Dưỡng Linh

Vui mừng cả khi satan muốn hủy diệt bạn!

Oneway.vn – Nghe thật kỳ quặc nhưng nhận ra đúng kẻ thù là một điều đáng vui mừng.

 

Lời Chúa luôn chứa đựng nhiều điều an ủi kỳ diệu.

Nhận ra thực trạng khốn cùng của bản thân vẫn tốt hơn chỉ cảm thấy: “Có điều gì đó không ổn, vấn đề không chỉ nằm trong đầu tôi”. Quan trọng hơn hết, chúng ta cần hiểu rằng Chúa Jesus chính là phương cách tối ưu duy nhất chữa lành những điều bại hoại.

Giáo lý về tội lỗi không phải điều an ủi duy nhất mà Phúc Âm mang đến. Phúc Âm cho chúng ta biết kẻ thù luôn rình mò, gào thét như sư tử, chờ chực huỷ diệt chúng ta. “Hãy tiết độ và tỉnh thức: kẻ thù nghịch anh em là ma quỉ, như sư tử rống, đi rình mò chung quanh anh em, tìm kiếm người nào nó có thể nuốt được” (I Peter/Phi-e-rơ 5:8). Nhiều người trong chúng ta cảm thấy như đang giữa trận chiến, với kẻ thù tàn phá và hủy diệt. Kinh Thánh đã xác nhận điều đó.

Thật không may, chúng ta bị cám dỗ và quên mất điều này trong hành trình theo Chúa mỗi ngày. Chúng ta đọc Kinh Thánh và sống theo lời Chúa như thể chỉ có Chúa và con người trong câu chuyện về sự cứu chuộc. Trái lại, Tân Ước chỉ ra có đến 3 đối tượng: Chúa Jesus, chúng ta, và ma quỷ.

 

 

Satan – kẻ gieo rắc điều ác

Kinh Thánh nói satan vẫn đang hành động. Đừng quên điều đó, chúng ta có chung kẻ thù. Chúng ta cần biết gian kế của nó và “Hãy mang lấy mọi khí giới của Đức Chúa Trời, để được đứng vững mà địch cùng mưu kế của ma quỉ” (Ephesians/Ê-phê-sô 6:11).

Trong quyển The Crucified King, Jeremy Treat xác định 3 cách satan thường sử dụng để gieo rắc điều ác: lừa dối, cám dỗ, và tố cáo.

Đầu tiên, ma quỷ thì thầm những lời nói dối, đặc biệt về Chúa. Hắn rất giỏi trong việc này. Hắn lừa Adam/A-đam và Eve/Ê-va, khiến họ tin rằng Chúa khắc nghiệt, ích kỷ, và không để tâm tội lỗi hay hành động bất tuân. Ngày nay, satan vẫn làm tương tự. Để cự tuyệt những lời dối trá, chúng ta phải lắng nghe Lời Chúa và nhận biết Chúa không chấp nhận tội lỗi và điều không công bình. Nhưng Ngài đầy lòng thương xót, tình yêu thương và hy sinh. Chúng ta cần học cách tin cậy quyền năng, sự tốt lành và khôn ngoan của Chúa.

 

Ba Điều Không Nên Nói Ra Với Người Đang Ngã Lòng

 

Thứ hai, Satan còn cám dỗ những người đang lầm lạc, những ai không biết rằng tội lỗi đang ẩn mình, cố gắng hủy diệt chúng ta bằng cách thêm lên những ham muốn trong chúng ta. Bạn không thể bào chữa bằng cách cho rằng “ma quỷ đã khiến tôi làm điều đó” những lúc sa vào tội lỗi. Kinh Thánh kêu gọi chúng ta luôn tỉnh táo, chống lại cám dỗ. Bên cạnh đó, nhiều người bị đánh bại bởi mặc cảm tội lỗi, cảm thấy thất bại vì sai lầm cũ, hoặc hoảng sợ chính mình trước những suy nghĩ tối tăm. Hãy nhớ satan là kẻ gieo rắc sự cám dỗ để biết rằng những suy nghĩ, cám dỗ đó không thuộc về chúng ta – người ở trong Chúa Jesus Christ. Chúa đã chuộc chúng ta. Hãy cầu nguyện và trông đợi Đức Thánh Linh của Chúa Jesus – Đấng đã chiến thắng cám dỗ của satan trong đồng vắng – giúp chúng ta chống cự Satan và khiến nó lìa xa chúng ta (James/Gia-cơ 4:7).

Cuối cùng, kẻ thù gieo rắc những lời cáo buộc. Phần lớn những sự lên án và cảm giác tội lỗi trong chúng ta không phải phán quyết của Chúa nhưng là công việc của ma quỷ, chúng tố cáo các con cái Ngài trước mặt Chúa “Bây giờ sự cứu rỗi, quyền năng và vương quốc của Đức Chúa Trời chúng ta, và thẩm quyền của Chúa Cứu Thế của Ngài đã đến, vì kẻ tố cáo anh chị em của chúng ta, ngày đêm buộc tội họ trước mặt Đức Chúa Trời đã bị quăng xuống rồi” (Revelation/Khải Huyền 12:10).

 

 

Đấng giày đạp satan

Nhưng Đấng Cứu Thế Jesus đã hủy phá mọi cáo trạng bằng cách rửa sạch tội chúng ta qua sự chết của Ngài trên thập tự giá. “Ngài hủy bỏ phiếu nợ ràng buộc chúng ta cùng các quy luật nghịch với chúng ta, dẹp bỏ tất cả và đem đóng đinh tại cây thập tự” (Colossians/Cô-lô-se 2:14). Rồi Ngài ban Đức Thánh Linh – không phải là Đấng buộc tội nhưng là Đấng biện hộ – cho chúng ta, xác chứng rằng chúng ta là con cái yêu dấu của Đức Chúa Trời. Martin Luther khuyên một người bạn quẫn trí rằng: khi ma quỷ đổ lỗi và nói rằng bạn đáng phải chết và xuống hỏa ngục, hãy tuyên bố thế này: “Tôi thừa nhận tôi đáng chết và xuống hỏa ngục. Thì sao nào? Có phải tôi sẽ bị kết án vĩnh viễn? Không hề. Tôi biết Chúa đã gánh thay tôi mọi đau đớn. Danh Ngài là Jesus Christ, Con Đức Chúa Trời hằng sống. Chúa ở đâu, tôi sẽ ở đó”.

Nói cách khác,“Hãy thử cho biết các thần có phải đến bởi Đức Chúa Trời chăng” và nhớ rằng “Đấng ở trong các con là lớn hơn kẻ ở trong thế gian” (I John/Giăng 4:1,4). Đúng vậy, kẻ thù luôn tìm cách hại chúng ta, nhưng chúng ta có Đức Chúa Trời bình an vĩ đại, Đấng hứa sẽ “giày đạp Satan” (Romans/Rô-ma 16:20).

NCMV dịch

(Nguồn: christianitytoday.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

 

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92