Góc nhìn Việt Nam

“Việt Nam vô địch?!”

Oneway.vn – 10 năm trở lại đây, chưa bao giờ bóng đá Việt Nam đoạt chức vô địch, ở bất kỳ giải đấu nào. Thế nhưng khẩu hiệu “Việt Nam vô địch” là điều lúc nào cũng nghe thấy mỗi khi có trận đấu dù lớn, dù nhỏ…

Người hâm mộ cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Xevathethao.vn

“Tôi cầu nguyện!”

Phỏng vấn Huấn luyện viên Park Hang Seo

Từ sự kêu gọi của Chúa trên HLV Park Hang-Seo đến thành công tại Việt Nam

Dù thắng hay thua cũng nguyện sáng Danh Chúa!

Có lẽ đó là thói quen, là niềm ước mong chiến thắng, vô địch, lên đỉnh vinh quang… của bất kỳ ai, ở bất cứ công việc gì; sẽ tốt khi nó tạo động lực, tăng tinh thần, góp thêm sức mạnh cho những người đảm nhiệm công việc.

 

Tối nay, Việt Nam đứng trước ngưỡng cửa “vô địch” hơn bao giờ hết, trong suốt 10 năm qua, kể từ AFF Cup 2008, khi Việt Nam đoạt chức vô địch ngay trên sân nhà.

 

Người hâm mộ cả nước háo hức mong chờ thời khắc bóng lăn trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình, để được reo hò cổ vũ cho đội bóng nước nhà, cho cả vị huấn luyện viên đang được nhiều người yêu mến, gọi với tên thân thuộc “thầy Park”; “ông cầu nguyện”… và tất nhiên, mong chờ “Việt Nam vô địch” cùng dự báo một đêm đầy “bão tố”!

 

Những ngày vừa qua, một điều nữa khiến báo giới và người hâm mộ để ý, đó là hành động của thầy Park trên sân bóng, trước khi đội tập luyện, trong khi diễn ra trận đấu… đó là việc ông cầu nguyện. Tôi tin hành động đó của thầy Park là niềm cảm hứng của nhiều người. Và tôi tin sự cầu nguyện của ông ít nhiều đem lại sự khích lệ cho Cơ đốc nhân cả nước, kể cả tôi.

 

“Việt Nam vô địch” là ao ước của nhiều người. Vì thế, cho dù đây chỉ là giải đấu mang tầm khu vực thì cũng mong quý con cái Chúa cầu nguyện cho Thầy Park và đội tuyển. Không phải để thỏa lòng mong ước “vô địch”, mà để thấy rằng sự cầu nguyện đem lại sức mạnh, cầu nguyện thúc giục bàn tay của Đấng ban chiến thắng hành động. Và để hình ảnh HLV Park Hang-seo cầu nguyện được lan tỏa, để Danh Chúa được rao ra, bởi hành động ấn tượng ấy của một Cơ đốc nhân.

 

Để rồi mỗi người dân Việt trước khi làm bất kỳ việc gì, cũng sẽ nhớ và hướng lòng về Đức Chúa Trời cầu nguyện, như thầy Park đã và đang làm trước và trong mỗi trận đấu, mà bất kỳ ai xem bóng đá những ngày qua đều thấy. Khi đó, chắc chắn Việt Nam sẽ vô địch, không chỉ ở lĩnh vực bóng đá. Bởi Lời Chúa chép: “Nước nào có Giê-hô-va làm Đức Chúa Trời mình, dân tộc nào được Ngài chọn làm cơ nghiệp mình có phước thay” (Psalms/Thi Thiên 33:12).

 

Và ước ao, sắp tới đây Việt Nam sẽ “vô địch” trong mùa gặt, trong lĩnh vực truyền giáo, sai phái giáo sĩ ra đi cứu linh hồn đem về nhà Chúa. Amen!

 

Hoàn Nguyện

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92