Quốc Tế

Vợ chồng Mục sư Brian Cole & chức vụ được Chúa kêu gọi

Oneway.vn – Mục sư nổi tiếng cá tính, “hầm hố” Brian Cole – như Oneway đã giới thiệu với quý độc giả vài tuần trước đây – với hơn 30 năm thờ Satan, 27 năm trong tù, 25 năm nghiện ma túy… “Năm 2009, sau 3 lần tự tử không thành, tôi đã hoàn toàn từ bỏ ý định sau khi được gặp Chúa, ăn năn với Ngài” – Mục sư Brian chia sẻ.

“Ở tuổi 44, cuối cùng tôi đã tìm được bản thân sau khi có Chúa và thông qua một chương trình cai nghiện trong nhà tù. Tôi đã tìm hiểu chân lý của Chúa Jesus Christ và được tái sinh vào ngày 22/1/2009. Kể từ đó, Chúa đã sử dụng quá khứ của tôi cho vinh hiển của Ngài (Romans/Rôma 8:28). Chúa đã sử dụng tôi trong nhiều chức vụ mà Ngài đặt để trên con đường tôi đi” – Mục sư Brian nhớ lại.

Vợ chồng Mục sư Brian Cole

 “Điều cuối cùng tôi nghĩ mình sẽ làm sau 27 năm đằng đẵng với 4 bức tường nhà tù là sẽ không bao giờ trở lại đó nữa! Nhưng chỉ mới 2 năm sau khi được thả, Chúa đã yêu cầu tôi… trở lại nơi đó! Tôi tham gia mục vụ nhà tù từ năm 2012, trở thành một bộ phận của mục vụ ở ‘Hội những người mê xe mô-tô’ kể từ 2011, và hiện nay tham gia một phần của mục vụ Faith Riders” – Brian kể.

Mục sư và con trai đang cầu nguyện

“Sau 2 năm, Chúa cũng đã đưa tôi vào vị trí Mục sư. Năm 2012, tôi được mời làm Mục sư phụ tá/Mục sư cho giới trẻ và Mục sư Truyền giảng của Giáo hội Faith Evangelical Free. Nhưng tháng 11/2014, tôi nhận được giấy phép của Hội Thánh sau thời gian làm việc chăm chỉ và học tập dưới sự hướng dẫn của thầy Michael Thompson” – Brian tự hào.

Mục sư và bạn bè trong hội mô-tô của mình

“Tính đến ngày 1/9/2016, nhiệm kỳ của tôi tại Hội Thánh Faith Free Stanley với tư cách là Mục sư liên đới chấm dứt. Tôi được thăng cấp và gửi đi. Gia đình chúng tôi bây giờ bắt đầu chương mới của cuộc sống ở Drummond, Wiscosin. Nơi tôi được mời làm Mục sư quản nhiệm Hội Thánh The Oaks. Đồng thời còn được làm việc bán thời gian tại mục vụ Crossroads Outreach ở Ashland với tư cách giám đốc các chương trình Crossroads Outreach ở Ashland về cai nghiện ma túy, rượu và các chương trình tiếp cận tù nhân. Tôi rất vui mừng khi thấy những gì Chúa đã dành cho chúng tôi trong những năm tháng tới” – Mục sư vui vẻ, lạc quan.

Mục sư và con trai

“Tôi cũng là một ‘chuyên gia’ về rượu và ma túy được chứng nhận trong chương trình ‘Almond Tree Drug and Alcohol’ và chương trình ‘Tư vấn Hôn nhân: Chuẩn bị/Củng cố hôn nhân!” – Brian thích thú với sự bận rộn của mình.

“Kể từ năm đầu tiên từ trong tù bước ra, tôi đã được Chúa ban phước cho nhiều cơ hội đi khắp nơi làm chứng về cuộc đời mình, truyền tải sứ điệp tại các Hội thảo và hội nghị Gideon, các trường học, các nhóm thanh thiếu niên, các hội nghị giới trẻ, các khóa huấn luyện ngắn, hội thao, các trung tâm điều trị, các chương trình chăm sóc sau sinh, các sự kiện của hội mô-tô, hội nghị phụ nữ, các nhà thờ và các hội nghị gia đình; gần đây tôi còn tham gia chương trình radio ‘Được giải phóng’. Niềm đam mê lớn nhất của tôi là được làm việc với những người trẻ” – Mục sư say mê.

Mục sư và con trai

“Tôi cảm thấy như thể Isaiah/Êsai 61:6 là lời kêu gọi dành cho tôi: ‘Nhưng các ngươi thì sẽ được gọi là thầy tế lễ của Đức Jehovah; sẽ được xưng là chức dịch của Đức Chúa Trời chúng ta; sẽ ăn của báu các nước, và lấy sự vinh hoa của họ mà khoe mình’. Tôi rất thích được mời nói chuyện tại các sự kiện của các bạn, cho dù đó là một thính phòng lớn hay một nhóm nhỏ. Chi phí cho việc chia sẻ của tôi là: miễn phí! Vì là ‘Thông điệp Tin Mừng’ mà, nên luôn miễn phí! Điều duy nhất tôi yêu cầu là nếu bạn ở cách xa tôi trên 80km, bạn sẽ chi trả tiền xăng hoặc chi phí đi lại cho tôi thôi. Bạn có thể liên hệ với tôi tại đây, hoặc gọi vào số điện thoại riêng tôi 715-491-7461 nếu bạn quan tâm hoặc có bất kỳ thắc mắc nào” – Brian luôn rất mong có các cơ hội được đi, làm chứng và chia sẻ về Chúa cho mọi người ở khắp mọi nơi.

Vợ chồng Mục sư Brian Cole

“Tôi cũng muốn nói chuyện với bạn nếu bạn bị cuốn vào bất kỳ việc nghiện ngập, lạm dụng, thờ phượng Satan, băng đảng, bị bắt nạt… hay chỉ đơn giản bạn cần ai đó để trò chuyện, giải tỏa. Số điện thoại của tôi luôn mở ra cho bạn và cuộc trò chuyện của chúng ta sẽ được giữ kín” – Brian tha thiết.

“Marsha Cole vợ tôi cũng đã được Đức Chúa Jesus Christ cứu rỗi triệt để, cô ấy đã được Chúa giải phóng khỏi nhiều thứ: từng nghiện ma tuý, bị lạm dụng, bạo hành gia đình và được Chúa cứu sống sau căn bệnh ung thư tuyến tụy. Nhưng giờ cô đã được nhận ‘Chứng chỉ về rượu và ma túy’ của chương trình Almond Tree Drug and Alcohol, chương trình Tư vấn Hôn nhân – như tôi – Marsha đã tư vấn, khuyên nhủ cho rất nhiều phụ nữ. Cô ấy làm việc với trẻ em và những người lớn có nhu cầu đặc biệt. Cô có niềm đam mê lớn lao là giúp đỡ người khác. Marsha luôn sẵn sàng trò chuyện với bất kỳ ai cần giúp đỡ, tư vấn, hoặc chỉ cần ai đó để trò chuyện. Bạn có thể liên lạc với cô ấy tại số: 715-644-8376” – Mục sư tự hào ‘khoe’ vợ!

Diệu Trang dịch

(Nguồn: setusfree.org)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92