Lời Chứng Quốc Tế

“Vua ngầu” đã gặp “Vua trên muôn vua”

Oneway.vn – Gần 40 năm sau cái chết của diễn viên huyền thoại Steve McQueen, ông vẫn được người đời nhắc đến với biệt danh “Vua ngầu” (King of Cool). Vừa qua, ông quay trở lại màn ảnh rộng trong một bộ phim mới đầy cuốn hút.

Câu chuyện cuộc đời ông từ một gã khố rách áo ôm trở thành ngôi sao chói sáng vẫn làm mê hoặc từ những người mới biết, cho đến những người dõi theo ông lâu nay. Nhưng có một phần trong câu chuyện ít được chia sẻ, đó là câu chuyện về hành trình đức tin của ông.

McQueen giành chiến thắng trước các đồng nghiệp, trở thành diễn viên Hollywood “Boy wonder’” (Người hùng bóng đêm) những năm 60 – 70 của thế kỷ 20.

Grey Laurie, Mục sư của nhóm Thông công Tin lành Mùa gặt (Harvest Christian Fellowship) ở Riverside, Carlifornia – hâm mộ Steve McQueen lâu nay, đã kể về thời niên thiếu của diễn viên tài ba này trong một bài phỏng vấn trên CBN News.

“Ông ấy không cha, và mẹ cũng không nuôi nấng ông” – Mục sư Laurie chia sẻ. “Mẹ ông nghiện rượu, qua lại với nhiều đàn ông, và phần này của câu chuyện đọng lại trong tôi bởi vì tôi cũng có người mẹ nghiện rượu. Bà đã kết hôn và ly dị đến 7 lần, đến nỗi tôi không biết ai là cha thật của mình”.

Biểu tượng của người Mỹ

Theo tiêu chuẩn ngày nay của Hollywood thì sự nghiệp của Steve McQueen tương đối ngắn ngủi. Nhưng ông đã trở thành biểu tượng của người Mỹ. “Chưa một ai sau thời ông trở thành biểu tượng cả” – Mục sư Laurie chia sẻ.

“Một người khác đương thời với McQueen – James Dean – cũng là biểu tượng. Elvis là biểu tượng. The Beatles là biểu tượng. Nhiều người vượt thời gian trở thành các nhân vật mang tính biểu tượng. Tôi nghĩ một trong những điều làm một người trở thành biểu tượng đó là danh tiếng vượt thời gian. Nói cách khác, khi một thế hệ mới lên mà nhiều người vẫn quay lại tìm kiếm họ”.

“Tôi đọc một tờ tạp chí, bài báo giật tít: ‘Steve McQueen và James Dean ai ngầu hơn?’. Họ đưa ra loạt thống kê về phong cách sống: những chiếc xe xịn họ lái, các bộ phim họ đóng, trang phục họ mặc… và kết luận McQueen ‘ngầu’ hơn Dean!”.

Mục sư Laurie là người hâm mộ trung thành của McQueen khi ông sở hữu chiếc Bullitt Mustang McQueen năm 1968, gắn liền với tài đua xe của McQueen trong phim. Nhưng vượt trên cả phong cách của McQueen và chiếc xe nổi tiếng của ông, là câu chuyện nổi bật hơn, trở thành biểu tượng của phim mà Mục sư Laurie đã dành thời gian theo đuổi. “Tôi bắt đầu đào sâu nghiên cứu cuộc đời của Steve sau khi nghe nói ông tin nhận Chúa, trở thành Cơ đốc nhân, và tôi tin điều này đúng dù chưa kiểm chứng”.

Ai đã dẫn Steve McQueen đến với Chúa?

“Tôi xem một bộ phim tài liệu năm ngoái, nói về thời niên thiếu khắc khổ của ông cho đến khi trở thành ngôi sao số một thế giới của các phim: Bullit, The Great Escape, The Magnificent 7, The Thomas Crown Affair… Sau đó, ông lặng lẽ bước ra khỏi Hollywood và trở nên con cái Chúa, và tôi tin điều này là sự thật”.

Sự tò mò đã thúc giục Mục sư tìm kiếm trên Google, và ông cho biết: “Một cái tên hiện ra: Leonard DeWitt. Leonard là Mục sư đã dẫn dắt Steve đến với Đấng Christ. Và tôi nghĩ liệu người này vẫn còn sống?”. “Tôi truy lùng ông ấy và đã gặp. ‘Có phải ông là Mục sư Leonard DeWitt, người đã cầu nguyện cho Steve McQueen tin Chúa?’. Ông ấy trả lời: ‘Vâng, chính tôi!’”.

“Tôi cũng thật sự kinh ngạc, khi Leonard không chỉ là Mục sư, mà còn là Giáo sĩ, là nhà truyền giáo đã hướng dẫn McQueen đến với Chúa. Đây là một thành tựu!”.

Mục sư Leonard DeWitt

Sự cứu rỗi đến với biểu tượng của nước Mỹ

Mục sư Laurie chia sẻ về việc DeWitt và McQueen đã gặp nhau thế nào trong quyển sách: Steve McQueen: The Salvation of an American Icon (tạm dịch Steve McQueen: Sự cứu rỗi đến với biểu tượng của nước Mỹ). Ông cũng vừa hoàn thành bộ phim tài liệu sẽ được công chiếu tại các rạp mùa thu năm nay.

Trong sách và phim cũng có những chi tiết thú vị về cuộc gặp gỡ giữa McQueen và nhà truyền giáo Billy Graham.

Dòng ký tặng của nhà truyền giáo Billy Graham trong quyển Kinh Thánh của diễn viên McQueen

Các bác sĩ chẩn đoán McQueen bị ung thư, và ông cũng chỉ sống được vài tháng sau khi tiếp nhận Chúa. Trước khi bay sang Mexico để phẫu thuật, ông ấy đã gặp Billy Graham, và Billy đã tặng ông quyển Kinh Thánh của mình. “Tôi cũng đã hỏi Billy về điều này nhiều năm trước, và ông ấy đã xác nhận”.

“Sau phẫu thuật, họ đặt ông trên xe lăn đẩy vào phòng hồi sức ở Juarez, Mexico, và ông nhẹ nhàng, lặng lẽ về với Chúa tại đó. Khi người ta đến tìm Steve, họ quay ghế lại và thấy tay ông vẫn ôm chặt quyển Kinh Thánh”.

“Đó chính xác là quyển Kinh Thánh của Bill Graham, rất có thể ông đã đọc Kinh Thánh trước khi Cha Thiên Thượng gọi ông về nhà”.

“Và đây là câu Steve nói trước khi ông mất: ‘Điều hối tiếc nhất của tôi là chưa thể làm chứng cho người khác về những gì Đấng Christ đã làm trên đời sống tôi’” – Mục sư Laurie chia sẻ.

Vì thế nên tôi đã viết quyển sách về ông và xuất bản. Bên cạnh đó, tôi cũng làm bộ phim tài liệu như đã nói trên, bởi vì tôi muốn sửa lại những gì đã sai trật”.

Steve McQueen cuối đời đã nhận ra rằng ông chỉ cần Đấng Christ. Vì thế, “Vua ngầu” đã tìm kiếm và gặp gỡ ‘Vua trên muôn mua”.

mkaykhoi dịch

(Nguồn: cbn.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92