Quốc Tế

Vụ đánh bom nhà thờ Coptic: “Cuộc tấn công đẫm máu nhất” vào các tín hữu ở Ai Cập

Oneway.vn – Một vụ đánh bom vào nhà thờ Coptic ở Ai Cập đã giết chết ít nhất 25 người và làm bị thương 49 người khác trong buổi nhóm vào Chúa Nhật.

Đây được cho là một trong những cuộc tấn công đẫm máu nhất do một nhóm tôn giáo thiểu số thực hiện trong thời gian gần đây.

“Ngay khi linh mục gọi chúng tôi chuẩn bị để cầu nguyện, thì vụ nổ xảy ra,” Emad Shoukry nói với báo London Telegraph.  Shoukry đang ở trong nhà thờ lúc quả bom phát nổ.

Các nhà chức trách cho biết kẻ tấn công đã thả một quả bom vào nhà nguyện Al-Bortosia ở Cairo, gần Nhà thờ thánh Mark, nơi ở của Giáo Hoàng Tawadros II.  Đây là nhà thờ chánh tòa lớn nhất ở Ai Cập.

Quả bom phát nổ vào khoảng 9 giờ 45 sáng ở phía bên trái của nhà thờ.  Hầu hết phụ nữ và trẻ em đều chết, vì theo truyền thống, phụ nữ và đàn ông ngồi ở hàng ghế riêng.

Cảnh quay bằng điện thoại cho thấy một cảnh hỗn loạn.  Các bức tường bị thổi bay, cửa sổ vỡ tan và nền đất chỉ toàn vết máu loang.

“Xác chết nằm rải rác khắp nơi, tôi thậm chí còn thấy người bị đứt lìa đầu,” Qelleny Farag, một tín hữu của nhà thờ, nói với báo Telegraph khi ông ấy đang đi tìm vợ.

Đến nay vẫn chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm cho sự tấn công vào Chúa nhật vừa qua.

Tuy nhiên, trước đây các chiến binh Hồi giáo đã nhắm mục tiêu vào người tin Chúa, trong đó có vụ đánh bom vào ngày đầu năm tại một nhà thờ ở thành phố Alexandria năm 2011.  Lúc đó ít nhất 21 người đã thiệt mạng.

Tổng thống Abdel-Fattah el-Sissi đã tuyên bố ba ngày quốc tang.

Tổng thống cũng nói trong một tuyên bố, “Nỗi đau hôm nay của người dân Ai Cập sẽ không vô ích, mà sẽ đưa đến một quyết tâm dứt khoát phải truy lùng và đưa ra xét xử bất cứ ai kích động, tạo điều kiện, tham gia hoặc thực hiện tội ác ghê tởm này.”

CTV Kim Dung

Theo cbn.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92