Quốc Tế

Xem phim khiêu dâm là hành động của người ngu dại

Oneway.vn – Tiêu đề bài viết có thể là “cú sốc” với một số người. Nhưng có  đến 8 lý do vì sao xem phim khiêu dâm lại là hành động của người ngu dại.

Tôi đã cầu nguyện cho vô số người gặp khó khăn với phim khiêu dâm. Sau khi cầu nguyện, một số người đã từ bỏ thành công, nhưng một số trở lại và hỏi tôi những bước thực tế hơn để hoàn toàn giải phóng khỏi việc xem phim đồi trụy – họ đang bị hành hạ mọi mặt bởi chính “thú vui” này.

Câu trả lời của tôi là: Phải thật nghiêm khắc. Phao-lô nói với tín hữu Hội Thánh Cô-rinh-tô: “Tôi đãi thân thể mình cách nghiêm khắc, bắt nó phải phục” (Cô-rinh-tô 9:27). Bạn phải cầu xin Chúa sức mạnh để kiểm soát ham muốn của mình, và chạy đến với Chúa mỗi khi bạn bị cám dỗ. Bạn cũng nên nhận thức rằng xem phim khiêu dâm thật sự là hành vi ngu dại, vì những lí do như sau:

1- Lãng phí thời gian

Một nghiên cứu năm 2008 về những sinh viên đã tốt nghiệp cho thấy 48% đàn ông trẻ tuổi xem phim khiêu dâm hàng tuần, một số người xem hàng ngày. Chỉ số này ở phụ nữ không cao nhưng con số đang tăng. Vấn đề là bạn xem phim khiêu dâm càng nhiều, bạn càng ham muốn – và những người nghiện phim khiêu dâm càng tốn nhiều thời gian (và tiền bạc) để tìm kiếm những cảm giác mạnh hơn.

2- Ám ảnh tâm trí

Một Cơ Đốc nhân đắm chìm trong phim khiêu dâm sẽ nạp những hình ảnh không thánh khiết vào tâm trí. Những hình ảnh này sẽ xuất hiện trong những cuộc trò chuyện, giấc ngủ, hay thậm chí trong cả giờ thờ phượng! Tại sao bạn lại muốn những bộ phim đó phát sóng trong tâm trí bạn mỗi ngày.

3- Ảnh hưởng tiêu cực đến quan niệm tình cảm, tình dục

Những người thường xem phim khiêu dâm bắt đầu chú ý nhiều hơn ở cơ thể người khác. Người đàn ông đã kết hôn mà nghiện phim khiêu dâm sẽ buộc vợ mình tham gia vào các hành vi trong phim ảnh. Nhiều người cảm thấy khó khăn với đời sống hôn nhân bởi vì không thể thỏa mãn họ như phim khiêu dâm. Tâm lý học đã chứng minh rằng những nam thiếu niên xem nhiều phim khiêu dâm có xu hướng tình dục hung hăng hơn và cho rằng con gái muốn được đối xử thô bạo.

4- Tổn hại sức khỏe – sinh lý

Vô số nghiên cứu chứng minh rằng não người bị “sửa đổi” – nói cách khác là “hư hỏng” bởi xem phim khiêu dâm. Chất dopamine được tiết ra khi chúng ta cảm thấy bị kích thích tình dục, người nghiện phim khiêu dâm cần mức độ ngày càng cao chất này để thỏa mãn sinh lý và họ tìm kiếm phim mức độ cao hơn để thỏa mãn. Ngoài ra, nhiều nhà khoa học đã chứng minh việc xem phim khiêu dâm gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh lý, sinh sản của bạn.

5- Làm buồn Đức Thánh Linh

Ê-phê-sô 4:30 “Anh em chớ làm buồn Đức Thánh Linh của Đức Chúa Trời”. Khi bạn làm buồn ai đó, người đó sẽ im lặng. Khi Cơ đốc nhân có những lựa chọn tội lỗi, bạn sẽ mất đi cảm nhận về sự hiện diện của Chúa vì thế bạn trở nên xa cách Ngài. Một Cơ đốc nhân trưởng thành cần biết cách tránh bất cứ điều gì xúc phạm đến Đức Thánh Linh.

6- Mặc cảm tội lỗi, xấu hổ

Nhiều Cơ đốc nhân từng đi qua cảm giác bị đánh bại thuộc linh bởi cảm giác tội lỗi đè nặng. Rô-ma 8:6 nói “chăm về xác thịt sanh ra  sự chết, còn chăm về Thánh Linh sanh ra sự sống và bình an”. Nếu bạn tập trung tâm trí vào khiêu dâm, bạn sẽ sống trong tình trạng thuộc linh chán nản. Hãy đứng dậy, ăn năn, nhận sự tha thứ và học cách vượt qua thói quen đó bằng cách tin tưởng vào quyền năng ngự trị của Chúa. Để tìm thấy sự chữa lành hoàn toàn, bạn nên thừa nhận khó khăn của mình với một ai khác. Sự minh bạch mang đến tự do.

7- Bệnh tật, ô uế

Covenant Eyes Ministry đã báo cáo có 66% người thủ dâm thường xuyên bị các bệnh đường tình dục, và 7% bị HIV. Khiêu dâm dù là phim ảnh cũng chỉ toàn bệnh tật. Gia-cơ 1:21 nói  “Hãy bỏ tất cả mọi điều ô uế và mọi điều gian ác còn lại”. Lần tới khi bạn truy cập một trang web khiêu dâm, hãy tưởng tượng chính mình đang đứng trong một nhà vệ sinh, ngập trong chất thải. Đừng ngâm tâm hồn mình trong ô uế.

8 – Tội lỗi tình dục tồi tệ hơn

Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của cám dỗ. Bạn có thể nghĩ rằng bạn “quản lý” được tội lỗi, nhưng sự thật thì phim khiêu dâm là một con quái thú. Nó mạnh hơn bạn. Nó sẽ kiểm soát bạn và khiến bạn làm những điều phải hối tiếc. Khiêu dâm là bước đầu tiên dẫn tới tội ngoại tình.

Nếu bạn đang đấu tranh để tự do khỏi phim khiêu dâm, hãy đăng bài viết này lên màn hình máy tính và đọc nó mỗi khi đăng nhập. Bạn thậm chí có thể viết dòng chữ “ĐỪNG NGU DẠI” để nhắc nhở mình rằng thánh khiết là điều quan trọng nhất. Đừng để khiêu dâm phá hủy cuộc sống của bạn hay mối quan hệ của bạn với Đức Chúa Trời.

J.Lee Grady là tác giả của “10 Lies Men Believe” và nhiều cuốn sách khác. Bạn có thể biết thêm về mục vụ của ông, The Mordecai Project tại website themordecaiproject.org

Dịch: Ansther Van

Nguồn: Charisma News

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !

2 Bình luận

  1. Cảm ơn tác giả, cảm ơn Chúa luôn có lời khuyên dạy cho con cái Ngài bằng lẽ thật


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92