Dưỡng Linh Quốc Tế

Vụ cháy rừng ở California và tấm lòng cô bé 7 tuổi

Oneway.vn – Một cô bé vừa mất đi mọi thứ sau vụ cháy rừng ở California đã đưa ra quyết định hào phóng khi cố gắng giữ lại vài món đồ chơi để gửi tặng những bạn trẻ cần dùng.

Cháy rừng ở California: ÍT NHẤT 50 NGƯỜI CHẾT, HÀNG TRĂM NGƯỜI MẤT TÍCH

‘Nhờ cậy Chúa, được bình an vô sự’ (*)

Bé Sophia Novotny, 7 tuổi, và gia đình đã mất  ngôi nhà ở Agoura Hills sau đám cháy lịch sử phá hủy khu vực phía bắc Los Angeles. Cô April Novotny, mẹ Sophia chia sẻ “con bé nhanh chóng nhận ra mọi thứ đều sẽ biến mất”. Mặc dù gia đình phải chịu ảnh hưởng nặng nề, nhưng cô bé vẫn bắt đầu kế hoạch giúp đỡ những đứa trẻ chịu ảnh hưởng khác.

 

“Ngày mà chúng tôi mất ngôi nhà, con bé nói ‘Hãy gom một ít đồ chơi cho những đứa trẻ khác cũng bị mất nhà’” – April nói. Một số sinh cấp II đã tổ chức sự kiện “Sophia’s Wishes” (Điều ước của Sophia) với nhiều đồ chơi được chuyển đến Thousand Oaks. Sự kiện diễn ra rất thành công, hàng trăm món đồ chơi được gởi tặng những trẻ em trong khu vực chịu ảnh hưởng như Sophia. Việc gởi tặng đồ chơi được tổ chức cùng RadNet – một doanh nghiệp địa phương, đã đưa đến hàng trăm người cùng đồng hành.

 

Trong tinh thần Lễ Tạ Ơn và Giáng Sinh, Sophia cho biết mục tiêu duy nhất mà cô bé muốn gửi tặng đồ chơi là để “giúp đỡ những trẻ em khác”. “Cháu hiểu cảm giác khi mất đi một thứ thuộc về mình” – cô bé chia sẻ.

 

April đã đăng lên Facebook để chia sẻ sự cảm kích của cô đối với những người đã tham gia gởi tặng đồ chơi: “Cảm ơn tất cả mọi người đã đón nhận ý tưởng của Sophia và thực hiện nó. Rất nhiều người đã đến để hỗ trợ, quyên góp và ôm lấy nhau. Những đứa trẻ này cần được giúp đỡ, và cần cảm thấy được giúp đỡ trong cơn bão cuộc đời. Sophia cảm thấy tự tin hơn về vị trí của con bé trong thế giới này”.

 

Sophia cũng được Sở cứu hỏa quận Ventura lưu tâm, họ đã đăng một bài để khen ngợi lòng tốt và sự mạnh mẽ của cô bé: “Sophia Novotny là một cô gái 7 tuổi đã mất tất cả trong đám cháy lịch sử. Cô bé đã phải chịu mất mát nhưng thay vì khóc lóc, cô đã tổ chức gởi tặng đồ chơi cho những trẻ em chịu mất mát khác. Kết quả không chỉ có 4 gia đình nhận được đồ chơi nhưng có tới 1.000 quà tặng, thắp lên tình yêu. Sophia Novotny là một bé gái tuyệt vời. Chúng tôi rất tự hào được làm một phần trong điều đặc biệt này.

Jane Nguyễn dịch

Nguồn: christianheadlines.com

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92