Âm nhạc Quốc Tế

Weland – Ban nhạc Cơ đốc được yêu thích ở Trung Quốc

Oneway.vn – Âm nhạc Cơ đốc đang xâm nhập đất nước “vô thần” Trung Quốc, khi ngày càng nhiều thanh niên hứng thú thưởng thức thể loại âm nhạc hướng về Chúa, ca ngợi Thượng Đế. Một số Cơ đốc nhân các nước thậm chí tìm đến Trung Quốc để được gia nhập, hòa mình vào xu hướng, vào dòng chảy văn hóa hiện đại này.

Và ngôi sao chói sáng trên nền trời âm nhạc Trung Quốc (TQ) đó chính là May – ca sĩ chính của ban nhạc Cơ đốc TQ mang tên Weland. Sự nổi tiếng của cô đang lan nhanh hơn bao giờ hết.

Từ trường đại học, May đặc biệt yêu thích âm nhạc. Dần dà, cô bắt đầu sáng tác và tập hát nhiều ngoại ngữ. Cô cũng chơi điêu luyện nhiều nhạc cụ khác nhau. Là một nhạc sĩ, ca sĩ thành công, nhưng cô không bao giờ ngừng cải thiện bản thân.

“Tôi rất vui khi biết người hâm mộ TQ đang hứng thú nghe nhạc mình. Họ nghe các bài hát của tôi trên tàu điện ngầm, trên đường đi làm… chúng được phát khắp nơi ở Bắc Kinh” – May chia sẻ với CBN News. “Tôi đang nói với thính giả rằng âm nhạc của tôi hoàn toàn hướng về Chúa” – cô thêm. “Chúa Jesus là nguồn cảm hứng của tôi. Chính Ngài là Đấng tôi hát về”.

Dù hiện tại đang nổi tiếng, thành công, May luôn biết ơn người cố vấn thuộc linh, cũng là người bạn thân nhất của mình: Ting Ting. Ting Ting bị thu hút bởi giọng hát tuyệt vời của May. May được Chúa đặc biệt ban cho nhiều ân tứ khác nhau. Chính vì thế, ngay khi biết May là Cơ đốc nhân, họ càng trở nên thân thiết.

Sau nhiều năm, Ting Ting và May đã biểu diễn ở nhiều nơi tại Bắc Kinh như phòng trà, các trung tâm mua sắm… Thanh niên TQ bắt đầu dõi theo các chuyến lưu diễn của họ. Vài người gọi âm nhạc của họ là “hương vị mới cho TQ”.

“Mỗi khi nghe nhạc của họ, tôi cảm thấy bình an, vui vẻ. Tôi biết họ là Cơ đốc nhân. Tôi nghĩ đó là lý do khiến âm nhạc của họ đặc biệt” – một người hâm mộ tại Bắc Kinh cho biết.

Là thành viên sáng lập ban nhạc, Ting Ting chắc chắn khi sáng tác, họ không cố ý tạo ra tác phẩm cho bất cứ ai, bất cứ tổ chức nào ngoài Chúa. Khó khăn nhất là đảm bảo âm nhạc có thể thu hút thế hệ trẻ TQ. Những người trẻ này cần Chúa, và âm nhạc Cơ đốc là cách mới đem họ đến với Ngài.

Không ít nhạc sĩ từ các nước khác đã tìm đến TQ, họ được truyền cảm hứng bởi câu chuyện thành công của Ting Ting và May. Họ cũng đã sử dụng các cách tương tự thậm chí sáng tạo hơn để nói về Chúa Jesus cho các thế hệ trẻ hơn. Thực tế, âm nhạc Cơ đốc ngày càng lôi cuốn và thú vị hơn đối với quốc gia này.

Rebecca Williams sinh ra và lớn lên trong gia đình Cơ đốc ở Úc. Bất ngờ trước văn hóa TQ và cảm động trước sự tận hiến của Cơ đốc nhân ở đất nước này, cô quyết định chuyển đến đây. “Mẹ tôi biết rằng một ngày nọ Chúa sẽ đem tôi ra khỏi nước Úc” – cô nói với CBN News. “Nên mẹ không ngạc nhiên khi tôi nói với bà về việc chuyển đến TQ sống. Cha mẹ muốn tôi theo con đường Chúa đã chuẩn bị cho tôi”.

Và khi Rebecca đi khắp đất nước này, Chúa đã cảm động cô dùng ân tứ âm nhạc để rao truyền Phúc Âm. Rebecca cho rằng âm nhạc có năng quyền biến đổi những cuộc đời. Khi tổ chức các buổi hòa nhạc, cô đơn giản dùng giọng hát để ngợi khen Chúa. Nếu không bởi Chúa, Rebecca biết chắc cô không thể tưởng tượng nổi điều mình đang làm.

Năm 2010, Rebecca gia nhập một ban nhạc Cơ đốc tại Bắc Kinh. Cô và ban nhạc này đã biểu diễn khắp TQ. Họ chia sẻ cùng nhau lòng nhiệt thành cho Chúa Jesus. Âm nhạc đã mang họ đến với nhau. “Chúa đã sử dụng những người như Rebecca và chúng tôi để chia sẻ Tin Lành về tình yêu và sự thương xót của Chúa” – ca sĩ chính của nhóm, anh Bing chia sẻ. “Các nhạc sĩ Cơ đốc khắp thế giới đang đến TQ và chứng kiến sự biến đổi trên đất nước này một cách lạ lùng. Họ cùng hướng đến những người trẻ đang đói khát Lẽ Thật”.

Annie Phan dịch

(Nguồn: cbn.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92