Bạn Đọc Viết Lời Chứng Việt Nam

Vụ cháy Chung cư Carina: Vượt qua cõi chết!

Oneway.vn – Bố và mẹ thường hay xem phim hành động, và nhiều phim có nội dung về Đấu Tranh Sinh Tồn. Bố thường hay nói rằng, mình mà rơi vào hoàn cảnh ấy, chắc em không thể vượt qua được đâu, em yếu quá. Vậy mà ngày hôm nay, nó đã thật sự, thật sự xảy ra với gia đình mình và cứ nghĩ là trong mơ, hay trong phim. Với chính bố mẹ, Kathy và Ella. Chúng ta đã thoát được. Phép màu!

Chồng và 2 con của chị Bích Đan sau khi được chăm sóc tại bệnh viện.

 

Khoảng 1g40 sáng, tự nhiên Mẹ giật mình thức dậy, nghe âm thanh la hét, ồn ào. Mẹ mở cửa sổ nhìn xuống. Cháy! Khói phía tòa nhà mình đang ở. Mẹ kêu bố dậy, mẹ bế Ella (1 tuổi), bố bế Kathy (3 tuổi).

 

Mẹ đập cửa phòng Daisy (chị giúp việc). Cháy! Khói đã sắp vào nhà. Bố nhanh trí kêu cả nhà vào toilet mở nước. Trong lúc ấy có thêm thời gian suy nghĩ cách thoát thân. Và chỉ còn cách duy nhất là cầu thang bộ. Nhưng chúng ta không biết cháy từ hướng nào, càng chạy, khói phía cầu thang càng nhiều. Vẫn cứ chạy! Từ tầng 9, chạy xuống đến gần tầng 4, thấy đoàn người khác từ dưới chạy ngược lên :”Nóng, nóng lắm! Chạy ngược lên thôi!”. Thế là chạy theo ngược lên, ai đó kêu mọi người lên tầng 14 (tầng cao nhất). Mẹ chợt nhớ đến những bài mẹ học về an toàn phòng cháy chữa cháy/PCCC và thoát hiểm khi cháy. Khói là kẻ giết người, tầng 14 sẽ có khói nhiều nhất. Mẹ gọi cậu Danny Nguyen (Em ruột chị cũng ở chung cư Carina – BTV): “Có cháy tầng trệt không?”. Cậu Đằng nói :”Không, chạy ra tầng trệt đi, nhanh lên, nhanh lên”.

 

Mẹ la lên :”Bố ơi, tầng trệt, tầng trệt!”. Và mẹ cùng Ella chạy tầng 10, trở ngược xuống tầng trệt, đến tầng trệt, vẫn thấy nhóm người nói: “Nóng quá, nóng quá, cửa đóng rồi, không mở được, nóng quá!”. Mẹ cứ mặc kệ, mẹ chạy xuống, nhìn thấy cánh cửa, nóng thật, rất rất nóng! Mẹ nghĩ đây là cửa thoát hiểm, không thể nào bị kẹt. Mình có thể mở được mặc dù rất nóng.

 

Mẹ biết lúc này đây, Ella đang rất mệt vì mẹ cũng đã rất đuối sức. Thế là mẹ mở bật cách cửa ra như một PHÉP MÀU! Mẹ la lớn lên:”Cửa mở được rồi, cửa mở được rồi. Bố ơi!”. Ngay sau khi mở được cách cửa, mẹ ngã quỵ xuống, mẹ không thở được nữa. Khói mù mịt, không thấy gì cả, nhưng mẹ cảm nhận được Ella của mẹ vẫn đang động đậy! Ella rất kiên cường. Mẹ gượng đứng dậy: “Sắp đến rồi con ơi, mình sắp đến rồi!”. Kìa là cầu thang, nơi mình đón Uber mỗi ngày, kìa là cậu Đằng đang đứng đợi chúng ta. Mẹ quay lại tìm: “Bố và Kathy của mẹ đâu?”. Sao trong đoàn người ấy không có họ?! Mẹ như chết đi. Họ bị kẹt rồi, họ bị kẹt rồi. Làm sao 2 Bố con có thể thở nổi nữa. Lâu lắm rồi. Mẹ đưa Ella cho cậu Đằng. Mẹ chạy lại vào trong, mẹ mò đến cách cửa, mẹ kêu “Bố ơi, bố ơi!”, và… vô vọng. Mẹ chạy ngược trở ra.

 

Mẹ gào thét, kêu cứu tất cả bảo vệ, hàng xóm, lính cứu hỏa. Nhưng không ai dám vào trong. Mẹ chạy lại thêm lần nữa, mọi người giữ mẹ lại. Thế giới của mẹ như dập tắt. Hết rồi, hết thật rồi!

 

Mẹ chỉ biết ngồi bệt xuống đất cầu nguyện, cầu xin Chúa, chỉ có Ngài mới có Phép Màu!

 

Điện thoại mẹ reo, số lạ! Giờ này không thể có ai biết số của mẹ trong chung cư này mà là số lạ cả. Là bố! Bố hỏi “Mẹ và Ella an toàn chưa, bố lạc mấtẹ nên chạy lên trên tìm. Giờ bố cùng đoàn người ở lầu 1, đang tìm cách xuống”. Một lát sau, bố gọi, bố ở sân Tennis, bố và Kathy đã thoát ra được rồi. Hai bố con của mẹ rất dũng cảm và kiên cường!

 

Còn nữa, Daisy! Daisy đâu?? Chúng ta đã lạc nhau khi cùng chạy xuống cầu thang. Liên lạc, gọi điện, chị ấy đang bị kẹt ở tầng 7. Cầu nguyện, cầu nguyện, chị ấy sẽ qua được. Cậu Đằng ở lại chờ giải cứu Daisy, bố mẹ đưa 2 con và cô Hằng bụng bầu chạy vào Bệnh viện trước. Một lúc sau, cậu Đằng báo: “Daisy thoát ra được rồi!”

 

Thế là cả nhà an toàn nhập viện. Mẹ bị nặng nhất nên phải nằm khu chăm sóc đặc biệt. Và nhờ sức Chúa, lúc 3 giờ khuya, mẹ ngồi viết lại câu chuyện vượt qua cõi chết của cả nhà chúng ta.

 

Nhờ cậu Đằng cho mẹ biết tầng trệt không cháy.

Nhờ Ella kiên cường, nhúc nhích mà Mẹ tỉnh dậy khi quỵ gối gần như ngất đi.

Nhờ Kathy kiên cường cho bố có động lực dũng cảm.

Nhờ tình yêu của bố, mẹ dành cho Kathy và Ella.

Nhờ tình thương người với nhau mà Daisy đã vượt qua được mặc dù bất đồng ngôn ngữ.

 

TẤT CẢ NHỮNG CHỮ “NHỜ” ẤY, CHÍNH LÀ PHÉP MÀU CỦA CHÚA. Nó không tự nhiên như thế mà diễn ra, đó là mục đích đã lập ra sẵn từ Ngài. Nếu Chúa không để mẹ tỉnh giấc nữa đêm, thì cả nhà đã tiếp tục ngủ. Nếu Chúa không chỉ đường quay lại tầng trệt, thì Mẹ đã bị ngộp và hết sức ở tầng 10. Nếu Chúa không giữ để Ella còn động đậy nhúc nhích thì mẹ đã không đứng dậy nổi để chạy ra.

 

Cảm ơn Ngài, đấng quyền năng đã bảo vệ gia đình chúng con thoát chết!

 

Hình ảnh các dũng sĩ nhà họ ĐỖ kiên cường là đây, là tình yêu của Mẹ. Mẹ yêu cả nhà…

 

Nguyễn Ngọc Thị Bích Đan

(EN Church VN)

 

* Đám cháy bùng lên tại tầng hầm để xe của chung cư Carina Plaza (Q.8, TP.HCM) lúc 1h15 ngày 23/3/2018. Khu vực này rộng khoảng 1.000 m2, có hơn 1.000 xe máy và hàng chục ôtô. Trong 13 người tử vong có 3 trẻ em, đa số bị ngạt khói; hơn 50 người bị thương đang được cấp cứu (theo vnexpress).

 

Bạn muốn tìm hiểu về Chúa Jesus? Bạn cần điểm tựa vững bền, bất biến? Vui lòng bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, inbox Fanpage) hay liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email tintuc@oneway.vn.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92