Quốc Tế

Vụ cháy rừng ở California: ‘Chúng ta sẽ thấy sự hồi sinh’

Oneway.vn – Ngày 8/11/2018, Mục sư Josh Gallagher và gia đình bắt đầu ngày mới như mọi ngày. Khi họ đang ăn sáng, con gái anh nhìn thấy một luồng khói nhỏ ở đường chân trời.

Mục sư Josh Gallagher (Ảnh chụp màn hình).

Họ kiểm tra xem đó là gì, nhìn nó có vẻ nhỏ và vô hại, cách xa khoảng 30 dặm.

 

Mục sư Quản nhiệm Hội Thánh Paradise Alliance nhớ lại ông đã đưa con đến trường, sau đó đến nhà thờ như thường lệ. Nhưng sau chưa đầy một tiếng từ khi họ nhìn thấy đám mây khói nhỏ xíu, nó đột nhiên lớn lên, khiến bầu trời tối như đêm và một ngọn lửa lớn hướng về phía thị trấn họ đang sống.

Mục sư Josh quay lại trường học để đón con khi tro bụi trên trời đang phủ xuống xung quanh. Sau khi ông và vợ đóng gói vài thứ, họ cố tìm đường thoát khỏi thị trấn Paradise –  nơi chỉ có vài con đường có thể đi lại.

 

“Chúng tôi bắt đầu hành trình dài xuống ngọn đồi” – Mục sư Josh nhớ. “Chúng tôi bị kẹt khi giao thông tắc nghẽn vì khói xung quanh ngày càng dày hơn và không còn nơi nào để đi, không thể làm gì khác ngoài việc chờ đợi”.

 

“Trong suốt thời gian đó, tôi và vợ đã cầu nguyện rất nhiều, vì chúng tôi muốn những đứa trẻ giữ được bình tĩnh. Nhưng khi càng ngồi lâu hơn trong xe, chúng tôi biết mọi thứ đang trở nên tồi tệ” – ông nói.

 

Cuối cùng họ nhìn thấy một ngọn lửa bùng lên ở khu nhà của họ, và họ biết căn nhà có lẽ sẽ không còn. “Chúng tôi là một trong những người đầu tiên rời khỏi Paradise, và chúng tôi phải mất gần một giờ để xuống đồi” – ông chia sẻ.

“Sau khi xuống khỏi ngọn đồi, cảm giác sợ hãi vẫn còn, khi nhìn lại phía sau – nơi tất cả những chiếc xe đang chạy xuống. Khung cảnh thật tối tăm”.

 

Cuối cùng họ đến nhà thờ của một người chị ở Chico và Mục sư Josh đã để gia đình đến Sacramento. Còn ông ở lại để giúp những người sơ tán khác. Thật khó để ông nói về nhân viên và hội thánh ông quản nhiệm, khi biết họ đã mất mát rất nhiều. Ông cho biết 14/21 nhân viên đã mất nhà cửa. Nhà của ông cũng đã mất.

 

“Bây giờ chúng tôi thậm chí còn không biết các tín hữu của mình đang ở đâu. Họ đang rải rác khắp California, các bang và quốc gia xung quanh” – ông nói. “Chúng tôi không biết gì cả, và đó là điều mà chúng tôi nặng lòng nhất vì chúng tôi là người chăm sóc họ về cả thể chất lẫn tinh thần”.

 

Ông tin rằng Hội Thánh cần phải được gây dựng lại. Nhà thờ của ông vẫn còn, trong khi khoảng 2/3 số nhà thờ ở Paradise đã bị thiêu rụi.

 

Và ông hy vọng rằng các nhà lãnh đạo Hội Thánh sẽ đồng công với các lãnh đạo thành phố, như tổ chức Operation Blessing để cùng giúp đỡ. “Paradise có thể được tái sinh. Chúng tôi tin chúng ta sẽ thấy sự hồi sinh trong cộng đồng này, sự phục hưng về thể xác, tình cảm và tinh thần”, ông nói.

Jane Nguyễn dịch

Nguồn: 1.cbn.com

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92