Dưỡng Linh Quốc Tế

Vui thỏa trong Đấng sống

Oneway.vn – “Tôi nài xin Đức Chúa Trời của Chúa chúng ta là Đức Chúa Jêsus Christ, là Cha vinh quang, ban cho anh em linh của sự khôn ngoan và sự mặc khải, để anh em nhận biết Ngài” (Ephesians/Ê-phê-sô 1:17 – BTTHĐ).

Ngày nay, nhiều người trong chúng ta mải mê tranh đua, tìm kiếm sự nghiệp, danh vọng, địa vị… tất bật học hành, làm việc mệt nhọc, khốn khổ mà không dành thời gian suy gẫm, bồi bổ cuộc sống tinh thần và tâm linh mình qua Lời Chúa và sự cầu nguyện. Để rồi một ngày chúng ta mệt mỏi nhận ra: sao mình chẳng có niềm vui và bình an trong tâm hồn?

“Tôi nài xin Đức Chúa Trời của Chúa chúng ta là Đức Chúa Jêsus Christ, là Cha vinh quang, ban cho anh em linh của sự khôn ngoan và sự mặc khải, để anh em nhận biết Ngài. Tôi cũng xin Ngài soi sáng con mắt của lòng anh em, để anh em biết niềm hi vọng mà Chúa đã gọi anh em đến là gì, sự phong phú của cơ nghiệp vinh quang Ngài trong các thánh đồ là thể nào, và đâu là quyền năng vĩ đại không dò lường được của Ngài đối với chúng ta là những người tin, theo sự tác động của quyền năng siêu việt của Ngài. Đó là quyền năng Ngài đã thực hiện trong Đấng Christ khi khiến Đấng Christ từ cõi chết sống lại, và đặt ngồi bên phải Ngài trong các nơi trên trời” (Ephesians/Ê-phê-sô 1:17-20 – BTTHĐ)

 

 

Chúa phán với các môn đồ rằng họ sẽ bị thế gian ganh ghét. Họ sẽ như “chiên giữa bầy muông sói”. Họ sẽ bị bắt bớ, sỉ nhục, bị đưa ra trước “các quan tổng đốc và các vua”. Kể cả những người thân yêu cũng sẽ bắt bớ họ. Vì thế gian đã ghét bỏ, bắt bớ Chúa, thì họ cũng sẽ đối xử như vậy với những người theo Ngài. Tuy vậy, hàng ngàn Cơ đốc nhân đã học được bí quyết để vui thỏa dù vô vàn thử thách…

Cơ đốc nhân vượt qua được càng nhiều khốn khổ sẽ càng hạnh phúc. Tại sao? Họ có đủ lý do để than thở, phiền muộn; họ phải hy sinh bản thân, lợi ích, thú vui trong khi người khác tận hưởng cuộc sống. Nhưng họ đã tìm thấy nhiều lý do hơn để sống với lòng biết ơn Chúa, bởi Đức Chúa Trời có thể khiến Đấng Christ từ kẻ chết sống lại, thì Ngài có quyền năng trên mọi thách thức, hoàn cảnh. Vì thế, Cơ đốc nhân trải qua nhiều thử thách với đức tin bền vững nơi Chúa sẽ có cuộc sống hạnh phúc hơn bất kỳ người giàu có, sung túc nào.

 

 

Trong mọi thời đại, Cơ đốc nhân cần tìm ra cách để duy trì tinh thần tích cực kể cả trong lúc chịu thử thách. Trong lúc những người khác gục ngã, Cơ đốc nhân vẫn có thể trụ vững bởi họ tận dụng thời giờ và cơ hội khó khăn đó để phục vụ Chúa và làm vinh hiển Danh Ngài.

“Kính lạy Chúa, xin cho chúng con luôn tỉnh thức và tìm thấy niềm hân hoan trong Ngài. Xin giúp chúng con vượt qua hoàn cảnh, dù tuyệt vọng, cùng cực… để chúng con nhìn thấy Chúa, vì chính Ngài là niềm vui và hy vọng của chúng con. Cảm ơn Chúa! Chúng con cầu nguyện trong Danh Chúa Giê-xu Christ. A-men!”

Quý độc giả Oneway thân mến!

Chúa Giê-xu đã chết vì tội lỗi chúng ta, nhưng Ngài không chết vĩnh viễn, Ngài đã sống lại, mang cho chúng ta niềm hy vọng, niềm vui thỏa đời đời. Vậy thì để đáp lại ơn cứu chuộc của Chúa, mỗi ngày chúng ta cần rao ra Danh Ngài, để nguồn mạch sự sống và niềm vui trong Chúa không bị giới hạn, mà phải liên tục tuôn chảy… để cả nhân loại đều được biết về niềm vui vĩnh cửu trong Ngài.

Wind Pham dịch

(Nguồn: Spurgeon Devotions)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92