Dưỡng Linh

Yêu người… đáng ghét

Oneway.vn – Mọi điều răn được Chúa tóm gọn trong 2 cụm: kính Chúa & yêu người (I Giăng 3:23). Chúa muốn chúng ta sống bằng tình yêu thương, thậm chí yêu luôn cả… người mình ghét! Điều này không hề dễ dàng.  

Kết quả hình ảnh cho eye angry

Khi người khác “không đáng yêu”, hãy thử 10 cách sau để làm theo Lời Chúa:

1- Giải quyết lý do gây ra oán giận

Né tránh hay “cạch mặt” chỉ dẫn đến căm giận, không tha thứ và cay đắng. Không dễ đối diện với ai đó khi mối quan hệ gặp vấn đề, nhưng rạn vỡ mãi còn nếu bạn không cố hàn gắn.

 

2- Nghĩ đến điều tốt đẹp

Chúng ta không phủ nhận vấn đề, nhưng hãy cân bằng tiêu cực với tích cực bằng cách buộc bản thân nghĩ về thời điểm tốt đẹp, vui vẻ.

 

3- Dành thời gian làm điều thú vị cùng nhau

Có vô lý không? Không. Sự thật là dù bạn không muốn, nhưng bạn sẽ hiểu và giảm ác cảm với người khác khi dành thời gian cho họ và cùng nhau có những trải nghiệm thú vị.

 

4- Kiểm soát tâm trí và lời nói

Lưỡi có sức mạnh của sự sống và cái chết (James/Gia-cơ 3:1-12). Thay vì tiêu cực, hãy dùng lời nói gây dựng người khác. Điều bạn nói sẽ tác động đến cảm xúc của bạn.

 

 

5- Cầu nguyện

Hãy xin Chúa cho bạn yêu mến họ và chúc phước cho người bắt bớ bạn (Matthew/Ma-thi-ơ 5:44). Điều này không hề dễ dàng, nhưng chúng ta có thể xin Đức Thánh Linh giúp đỡ.

 

6- Yêu người khác như chính mình

Chúa Jesus yêu và cầu nguyện cho những người sỉ vả, mắng chửi, giết chết Ngài. Bạn có yêu quý, tôn trọng bản thân? Chúa muốn chúng ta đối xử với người khác hơn cả bản thân, bằng tình yêu thiêng liêng của Chúa (Giăng 13:34).

 

7- Ghi nhớ: Gieo gì gặt nấy

Đó là nguyên tắc Kinh Thánh – “vì ai gieo giống chi, lại gặt giống ấy” (Galatians/Ga-la-ti 6:7). Hãy đối xử với người khác theo cách bạn muốn họ làm với bạn. Đó là quy tắc vàng!

 

8- Tha thứ

Đừng mãi ghi nhớ lỗi lầm, đừng ôm mong muốn trả đũa. “Chớ căm giận cho đến khi mặt trời lặn, và đừng cho ma quỷ nhân dịp” (Ephesians/Ê-phê-sô 4:26,27). Cách tốt nhất để không buồn giận là tha thứ.

 

 

9- Chia sẻ ân điển

Ân điển Chúa là một món quà, Ngài đã yêu thương, chết thay và tha thứ cho bạn; hãy tặng món quà đó cho người khác. “Hãy ở với nhau cách nhân từ, đầy dẫy lòng thương xót, tha thứ nhau như Đức Chúa Trời đã tha thứ anh em trong Đấng Christ vậy” (Ephesians/Ê-phê-sô 4:32).

 

10- Đọc I Corinthians/I Cô-rinh-tô 13 mỗi ngày

Tình yêu thương hay nhịn nhục; tình yêu thương hay nhơn từ; tình yêu thương chẳng ghen tị, chẳng khoe mình, chẳng lên mình kiêu ngạo. Tình yêu thương hay dung thứ mọi sự, tin mọi sự, trông cậy mọi sự, nín chịu mọi sự. Tình yêu thương chẳng hề hư mất bao giờ…. Chúng ta cần tình yêu của Chúa để yêu thương nhau.

 

Mọi người thường “khó ưa” sau những biến cố, khó khăn trong cuộc sống. Nếu bạn chia sẻ ân điển cho người không xứng đáng, bạn đang trở nên giống Đấng Christ.

Hôm nay, hãy thử 1 trong 10 cách trên để có thể bắt đầu yêu “kẻ đáng ghét” nhé.

 

Hồng Nhạn dịch

(Nguồn: cbn.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92