Lời Chứng

Vừa làm mục vụ – Vừa làm y khoa

Oneway.vn – Lina Abujamra là bác sĩ khoa cấp cứu nhi đồng (ER), là nhà sáng lập Mục vụ Living with Power, cũng là nhà sản xuất chương trình phát thanh Living with Power và chương trình Today’s Single Christian. Cô cũng là tác giả của ba quyển sách: Thrive, Stripped, và Resolved. Mặc dù Lina sinh ra tại Beirut, Lebanon, nhưng ngày hôm nay cô gọi Chicago là nhà của mình.

SARAHCARTERSTUDIO_LINA2015-7722Cô thường làm gì mỗi ngày?

Tôi là một bác sĩ và cũng dự phần trong mục vụ. Chuyên ngành của tôi là khoa cấp cứu nhi đồng, tôi vừa làm việc trong khoa cấp cứu nhi đồng, vừa là người giúp đỡ trị liệu từ xa. Làm trong khoa cấp cứu nhi đồng cần phải nhanh nhẹn và cũng rất căng thẳng, không thể nào linh động được—đó là điều tôi luôn mong mỏi vì muốn làm mục vụ nhiều hơn. Đây là lý do tại sao tôi muốn làm việc từ xa để có thể giúp đỡ người khác cho dù tôi ở đâu.

Mục vụ của tôi rất đa dạng. Tôi dành thời gian đi ra nước ngoài, với công tác ở khu vực Trung Đông—cụ thể là ở Lebanon, quê hương của tôi. Tôi cũng tập trung vào một số việc khác để khích lệ Cơ Đốc nhân—từ việc viết lách một quyển sách gọi là Thrive: The Single Life as God Intended cho đến việc sản xuất chương trình phát thanh cho Đài Moody Radio gọi là Today’s Single Christian.

Theo cô, làm sao để những dự án này có cùng mục tiêu?

Mọi thứ tôi làm đều tập trung vào con người—giúp đỡ người khác, phụ vụ người khác, xây dựng sự tin tưởng của họ, và yêu thương họ. Công việc may trại của tôi là một bác sĩ không chỉ đơn thuần là kiếm tiền; đó cũng là cách để tôi phục vụ người khác. Tất cả—từ ngành y khoa cho đến việc nói và viết—đều là phương tiện để bày tỏ phúc âm hiệu quả hơn.

Tội lỗi có can thiệp vào công việc của cô không, cô đã đối diện như thế nào?

Tôi tranh chiến với nỗi sợ con người. Tại bệnh viện, chúng tôi có một hệ thống phản hồi mới toanh, bệnh nhân có thể góp ý thẳng thắn cảm nghĩ của họ với chúng tôi. Đó là một môi trường phải biểu hiện bên ngoài, mọi hành động đều bị theo dõi và đánh giá.

Nhưng ở trong Đấng Christ, thân phận của tôi được tìm thấy trong ân điển của Ngài, không phải từ biểu hiện của tôi. Mặc dù tôi cố gắng làm việc thật tốt trước mặt Chúa (Cô-lô-se 3:23) và cũng có rất ít phản hồi tiêu cực từ bệnh nhân, nhưng tôi luôn biết giá trị bản thân nằm ở chỗ Đức Chúa Trời đang nghĩ gì về tôi. Tôi sống để làm vinh hiển Đức Chúa Trời.

Cô có cảm thấy căng thẳng khi vừa làm mục vụ vừa làm y khoa không?

Đối với người nào phải sống với hai thế giới như tôi rồi ước ao có thể làm việc trọn thời gian, không thể gặp gỡ mọi người ở các buổi hội nghị xen lẫn trong tuần, trong khi mình đang có 10 bệnh nhận cần được khám chữa bệnh. Nhưng tôi biết Đức Chúa Trời cho tôi ở đây vì có người cần sự sáng của Đấng Christ. Trong phòng cấp cứu, rất khó để lắng nghe và cảm thông khi mọi thứ lấy hết sự tập trung của mình. Cho nên, tôi cố gắng hiện diện, tỉnh táo và luôn ở trong tinh thần cầu nguyện, nhận biết rằng Chúa Giê-xu thấy đoàn dân đông thì động lòng thương xót (Ma-thi-ơ 9:36).

Cô nghĩ trong hai năm nữa sẽ làm việc ở đâu?

Tôi biết một điều—tôi muốn ở trong ý muốn của Đức Chúa Trời. Tôi không chắc sẽ làm bác sĩ hay làm việc trong mục vụ, nhưng tôi muốn ở đúng chỗ Ngài kêu gọi tôi. Tôi vẫn luôn hy vọng được làm mục vụ trọn thời gian, nhưng tôi cũng sẵn sàng đóng đinh những mong muốn đó nếu không phải ý muốn của Ngài. Bàn tay tôi rộng mở, tôi cảm thấy an ninh vì Ngài biết điều tôi cần. Thoả lòng không phải là từ bỏ hy vọng, nhưng đó là một lời khẳng định mạnh mẽ rằng: “Cha tôi biết điều tốt nhất”. Tôi tin cậy Ngài.

 Thiên Ân

Theo thegospelcoalition.org

Link: https://www.thegospelcoalition.org/article/one-foot-in-ministry-the-other-in-medicine

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92