Lời Chứng

Vượt qua bệnh hiểm nghèo, 2 vận động viên Cơ đốc sẽ đến Olympics 2018

Oneway.vn – Hai vận động viên trượt băng nghệ thuật người Mỹ: Alexa Scimeca Knierim và Chris Knierim, cũng là 2 vợ chồng, đã chia sẻ về niềm tin nơi Chúa đã giúp họ vượt qua những thử thách lớn trong sức khỏe để đến với Thế vận hội Olympics năm nay tại Hàn Quốc.

 

Năm 2016, Alexa Scimeca Knierim được chẩn đoán mắc chứng bệnh hiểm nghèo về đường ruột, phải đại phẫu ở bụng gấp, tiếp theo đó là 2 ca tiểu phẫu.

“Nếu bạn không trải qua những lúc xuống dốc của cuộc đời, bạn sẽ không trân trọng những lúc thăng hoa. Bốn tháng trước tôi gần như không thể ngồi dậy, bước ra khỏi giường. Bốn tháng trước việc đánh răng trở nên thách thức hơn cả mọi lịch tập luyện trước giờ của tôi. Bốn tháng trước, khi cơ thể tôi ở trạng thái tồi tệ nhất thì đức tin tôi đang ở chốn cao nhất. Khi đối diện với thử thách và thấy mình nản lòng, cho dù phải trải qua điều gì, bạn luôn có 2 lựa chọn: bỏ cuộc, nằm đó hoặc vươn dậy, đấu tranh cho điều mình muốn. Hãy mở to mắt và vươn lên!” – Alexa Scimeca Knierim chia sẻ với tờ People Magazine.

 

“Tôi cao 5 foot 2 (1m58) và chỉ nặng hơn 80 lbs (36kg). Trước và sau phẫu thuật, tôi mất hết cơ, và khi quay lại luyện tập, “cơ chế hoạt động” của cơ thể tôi dường như ở số 0” – cô nói. “Lần đầu quay trở lại mặt băng, Chris phải ôm tôi vì cơ thể tôi không thể tự đứng vững” – cô chia sẻ thêm. Một tình thế thật khó khăn cho đôi vợ chồng, và họ phải rút khỏi mọi sự kiện trượt băng vào nửa đầu năm 2016.

 

Cả Alexa, 26 tuổi, và Chris Knierim, 30, đều nhờ niềm tin vào Chúa để vượt qua mọi sự. Họ chia sẻ về cách Chúa đã dẫn dắt Alexa trong giai đoạn hồi phục và chuẩn bị cả hai cho kỳ thi đấu sắp tới. “Đây là lý do tôi có thể trở lại mặt băng, tôi không còn lo lắng và cũng ngừng cố gắng điều khiển đời mình, vì tôi không làm được điều đó” – Alexa chia sẻ. “Trong một thời gian ngắn, tôi bị bệnh nặng đến nỗi không còn nhìn biết chuyện gì sẽ đến với mình nữa, dù trượt băng hay đời sống nói chung”. Cô tiếp: “Vì thế tôi cứ giơ tay lên và nói, ‘Chúa ơi, xin Ngài dẫn lối’, đây là lời chứng của tôi và tôi đang rất thành thật”.

 

Cô Alexa cũng chia sẻ về tầm quan trọng của việc trung tín và chia sẻ niềm tin của mình tại Thế vận hội năm nay, rằng tham dự giải đấu là cơ hội để “tôn cao Chúa”.

“Phục hồi sức khỏe phải được ưu tiên, để những điều tôi yêu thích trong cuộc sống này không bị bỏ lại phía sau. Tôi rất biết ơn ê-kíp của mình đã giúp tôi tiến triển rất nhanh! Bàn tay điêu luyện của Heather Linden đã giữ tôi khỏe mạnh và vui vẻ!”

 

“Thậm chí ở Olympics, mọi thứ không phải bởi tôi” – Alexa nói. “Tôi có những người hâm mộ ngoài kia biết rằng tôi tin nơi Chúa và luôn cố gắng phản chiếu ánh sáng của Ngài, để mọi người biết rằng chúng ta có thể tôn cao Chúa, hầu việc Ngài, bởi vì đó là điều mọi Cơ đốc nhân nên làm”.

NHVX. dịch

(Nguồn: faithwire.com)

Bạn đã tin nhận Chúa Jesus chưa? Bạn muốn tìm hiểu về Chúa? Vui lòng bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, inbox Fanpage) hay liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email tintuc@oneway.vn.

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92