Quốc Tế

Ý Nghĩa Của Ngày Lễ Giáng Sinh

Oneway.vn – Thật thú vị là Chúa Giê-xu đã xác nhận về sự Giáng sinh của Ngài trước khi Ngài hy sinh trên thập tự giá. Trong phiên tòa xử Chúa Giê-xu, Phi Lát hỏi về danh tính của Ngài. Và Chúa Giê-xu đã trả lời: “Nầy, vì sao ta đã sanh và vì sao ta đã giáng thế: Ấy là để làm chứng cho lẽ thật. Hễ ai thuộc về lẽ thật thì nghe lấy tiếng ta.” (Giăng 18:37b)

christmas-tree-today-tease-1-151201_dd6ec0167e769c87de32fd740c83f70a-today-inline-large

Chúa Giê-xu đã không nói Ngài được sinh ra để giảng đạo hay chữa lành, mà mục đích cơ bản là để làm chứng về chân lý của Đức Chúa Trời.

Rồi, Phi-lát hỏi: “Chân lý là gì?” Cũng như rất nhiều người, Phi-lát đã nôn nóng chờ đợi câu trả lời. Có phải chúng ta cũng đang như ông vậy hay không? Dường như chúng ta cần chờ đợi một bi kịch xảy đến như cái chết của người thân hay là một vụ tấn công khủng bố gần đây trước khi con người ta dành thời gian để đo lường cuộc sống của mình, mình đã làm điều gì chống lại chân lý hay những điều ý nghĩa.

Khi người thợ mộc chuẩn bị làm công việc của mình. Anh sẽ xếp tấm gỗ lên và làm theo mẫu với sự chuẩn xác và đo lường của máy chứ không phải là đi hỏi ý kiến của một người nào đó. Không phải ý kiến mà chân lý là điều quan trọng nhất.

Trải qua nhiều thập kỷ, Chúa Giê-xu tuyên bố: “Ta là đường đi, chân lý và sự sống. Các ngươi sẽ biết chân lý, và chân lý sẽ giải phóng các ngươi.” (Giăng 14.6b, Giăng 8:32)

Chúa Giê-xu đã đến thế gian mang theo một thông điệp hết sức quan trọng: Thiên Chúa là Đấng Sáng Tạo, Đấng Bảo Tồn và Đấng Cứu Chuộc của chúng ta. Để chúng ta có thể nhìn thấy Chúa Cha, chúng ta phải trông đợi vào Con Ngài.

Lý do Chúa Giê-xu được sinh ra là để chúng ta có thể nhận biết Thiên Chúa! Đó là lý do chúng ta ăn mừng Giáng Sinh từ năm này qua năm khác. Bởi vì Chúa Giê-xu còn gọi là “Em-ma-nu-ên”, Thiên Chúa ở cùng chúng ta. Chúa đã thật sự ở cùng chúng ta từ tuổi thiếu niên cho đến tuổi già, trong thời gian tốt đẹp cũng như trong sự khó khăn, trong bi kịch và trong chiến thắng khải hoàn.

Khi đưa thông điệp tuyệt vời đó đến với chúng ta, Chúa còn tin tưởng và giao cho chúng ta trách nhiệm quan trọng chính là chia sẻ lời Chúa với mọi người.  “Các người sẽ làm chứng nhân cho Ta cho đến tận cùng trái đất.” (Công vụ 1:8b) Hàng triệu linh hồn bị hư mất đang cần sự chia sẻ của bạn và tôi!

CTV Naomi Trang

Theo cbn.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92