen cho tôi biết họ lớn lên trong môi trường Cơ đốc, nhưng vì kinh nghiệm tồi tệ nào đó, họ quyết không tin Chúa. Ngược lại, tôi cũng lớn lên trong môi trường tương tự và trở thành Cơ đốc nhân mạnh mẽ. Sau khi nói chuyện, họ nghĩ tôi sẽ tuyệt giao với họ vì bất đồng quan điểm. Nhưng tôi vẫn tiếp tục làm bạn, và họ rất ngạc nhiên khi thấy Cơ đốc nhân không đoán xét, không quay lưng dù họ không tin Chúa. Bạn có biết điều đó làm tôi cảm thấy thế nào không?

Tức giận
Người này rất ngạc nhiên thấy Cơ đốc nhân sẵn sàng cởi mở với họ ngay cả khi bất đồng niềm tin. Tôi không hề giận họ, mà giận các Cơ đốc nhân khác.

Hỡi anh em Cơ đốc, cố tách mình ra khỏi thế giới có tốt và an toàn? Nơi nào trong Kinh Thánh nói chúng ta phải “niêm phong” mình lại với người khác niềm tin? Làm sao bạn có thể được xưng công bình khi “sập cửa” trước người khác chỉ vì họ không cùng niềm tin?
Chúa không bao giờ xa lánh tội nhân. Ngài ngồi cùng chỗ, ăn cùng mâm và rồi chết thay cho họ. Đấng Christ không mất lòng tin vào ai chỉ vì tội lỗi trong quá khứ của họ. Bạn còn nhớ người đàn bà bị bắt vì phạm tội tà dâm nhưng được Chúa chở che, bênh vực? Đấng Christ sống một cuộc đời vươn tới tội nhân và khao khát thay đổi họ. Đó chính xác là điều chúng ta nên học và làm theo.

Là Cơ đốc nhân, chúng ta không đóng mình lại, từ chối giao tiếp với người khác chỉ vì họ là “tội nhân”, bởi sự thật: chúng ta cũng là tội nhân. Chưa hết, nếu không nói chuyện, không làm chứng, làm sao chúng ta đem họ trở về với Đấng Christ?

Và điều quan trọng nữa: làm chứng không phải chia sẻ những hình ảnh khích lệ hay đăng những câu Kinh Thánh trên Facebook. Hầu hết mọi người không quan tâm niềm tin của bạn nếu họ không biết bạn. Nhưng khi mối quan hệ hình thành, họ biết bạn và bắt đầu cảm thấy tin tưởng, họ sẽ nhìn thấy sự khác biệt nơi bạn và họ muốn có được điều đó. Làm chứng chính là bày tỏ tình yêu của Đấng Christ thông qua các mối quan hệ thật sự, chúng ta không làm được điều đó nếu liên tục đoán xét và bỏ mặc người chỉ vì không muốn mình “thuộc về thế gian này”.

Vì vậy, các bạn Cơ đốc, lần sau có gặp ai đó không tin Chúa, thậm chí phạm tội, hãy yêu thương họ như Đấng Christ đã làm. Bạn không cần đồng ý tất cả quan điểm của họ. Nhưng hãy chia sẻ những bất đồng bằng yêu thương, để họ nhận ra bạn có thể không đồng ý với họ, với những gì họ tin nhưng bạn vẫn cứ yêu thương. Hãy để người khác nhìn thấy Đấng Christ trong bạn, qua bạn.

“Vì Đức Chúa Trời muốn họ bày tỏ sự phong phú và vinh quang của mầu nhiệm nầy giữa dân ngoại như thế nào, ấy là Đấng Christ ở trong anh em, là niềm hy vọng vinh quang” (Colossians/Cô-lô-se 1:27)

 

Quỳnh Trân dịch

(Nguồn: theodysseyonline.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92