Dưỡng Linh

Vợ chồng có nên kiểm tra điện thoại của nhau?

Oneway.vn – Một người vợ đang gặp khó khăn với vấn đề rất phổ biến trong các cuộc hôn nhân hiện đại: “Chồng tôi luôn giữ điện thoại bên mình. Thỉnh thoảng anh còn ngủ với nó và không muốn tôi xem. Tôi sợ anh nói chuyện với phụ nữ khác hoặc che giấu điều gì, nhưng tôi không muốn rình mò hoặc làm mọi thứ trở nên khó xử khi tôi yêu cầu được xem điện thoại của anh…”.

“Anh trở nên e dè khi tôi đề cập. Tôi đau khổ, cảm thấy bế tắc và không biết phải làm gì để tình hình tốt hơn. Tôi có nên kiểm tra điện thoại của anh? Tôi sợ điều sẽ tìm thấy! Tôi có quá nhạy cảm hay anh là người đi quá giới hạn?” – cô viết.

Có được phép kiểm tra điện thoại của vợ /chồng?

Trong nhiều năm, chúng tôi đã tiếp xúc với vô số cặp vợ chồng, và một xu hướng mà chúng tôi phát hiện, đó là cách một cặp vợ chồng xử lý với chiếc điện thoại di động của họ cho thấy rất nhiều về sự bền vững trong hôn nhân họ.

Khi người phối ngẫu dè chừng hoặc giấu giếm điện thoại của mình, nó thường là triệu chứng của hành vi không lành mạnh. Mặc dù không phải lúc nào cũng ngoại tình, nhưng những tương tác không phù hợp với người khác giới chắc chắn phổ biến ở những người không chia sẻ mật khẩu với người phối ngẫu. Khi bạn không cho vợ/chồng quyền truy cập hoàn toàn vào điện thoại của mình, về cơ bản, bạn cảnh báo vợ: “Anh không cho phép em tới gần bản thân anh. Có những bí mật, những hành vi, những hoạt động anh không muốn chia sẻ hay tiết lộ với em”.

Ở đây, một lý do LỚN khác: tại sao sự minh bạch và tin tưởng lại quan trọng đến thế trong hôn nhân?

Bạn có thể tự hào tin rằng bạn có quyền giữ bí mật với bạn đời, nhưng bất kỳ hình thức lừa dối hoặc bí mật nào trong hôn nhân đều tai hại. Các cặp vợ chồng hạnh phúc nhất coi trọng sự minh bạch hơn riêng tư cá nhân. Việc giữ nhiều bí mật trong hôn nhân dẫn đến mất lòng tin, mất đoàn kết trong hôn nhân. Điều này đi ngược lại với định nghĩa về hôn nhân. Là Cơ đốc nhân, tôi tin hôn nhân là ý tưởng của Đức Chúa Trời, và những chỉ dẫn vượt thời gian của Ngài cho giao ước thiêng liêng vẫn là kế hoạch tốt nhất. Kinh Thánh cho chúng ta biết cặp vợ chồng đầu tiên “trần truồng và họ không cảm thấy xấu hổ”.

Câu Kinh Thánh đơn giản này trong Sáng Thế Ký chương 3 cho thấy sức mạnh của một cuộc hôn nhân trần trụi. Đây là một sự ràng buộc hoàn toàn trong suốt và tin tưởng với sự trần trụi (về thể chất, cảm xúc và tinh thần) không có gì để che giấu lẫn nhau. Hôn nhân là một hình thức thân mật mà tất cả chúng ta mong muốn, nhưng cần phải có sự can đảm và chịu tổn thương để đạt được. Bí mật là kẻ thù của sự thân mật. Mỗi mối quan hệ lành mạnh được xây dựng trên nền tảng của sự trung thực và tin tưởng.

Vì nó liên quan đến điện thoại, bạn có thể bắt đầu xây dựng loại thân mật và minh bạch này bằng cách sử dụng “Secret Free Guarantee” (sự đảm bảo miễn phí bí mật) trong hôn nhân của mình. Nó là một cam kết của sự minh bạch hoàn toàn, bao gồm cả việc chia sẻ mật khẩu và không che giấu lẫn nhau bất kỳ điều gì. Vợ tôi biết mật khẩu của mọi thiết bị và tài khoản mà tôi sở hữu, vì nếu nó là của tôi, cô ấy cũng sở hữu nó! Cung cấp cho cô ấy toàn quyền truy cập vào điện thoại của tôi là một trong những quy tắc tôi tuân theo để thúc đẩy sự minh bạch, và ngăn chặn sự không chung thủy trong hôn nhân của tôi.

Vì vậy, nếu bạn thật sự không có gì để giấu bạn đời, hãy cho chồng/vợ sự bảo đảm và thoải mái khi biết rằng họ được toàn quyền truy cập vào điện thoại bạn (và mọi thứ khác). Đừng để đến lúc chồng/vợ phải hỏi. Hãy chủ động về việc thúc đẩy sự minh bạch trong hôn nhân bạn. Nếu bạn đang che giấu điều gì, hãy đem nó ra ánh sáng. Một sự thật đau đớn luôn tốt hơn một lời nói dối ẩn giấu. Bạn ơi, hôn nhân quan trọng hơn chiếc điện thoại!

 

Hồng Nhung dịch

(Nguồn: churchleaders.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92