Quốc Tế

Vụ Xả Súng Tại Một Trường Cao Đẳng Oregon Báo Động Về Tình Trạng Bạo Lực Đang Gia Tăng

Oneway.vn: Thứ năm tuần trước, tại một trường đại học ở Tây Nam Oregon, ít nhất 10 người thiệt mạng và 9 người khác bị thương trong một vụ xả súng mà thủ phạm đã hỏi về tôn giáo của nạn nhân trước khi ra tay.

Vụ Xả Súng Tại Một Trường Cao Đẳng Oregon Báo Động Về Tình Trạng Bạo Lực Đang Gia Tăng

Tay súng này đã bị bắn chết trong cuộc đọ súng với cảnh sát hạt Douglas . Cảnh sát từ chối tiết lộ danh tính thủ phạm vì không muốn “tôn vinh” hành động của người đàn ông này.

Theo lời kể của nhân chứng J.J 19 tuổi, khi anh đang ở trong một căn phòng tại trường cùng nhiều sinh viên khác thì tay súng bước vào. Tay súng yêu cầu mọi người đứng lên và hỏi liệu họ có phải là Cơ Đốc nhân hay không và bất cứ ai trả lời “đúng” thì bị bắn vào đầu. Những ai trả lời “tôn giáo khác” hoặc “không” thì sẽ bị bắn vào cơ thể, thường là ở chân. J.J đã cố gắng trốn thoát nhưng sau đó tiếp tục nhìn thấy 3 người ở một phòng khác bị giết.

Kortney Moore 18 tuổi cho biết cô cũng đang trong một lớp học tại Snyder Hall thì cô giáo bị bắn vào đầu. Tay súng cũng hỏi mọi người về tôn giáo của họ.

Vụ Xả Súng Tại Một Trường Cao Đẳng Oregon Báo Động Về Tình Trạng Bạo Lực Đang Gia Tăng

Tổng thống Barack Obama đã lên án sự gia tăng sử dụng súng trong xã hội sau hơn nửa tá vụ thảm sát bằng súng. Ông nói “Suy nghĩ và cầu nguyện thôi là không đủ. Điều đó không kìm được nỗi buồn đau và giận dữ mà chúng ta đang cảm thấy và điều đó cũng không thể giúp ngăn chặn những cuộc tàn sát như vậy ở một số nơi trên nước Mỹ tuần tới hay vài tháng tới”.

Trong một tuyên bố chung, American Association of Community Colleges và Association of Community College Trustees gọi vụ xả súng là “thảm kịch” và họ cam kết sẽ cố gắng giữ an toàn và an ninh cho các trường học khác.

Dịch: Ansther Van.

Nguồn: nbcnews.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92