Quốc Tế

Với phương pháp dịch Kinh Thánh mới nhất đã giúp nhiều cuộc đời được biến đổi và hàng triệu người được tiếp cận Kinh Thánh bằng ngôn ngữ mẹ đẻ

Oneway.vn – Nhờ vào phương pháp dịch Kinh Thánh nhanh tiên phong này, lần đầu tiên rất nhiều người được nghe về Phúc âm bằng chính ngôn ngữ mẹ đẻ, phương pháp dịch thuật này được sử dụng khắp nơi; cuộc đời tội nhân được biến đổi, sống kính mến Đức Chúa Trời.

Nhóm dịch Wycliffe, đã dịch Kinh Thánh từ 1967, và đang dự kiến mở 1000 hội thảo dịch Kinh Thánh vào 2017 áp dụng phương pháp hỗ trợ dịch thuật gọi tắt là phương pháp MAST. MAST đặt nền tảng trên quy trình 8 bước, đã giúp việc dịch thuật trở nên chính xác và nhanh chóng gấp bội.

Linda Fahnestock, điều phối viên của nhóm chia sẽ rằng:

Cuối mỗi buổi hội thảo, các biên dịch viên được chia sẻ kinh nghiệm. Những dịch giả Cơ Đốc luôn vui mừng nhắc đi nhắc lại rằng việc dành ra cả ngày, trong suốt 2 tuần liền để dịch xong Kinh Thánh là trải nghiệm tuyệt với nhất”.

Fahnestock nói tiếp: các dịch giả cảm nhận “Chính Chúa phán với họ”.

Fahnestock thuật lại câu chuyện về một dịch giả nữ tại Puerto Rico.Trong một buổi hội thảo nọ, cô rời chiếc ghế ngồi và quỳ xuống trong nước mắt và bắt đầu thưa chuyện với Chúa; cô chia sẻ làm thế nào Đức Chúa Trời phán với cô về giá trị của cuốn Kinh Thánh. Cô rất đỗi vui mừng, cùng với cô tất cả mọi người ngợi khen Chúa vì Ngài ban sự hiểu biết để chuyển ngữ Kinh Thánh.

Phương pháp dịch được tiếp cận ngày càng mới hơn. Chủ trương của nhóm là tìm ra cách mới nhất.

Thay vì chờ đợi mỗi bước trong 8 bước được hoàn thành, Cả nhóm dịch làm việc song song cách tích cực. Vì vậy, quá trình dịch Kinh Thánh được hoàn thành chỉ trong 2 tuần.

Mỗi dịch giả nhận một đoạn của một sách, trước hết mỗi người đọc đoạn Kinh Thánh và sau đó cùng thảo luận về diễn biến câu chuyện, nhân vật chính, cũng như chia sẻ bất cứ điều gì học thấy được.

Hai bước đầu tiên là hiểu và diễn đạt ý. Bước 3: nhóm các ý thành từng cụm. Bước 4: viết bản nháp cho từng phần.

Để tính chính xác được bảo đảm, đầu tiên các thành viên tự chỉnh sửa phần mình, tiếp là chỉnh cho nhau. Ban Đặc Trách sẽ xem lại toàn bản dịch và những thuật ngữ để chắc chắn chúng được dùng chính xác, cũng như không có câu nào bị bỏ sót, và bài dịch phải thể hiện sự tự nhiên và rõ ràng.

John Luton là một trong những vô số dịch giả nói rằng: “dịch thuật theo phương pháp MAST, các dịch giả được xác nhận là làm việc rất chính xác.”

Ông tiếp: “công trình sử dụng phương pháp MAST là xuất sắc. So với các phương pháp khác, đây là phương pháp được ưa thích.”

Bruce Smith Giám đốc của nhóm dịch Wycliffe nói, phương pháp dịch nhanh này tạo nhiều cơ hội cho nhân loại được nghe Phúc âm. Trước đây, chưa có phương pháp nào đạt được kết quả này.

Ông cũng chia sẽ: “Qui trình đột phá này đã đẩy mạnh sự chuyển dịch Kinh Thánh vượt xa những gì mình có thể tưởng tưởng thậm chí là cách đây chỉ 2 năm điều này là không thể.”

Thành viên tham gia hội thảo về phương pháp dịch Kinh thánh mới

Nhóm dịch Wycliffe khảo sát và ước tính có đến hàng triệu người trên thế giới chưa có cuốn Kinh Thánh bằng ngôn ngữ của họ. Tuy nhiên, phương pháp dịch này đang phát triển một cách có tổ chức, và phát triển từ lục địa này đến lục địa khác.

Theo như một lời chia sẽ khác:

“Nghe lời Chúa bằng một ngôn ngữ không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ là một trải nghiệm khác, còn nghe thông qua chính ngôn ngữ mẹ đẻ của mình là một trải nghiệm khác nữa”

Dịch: Thu Suong

Link: http://www.christianpost.com/news/pioneering-bible-translation-method-changing-lives-people-praising-god-on-their-knees-with-tears-174159/

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92