Tin Vắn

“Walkathon 2017” – đi bộ gây quỹ yểm trợ giáo dục Thần học

Oneway.vn – UUC’s Annual Walkathon là chương trình “Đi bộ gây quỹ yểm trợ giáo dục Thần học” do Viện Thần học Tin Lành Việt Nam (UUC) tổ chức, nhằm hỗ trợ công tác giáo dục Thần học cho lãnh đạo các Hội Thánh của đồng bào sắc tộc tại Việt Nam.

Năm nay, Walkathon 2017 được tổ chức vào 9g sáng thứ Bảy, 9/9/2017, tại Huntington Central Park West, 6741 Central Park Dr, Huntington Beach, bang California, Mỹ.

Theo Ban tổ chức, đường đi bộ năm nay sẽ vòng quanh hồ, thoáng mát, nhiều cây xanh. Có nơi tổ chức thông công riêng biệt, rộng rãi, có sân chơi cho trẻ em, thích hợp cho gia đình, bạn bè hàn huyên…

Năm ngoái, nhiều con cái Chúa từ trung niên, tráng niên, thanh thiếu niên đến thiếu nhi cùng tham dự. Được biết đã có 500 Mục sư, nhân sự từ Việt Nam nhận được học bổng trang bị về Lời Chúa nhờ nguồn quỹ này.

Chương trình còn là dịp để quý con cái Chúa ở hải ngoại cầu nguyện và dự phần vào công việc Chúa cho quê hương Việt Nam.


Việt Nam có hơn 2/3 tín hữu là đồng bào sắc tộc. Nhiều năm qua, họ luôn thiếu nhân sự lãnh đạo. Một số chương trình huấn luyện được tổ chức nhưng chưa hoàn tất, hoặc không thích hợp với nhịp sống và văn hóa của đồng bào sắc tộc. Vì thế, Viện Thần học Tin Lành Việt Nam từ năm 2013 đã tổ chức các chương trình huấn luyện tận nơi cho lãnh đạo Hội Thánh đồng bào sắc tộc.

Chương trình đào tạo bao gồm 24 môn học, kéo dài gần 3 năm, nhắm vào nhu cầu đặc thù của đồng bào sắc tộc. Viện Thần học Tin Lành Việt Nam gởi giảng viên đến các trung tâm để giảng và cung cấp tài liệu học tập. Các học viên học 5 ngày/đợt, có từ 8-10 đợt/năm. Đã có 147 học viên tốt nghiệp và gần 400 học viên đang học tại 5 trung tâm ở Tây Nguyên. Các lãnh đạo và con cái Chúa đồng bào sắc tộc rất phấn khởi được theo học chương trình này.

Hiện, trường đang mở rộng chương trình cho đồng bào sắc tộc tại Lào gần biên giới Việt Nam.

 

Chi tiết tại: http://vst.uuc.edu/article/walkathon-2017

 

Ban Tin tức Oneway

(Nguồn: Viện Thần học Tin Lành Việt Nam)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92