Quốc Tế

Võ Sĩ Quyền Anh Manny Pacquiao: Từ Tửu Sắc Đến Tận Hiến Cho Đấng Christ

Oneway.vn: Manny Pacquiao đã thu hút sự chú ý của thế giới trong cuối tuần vừa qua khi anh đeo găng tay lên cho trận đấu được mệnh danh là “trận đấu thế kỷ” với đối thủ bất bại Floyd Mayweather. Nhưng đó không phải là chủ đề ưa thích của anh trong những cuộc trò chuyện. Pacquiao nổi tiếng với sự đề cập thường xuyên về Chúa Giê-xu.

manny-pacquiao

Trong cuộc họp báo diễn ra trước trận đấu, Manny đã nói với các phóng viên: “Mọi điều tôi đã đạt được, Chúa đã ban cho tôi sức mạnh này. Tôi từng ngủ trên đường, chịu đói khát và tôi thật không thể tưởng tượng rằng Chúa nâng tôi lên đến mức này”.

Câu chuyện “từ giẻ rách đến giàu có” của anh đã khiến anh trở thành một người hùng quốc gia tại quê hương Phillipine, và anh thường được sánh vai với những người nổi tiếng và chính trị gia. Anh được đặt tên là “đấu sĩ của thập kỉ”.

f5d4b0dd12b193e687dc6547331a4d9a_large

Bất chấp sự thành công đó, vài năm trước, Manny đã tự hạ mình và cầu xin sự tha thứ của Chúa và tuyên bố rằng “Tôi chẳng đáng chi trước mặt Chúa”. Than khóc và cảm tưởng như muốn chết, anh nói “Chúa, xin hãy hướng dẫn con. Con không phải là người tài năng”.

Mặc dù anh bắt đầu như một người Công giáo, đi nhà thờ, nhưng cho đến khi anh gặp gỡ Chúa 4 năm trước, cuộc đời anh thực sự thay đổi. Anh mô tả cuộc sống trước đó của mình bằng những từ “phụ nữ, rượu bia và bài bạc”, dù anh đã kết hôn được gần 15 năm. Và anh nghĩ rằng anh đang hướng về địa ngục.

Nhưng khi được biến đổi, anh cảm thấy như nhận được niềm tin từ Thánh Linh và một khải tượng từ Chúa.

“Tôi nghe thấy tiếng Chúa và tôi nhìn thấy 2 thiên sứ. Khi tôi nghe tiếng Chúa, tôi cảm giác như mình đã chết… Tôi ở giữa rừng và tôi đang quỳ cầu nguyện, úp mặt xuống đất, và sau đó tôi nhìn thấy một ánh sáng, ánh sáng rất trắng và tôi nghe thấy tiếng nói”.

Giờ đây, anh thường xuyên rao giảng về tầm quan trọng của việc được sinh lại, tin và vâng lời Chúa Giê-xu để được cứu. Anh nói về Chúa bất cứ khi nào anh xuất hiện trước công chúng. Trên Twitter và Facebook, anh thường xuyên cảm ơn Chúa và trích dẫn Kinh Thánh.

manny pacquiao

Trong buổi sáng quốc gia cầu nguyện trong tháng 2 vừa qua, anh đã chia sẻ với báo chí về đức tin của mình: “Tôi ghét rượu bia, gái gú và cờ bạc, trái tim tôi là để đọc Kinh Thánh, vâng phục Chúa. Đó là cách Chúa thay đổi cuộc đời tôi.”

Khi được hỏi liệu anh có thấy sự mâu thuẫn giữa quyền anh và đức tin không, anh trả lời: “Chúa có một mục đích, Ngài mang tôi trở lại vương quốc của Ngài để sử dụng tôi làm vinh hiển danh Ngài, để mọi người biết rằng có một Chúa là Đấng có thể nâng một người từ không thành có”.

Dịch: Ansther Van.

Nguồn: Christian Today.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !

1 Bình luận

  1. Cảm tạ Chúa, thêm một chiến hữu tuyệt vời trong công trường nhà Chúa, Xin Ngài dấy lên những dõng sỹ tâm linh mạnh mẽ để kết quả vinh hiển Danh Chúa Amen
    Khaihuyenms


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92