Quốc Tế

Y-sơ-ra-ên & những điều thú vị (Phần cuối)

Oneway.vn – Từ đột phá khoa học kỹ thuật đến các kỳ quan cổ đại; từ vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ đến các giải Nobel, thành tựu xã hội… rất nhiều điều để có thể cảm tạ Đức Chúa Trời về đất nước Israel/Y-sơ-ra-ên/Do Thái của Kinh Thánh ngày nay.

 

46- Thành phố của các bậc thầy cờ vua

Thành phố Beersheba/Bê-e-sê-ba của Do Thái có nhiều bậc thầy cờ vua nhất thế giới.

 

47- Thành phố của các loài chim

Thành phố Eilat và phía nam đất nước là thiên đường của những người chơi chim. Do Thái có tuyến đường chim bay với mật độ cao nhất thế giới, với khoảng 500 triệu con chim di cư bay ngang không phận đó.

 

Khu bảo tồn các loài chim ở Eilat. (Nguồn: Eilatbirds.com)

 

48- Thú ngắm sa mạc

Ngắm cảnh ở sa mạc Do Thái là điều tuyệt vời, thu hút du khách và cả dân bản xứ.

 

49- Chia sẻ lợi ích cộng đồng

Có khoảng 273 khu định cư tại Israel – nơi mọi người cùng chung sống, làm việc và chia sẻ lợi ích lao động tập thể.

 

50- Đất nước của bảo tàng

Do Thái là đất nước có số lượng bảo tàng nhiều nhất thế giới.

 

Bảo tàng Bible Lands ở Jerusalem. (Nguồn: The Real Jerusalem Streets)

 

51- Tham vọng chinh phục của các đại đế

Alexander đại đế được cho là đã đến Do Thái năm 333 trước Chúa Giáng Sinh – được biết qua các hang động tại Rosh Hanikra. Napoleon và vua Richard – vị vua đã vắng mặt trong thời Robin Hood – cũng đã đến đất nước này với hy vọng chinh phục nhưng bất thành.

 

52- Tuyển dân

Dù có lịch sử chìm nổi, Đức Chúa Trời chưa bao giờ quên đất nước và dân tộc Do Thái. Chúa đã giúp họ giành chiến thắng một cách kỳ diệu với các thế lực thù địch; nhiều lần, phép lạ xảy ra giúp người Do Thái tránh khỏi sự hủy diệt.

 

53- Đất nước Cơ đốc giáo

Tại Do Thái, số người tiếp nhận Chúa Jesus tăng gấp ba lần mỗi thập kỷ kể từ năm 1948, cho đến nay đã có hơn 30.000 tín hữu.

NCMV. dịch

(Nguồn: oneforisrael.org)

<< Y-sơ-ra-ên & những điều thú vị (P.3)

Y-sơ-ra-ên & những điều thú vị (P.1)>>

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.
Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).
Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92