Quốc Tế

Vụ nổ Bigbang ‘không nói gì về cách vũ trụ được tạo ra’

Oneway.vn – Trong một bài báo gần đây trả lời câu hỏi “Vụ nổ Bigbang bắt đầu như thế nào?” được một nhà khoa học trình bày, “Lý thuyết về vụ nổ Big-bang là một dòng thời gian của lịch sử vũ trụ. Nó không nói gì về cách vũ trụ được tạo dựng nên. Như vậy, không có sự khởi đầu cho vụ nổ Big-bang, khi nó chỉ là một lý thuyết mô tả lịch sử của vũ trụ”.

Ông tiếp tục giải thích rằng trong mô hình vụ nổ Big-bang (mà ông ám chỉ đến không hẳn là một lý thuyết, vì không có bằng chứng quan sát nào hỗ trợ nó), toàn bộ vũ trụ đã được nén chặt vào nhau nên vật lý phổ thông sẽ không hoạt động. Do đó, “kiến thức vật lý hiện tại của chúng ta không nói lên được gì nhiều những gì đã diễn ra ở quy mô đó. Đến bây giờ, khởi nguyên của vũ trụ vẫn chưa được biết”.

 

Nhà khoa học này cần đọc Kinh Thánh – khởi nguyên của vũ trụ đã được nói đến! Nó không phải một điều bí ẩn. Đấng Sáng Tạo, nhân chứng của sự hình thành vũ trụ, nói rằng:

“Ban đầu Đức Chúa Trời dựng nên trời đất” (Genesis 1:1).

 

Như tôi đã nói với Bill Nye, nhà khoa học được nói đến, khi tôi tranh luận với ông trong năm 2014, “Đây không phải là một điều bí ẩn. Chúng tôi có một quyển sách nói rõ điều đó”, nơi vật chất và vũ trụ được hình thành.

 

Giờ đây, nhiều Cơ đốc nhân đã đem Lời Chúa ra thỏa hiệp khi nói rằng Đức Chúa Trời đã dùng vụ nổ Big-bang để tạo nên vũ trụ. Họ còn nói rằng vụ nổ Big-bang chứng minh có một sự khởi đầu, hợp lý với Kinh Thánh. Nhưng đây là một cách lý giải rất tệ. Trước hết, mô hình vụ nổ Big-bang mâu thuẫn với Kinh Thánh theo nhiều cách (ví dụ: thứ tự các sự kiện trong Sáng-thế ký); thứ hai, nó không khác gì hơn một câu chuyện phàm tục dựa trên chủ nghĩa tự nhiên. Nói cách khác, ý tưởng này được phát triển cho niềm tin vô thần của con người để cố gắng giải thích vũ trụ này không cần đến một Đấng Sáng Tạo.

 

Khi các Cơ đốc nhân bị cuốn vào vụ nổ Big-bang, tất cả những gì họ đang làm là gắn Đức Chúa Trời vào một câu chuyện vô thần. Bên cạnh đó, ý tưởng về vụ nổ Big-bang nói đến các hành tinh tồn tại trước mặt trời và trái đất (bắt đầu với một khối nóng chảy, như các tín đồ vô thần nói). Nhưng Kinh Thánh làm rõ rằng Đức Chúa Trời đã tạo dựng trái đất trước, nó được bao phủ bởi nước (không phải một khối chất nóng chảy), và mặt trời cùng các vì sao đã được tạo nên sau trái đất.

 

Vụ nổ Big-bang không thực sự giải thích cách vũ trụ hình thành. Theo nhà khoa học này, sự hình thành vũ trụ vẫn chưa được biết đến. Nên vũ trụ tồn tại cách tự nhiên là một ý tưởng phải được chấp nhận bởi đức tin. Thay vì đặt đức tin của họ nơi Đấng Sáng Tạo quyền năng, các nhà khoa học đặt đức tin của họ nơi một điều chưa biết. Tôi khích lệ họ tìm đọc Kinh Thánh và có câu trả lời cho chính câu hỏi của họ về lịch sử của vũ trụ – và có sự gặp gỡ cá nhân với Đấng Sáng Tạo và Đấng Cứu Chuộc của họ, Đức Chúa Jesus Christ, ngay tại đó.

NCMV dịch

(Nguồn: answersingenesis.org)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92