Góc nhìn Việt Nam

Xây “nhà chọc trời” cho Đấng Christ

Oneway.vn – Thời gian gần đây, tại các thành phố lớn, chúng ta thấy dường như có một cuộc “đua”: đua nhau xây nhà chọc trời; từ Bitexco, Keangnam đến Landmark 81 và sắp tới là Empire Tower… cứ thế lần lượt soán ngôi nhau, mong giành vị trí kỷ lục “tòa nhà cao nhất Việt Nam”.

Landmark 81, tòa nhà cao nhất Việt Nam hiện nay với 81 tầng và đài quan sát, tổng chiều cao hơn 461m. Ảnh: Hoàng Hà (Zing News)

Thực tế qua mọi thời đại, những tòa nhà “chọc trời” luôn được thế gian đua nhau xây cất để được “chạm tới trời”, để “chọc ông Trời”, hầu như để thỏa mãn lòng tự cao của con người, chứ không hẳn để được “gần với Trời”, với Chúa; như câu chuyện “tháp Babel/Ba-bên” trong Kinh Thánh Genesis/Sáng Thế Ký chương 11.

 

Gần Trời

Mặc thế gian đua nhau xây dựng, sinh sống trên những tòa nhà chọc trời ngất ngưởng, và rất có thể họ tưởng mình đã rất “gần” với Trời. Nhưng bạn có biết, Cơ đốc nhân chúng ta muốn sống gần Trời, gần Chúa, thì chỉ cần tập trung xây đắp cho thật vững chắc “đền thờ” thân thể của chính mình bằng một đời sống thánh khiết, đẹp lòng Chúa. Anh em không biết rằng thân thể của anh em là chi thể của Đấng Christ sao?” (1 Corinthians/I Cô-rinh-tô 6:15a); “Anh em không biết rằng thân thể anh em là đền thờ của Đức Thánh Linh đang ngự trong anh em, Đấng mà Đức Chúa Trời đã ban cho anh em sao?” (6:19); “Anh em là thân của Đấng Christ, và mỗi cá nhân là một chi thể” (12:27).

 

Con người chúng ta vốn yếu đuối và đầy tội lỗi, vậy mà Chúa đã yêu thương, bằng lòng ngự vào “đền thờ” – thân thể hay hư nát, hay chết – này của chúng ta. Tất cả là vì tình yêu tuyệt vời của Ngài, và chúng ta đã làm gì để đáp lại tình yêu ấy? Lời Chúa phán với chúng ta: Hãy chú tâm vào những điều ở trên trời, đừng chú tâm đến những điều ở dưới đất” (Colossians/Cô-lô-se 3:2).

 

Thật vậy, cần lắm những “tòa nhà chọc trời” trong thân thể Đấng Christ và trong đức tin, thông qua sự xưng tội, học Kinh Thánh, cầu nguyện, trung tín nhóm lại và vâng phục – cách duy nhất để có thể phát triển mối quan hệ mật thiết với Chúa. Điều này tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế để thực hiện không dễ dàng.

 

Thế nhưng, ngay cả việc xây dựng những tòa nhà chọc trời trên thực tế hay trong đức tin, miễn đẹp lòng Chúa, thì không có việc gì là khó quá đối với Đức Chúa Trời toàn năng, Cha Thiên Thượng của tất cả chúng ta.

 

Duy Minh

 

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

 

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92