Quốc Tế

Việt Nam 2017: Hội Thánh phát triển, doanh nhân Cơ đốc thành đạt

Oneway.vn – Việt Nam hiện là một trong số nền kinh tế xuất khẩu lớn, và Hoa Kỳ là một trong số đối tác hàng đầu của Việt Nam. Bên cạnh hoạt động tôn giáo khá rầm rộ trong khoảng cuối năm 2017 vừa qua, hoạt động kinh doanh thương mại cũng đang bùng nổ khắp đất nước Đông Nam Á này.

Con cái Chúa tham dự lễ kỷ niệm 500 năm Cải chánh Giáo hội tại sân golf Rạch Chiếc, TP.HCM

CBN News đã viếng thăm TP.HCM cách đây 8 năm. Thời điểm đó rất hiếm khi thấy xe hơi lưu thông trên đường. Người dân chủ yếu dùng xe máy và xe đạp để di chuyển. Nhưng ngày nay giao thông thường tắc nghẽn. Nhiều tòa nhà lớn được xây dựng, nhiều công trình khác đang tiến hành – cho thấy sự phát triển nhanh chóng đang diễn ra trên đất nước này.

Không chỉ kinh doanh thương mại bùng nổ, các Hội Thánh cũng đang phát triển mạnh và nhanh. Cụ thể, hàng ngàn Cơ đốc nhân từ hơn 50 tỉnh thành đã đến dự lễ kỷ niệm 500 năm Cải chánh Tin Lành được tổ chức tại TP.HCM vừa qua.

Mục sư Daniel Phạm – Hội Thánh United Gospel Outreach Church – cho biết sự kiện “500 năm” này thành công vì nó thể hiện sự hiệp nhất giữa các Hội Thánh và giáo phái khác nhau. Nó cho thấy ngày càng có nhiều người Việt tiếp nhận Tin Lành của Chúa Jesus Christ. “Cơ đốc giáo đã biến đổi cuộc sống nhiều người, và người khác nhìn thấy điều đó. Một yếu tố nữa là Hội Thánh đang tham gia nhiều hơn vào các hoạt động của cộng đồng” – Mục sư chia sẻ.

Các doanh nghiệp Cơ đốc vì thế cũng phát triển và chia sẻ lợi nhuận với các Hội Thánh địa phương. Một ví dụ là quán cà phê Fresco – thuộc sở hữu của một doanh nhân người Việt – ông George Võ, giám đốc quán, đã chia sẻ cách doanh nghiệp của ông phát triển như thế nào sau khi ông dâng nó cho công việc Chúa.

Bắt đầu từ 5 chiếc xe bán cà phê bên lề đường. “Khi thành công, ông đã quyết định xây dựng một quán cà phê để có thêm nhiều người thưởng thức. Và ông cũng cam kết sẽ dâng tất cả lợi nhuận sau thuế của công việc này cho sự phát triển Vương quốc Đức Chúa Trời” – ông Võ nói với CBN News. “Và Chúa đã ban phước cho Cafe Fresco. Chúng tôi đã mở thêm một chi nhánh nữa và Chúa tiếp tục ban phước cho không chỉ việc kinh doanh, mà cho cả cuộc sống của chúng tôi nữa”.

Mục sư – Tiến sĩ Nguyễn Xuân Đức

Một trong số các nhà lãnh đạo then chốt trong chương trình kỷ niệm 500 năm Tin Lành Cải chánh diễn ra tại Rạch Chiếc, TP.HCM – cố Mục sư – Tiến sĩ Nguyễn Xuân Đức – người đã cống hiến cả cuộc đời mình để kêu gọi sự hiệp nhất giữa các Hội Thánh khắp nơi. Ông chia sẻ: điều quan trọng là Cơ đốc nhân yêu thương lẫn nhau để mọi người dễ dàng tiếp nhận Tin Lành hơn. Thông điệp của ông đã ảnh hưởng rất lớn đến những tín hữu của đất nước này. Khi chỉ mới 2 ngày sau sự kiện, ông đột ngột qua đời vì một cơn đau tim.

“Ông rất hạnh phúc, khi ông nói: ‘Ước mơ của tôi là được nhìn thấy các Hội Thánh hiệp nhất” – Mục sư Phạm cho biết. “Nhiều người nói với Mục sư Nguyễn Xuân Đức: ‘Tôi muốn bước theo cuộc đời ông’. Tôi nghĩ ông ấy đã có một cuộc sống rất ý nghĩa. Ông đã hoàn thành ước mơ của mình trước khi về với Chúa”.

Mục sư Pham cho nói chuyến viếng thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ D.Trump có ảnh hưởng lớn trên khắp đất nước và cộng đồng người Việt trên thế giới, chứ không phải chỉ Hội Thánh địa phương. “Chúng tôi hy vọng ông D.Trump sẽ cầu nguyện cho đất nước chúng tôi. Sự ảnh hưởng của ông có thể giúp đỡ không chỉ cho người Việt Nam, nhưng cho mọi người trên thế giới có quyền tự do thờ phượng Đức Chúa Trời” – Mục sư Daniel Phạm tiếp.

 

Diệu Trang dịch

(Nguồn: cbn.com)

 

Bạn đã tin nhận Chúa Jesus chưa? Bạn muốn tìm hiểu về Chúa? Vui lòng bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, inbox Fanpage) hay liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email tintuc@oneway.vn.

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92