Lời Chứng Mỗi tuần một nhân vật Việt Nam

‘Yêu cho đến cuối cùng’

Oneway.vn – “Ngài đã yêu kẻ thuộc về mình trong thế gian, thì cứ yêu cho đến cuối cùng” (John/Giăng 13:1). Câu Kinh Thánh trên hoàn toàn ứng nghiệm trên cuộc đời tôi…

Ảnh minh họa.

Biến thù hận ra yêu thương

Cụ ông Tin Lành!

“Tôi từng bị HIV giai đoạn cuối…”

Từ trong tử cung, con đã được giao cho Chúa

Tôi sinh ra trong gia đình tin Chúa… một nửa, tức chỉ mỗi một mình mẹ tôi tin. Tuy không được trọn vẹn như bao gia đình khác trong Hội Thánh, nhưng tôi cùng các em được mẹ chăm chút từ khi còn ấu thơ. Chúng tôi trưởng thành trong niềm tin đặt nơi Chúa Jesus. Ngay từ tuổi niên thiếu, từ sâu thẳm, tôi nhận biết mình là cô gái đặc biệt trong mắt Chúa. Chúa cho tôi nhiều cơ hội để học biết về Ngài, và trường đời cũng là cách mà Chúa đã dùng để thử rèn đức tin tôi.

 

Đời sống tôi có nhiều thay đổi từ khi lấy chồng. Tuy luôn năng nổ trong các công việc của Hội Thánh như trung tín tham gia nhóm lại, dạy thiếu nhi, Trường Chúa nhật… và tôi hài lòng về mọi việc mình làm mà quên để ý xem Chúa có hài lòng hay không.

 

Khi đứa con đầu lòng của tôi ra đời đã mắc chứng bại não. Sóng gió ập đến, bủa vây tôi. Hụt hẫng, cô đơn, đau khổ, thất vọng, tôi hỏi Chúa “Tại sao? Con yêu Chúa, năng nổ hầu việc Ngài như vậy, nhưng Ngài lại ban cho con đứa trẻ như vậy?”. Và Chúa yên lặng.

 

Chăm sóc đứa con tàn tật không dễ chút nào. Tôi vô cùng vất vả khi ở bên cạnh chăm sóc cho con. Nhiều năm tháng dài tôi cầu nguyện trong nước mắt, và rồi Chúa đã nghe tôi. Từng hồi từng lúc, Ngài thêm sức để tôi có thể chịu đựng được hoàn cảnh. Tôi cố gắng thuận phục ý Chúa và chờ đợi sự chữa lành từ Ngài. Nhưng ý Chúa không phải ý con người, đường lối Chúa khác với suy nghĩ, ao ước của chúng ta.

 

Chồng tôi quyết định có thêm đứa nữa sau gần 15 năm sợ hãi. Tưởng hạnh phúc sẽ trọn vẹn hơn khi nhà có thêm thành viên mới. Thế nhưng đâu ai biết được chữ ‘ngờ’. Gần đến ngày sinh, tôi phát hiện chồng mình quan hệ bất chính với một phụ nữ khác. Anh bỏ Chúa, bỏ gia đình để đi theo người tình mới. Quá đau đớn, tôi hoàn toàn ngã quỵ.

Nhưng tôi không hỏi Chúa tại sao nữa, bởi tôi hiểu rằng mọi sự xảy đến trên cuộc đời mình đều do chính mình. Và tôi tin tưởng vào chương trình cứu rỗi của Ngài. Ngài muốn dạy dỗ tôi điều gì, và tôi biết mình cần phải học.

 

Bình tâm trở lại, tôi tìm đến Chúa. Nhưng tôi không đến với Ngài bằng con người tự cho mình tài giỏi nữa. Tôi đã sống trong sự lừa dối mà lâu nay tôi không nhận ra. Tôi đến với Ngài bằng con người hèn mọn, bất lực, chứ không phải đầy lòng kiêu ngạo như trước nữa. Tôi nhận ra mình cần được tha thứ và tôi cầu xin Chúa. Chính trong giây phút đó, Chúa tha thứ cho tôi, lòng tôi vui mừng nhận ra mình quá xấu xa, tội lỗi, đáng chết…

 

Tôi tự hỏi tôi yêu Chúa mà sao không hành động giống Ngài: tha thứ cho người làm tổn thương tôi? Để tha thứ hoàn toàn cho người bỏ rơi mẹ con tôi thật không dễ! Sau đó tôi nhận ra rằng anh đáng thương hơn đáng trách, bởi anh đang rơi vào mưu kế của satan, chưa nhận ra mình bị lừa dối. Ngay khi nhận ra lẽ thật ấy, trong dòng huyết của Chúa Jesus, tôi tha thứ cho anh hoàn toàn.

 

Tôi vui mừng vì đã làm được điều Chúa dạy. Giờ đây lòng tôi nhẹ nhàng lắm. Tôi kinh nghiệm Ngài thật sự cho đời sống tâm linh mình: một đời sống cầu nguyện, yêu thương, tha thứ, sẻ chia và thông cảm. Cảm ơn Chúa vô cùng!

 

Quyền năng của Ngài bắt đầu khai phóng trên cuộc đời tôi. Chúa đã đem đứa con tôi – đứa trẻ bại não tội nghiệp – về với Ngài nơi Thiên Đàng. Tôi hoàn toàn thuận phục ý Ngài và chờ đợi ngày được đoàn tụ với con nơi Thiên quốc. Và Ngài đã gửi đến tôi những món quà yêu thương khác. Tôi trân trọng cảm ơn những người đã đến bên tôi, những sứ giả của tình yêu mà Cha yêu dấu đã ban tặng cho tôi trong giai đoạn tận cùng của sự cô đơn, tủi nhục.

 

“Ngài vực tôi thoát khỏi chốn tội tình, dùng dây âu yếm cứu vớt thân linh…”. Cảm ơn Chúa đã dùng hoàn cảnh để kéo tôi về với Ngài. Nơi nào có Chúa, nơi đó có điều kỳ diệu! Một lần nữa tôi hiểu rằng Chúa yêu tôi nhiều lắm, yêu cho đến cuối cùng. Ngài đã lựa chọn tôi từ trước khi sáng thế, Ngài ban cho tôi một cuộc đời để nếm trải ơn Ngài. Tôi cảm ơn Chúa. Xin ý Ngài được nên trên đời sống tôi, và qua tôi, vinh hiển Ngài được bày tở – như lời bài Thánh Ca 753 “Chúa sắp đặt đời tôi”: “Dầu trần gian tối tăm hay lừa dối, đường đời đôi lúc lẻ loi. Tôi tin có Chúa lo cho đời tôi, đưa tay dắt dìu bước tôi. Tôi ca ngợi Jesus dù khó khăn nào, có Chúa lo toan không còn vương vấn. Tâm tư này xin dâng trọn Chúa bây giờ. Chúc tán danh Cha suốt đời”. Tôi tin cậy nơi Ngài. Ngài là lẽ sống của đời tôi!

 

Phương Hạnh

‘Mùa gặt thì thật trúng, song con gặt thì ít’

‘Tôi từng ghê tởm chính mình’

“Phước Hậu Foods” & ước mơ mang thực phẩm sạch đến mọi nhà

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92