Việt Nam

Viện Thánh Kinh Thần Học Việt Nam Khai Giảng Năm Mới

Oneway.vn – Sáng 5/3/2019, tại Viện Thánh Kinh Thần học Việt Nam diễn ra lễ khai giảng năm học mới cho các khoá: Cao học (Khoá 1, 2019-2021), Cử nhân Khoá 7 (Năm 4) và Khoá 9 (Năm 1) và Lớp nữ.
Chương trình gồm quý Mục sư thuộc Ban Trị sự Tổng Liên hội, quý Mục sư thuộc Ban Đại diện các tỉnh thành, quý Đầy tớ tớ Chúa quản nhiệm các Hội Thánh địa phương, hơn 300 sinh viên các khoá, cùng nhiều con cái Chúa từ các tỉnh thành trên cả nước về tham dự. Ngoài ra còn có sự hiện diện của ông Hồ Văn Tuyền, Đại diện Phòng Nội vụ Quận 2, TP.HCM.
 
Mục sư Mục sư Thái Phước Trường, Hội trưởng Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (HTTLVN), Viện trưởng Viện Thánh Kinh Thần học Việt Nam (Viện TKTH) chia sẻ: “Đào tạo người hầu việc Chúa là điều cốt lõi của Hội Thánh. Vì thế, trách nhiệm của Viện Thần học Việt Nam là rất lớn”.
 
Trong Huấn từ dành cho sinh viên, Mục sư Viện trưởng Thái Phước Trường nương trên Lời Chúa trong Thi Thiên 119:1, nhấn mạnh: “Chúng ta sẽ không thể thành người trọn vẹn nếu tách ra khỏi luật pháp Đức Giê hô va”. Ông kêu gọi “hãy quay trở về với đường lối Chúa nếu đang có những tư tưởng cá nhân sai lệch”.
 
Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận, Phó Tổng Thư ký Tổng Liên hội – HTTLVN, Giám học Viện TKTH cho biết, năm 2019 có tổng cộng 302 sinh viên theo học, bao gồm: 35 sinh viên lớp Cao học, học tập trung mỗi năm 2-3 đợt, mỗi đợt từ 1-2 tuần; 97 sinh viên Khoá 7 theo học năm cuối để chuẩn bị tốt nghiệp; 122 sinh viên Khoá 9 (99 nam, 23 nữ) theo học năm nhất; 49 sinh viên lớp nữ là vợ Mục sư, Truyền đạo. Bên cạnh đó, còn có hơn 100 sinh viên Khoá 8 và 150 sinh viên Trung cấp Thần học (học tại Đà Lạt) đang thực tập tại các Hội Thánh địa phương. Ngoài ra còn có 580 sinh viên các lớp Bổ túc Thần học tại các tỉnh thành như Gia Lai, Bình Phước… Mục sư Thuận cũng nêu lên nan đề rằng Hội Thánh Chúa tại Việt Nam đang thiếu người hầu việc Chúa, khi có hơn 2.700 Hội Thánh, Hội Nhánh, Điểm Nhóm… nhưng chỉ khoảng 1.000 Giáo phẩm.
 
Mục sư Nguyễn Văn Ngọc, Phó Tổng Thủ quỹ – HTTLVN, Uỷ viên Tài chánh Viện TKTH “Tạ ơn Chúa vì sư ban cho của Ngài trong suốt nhiều năm qua”. Ông cho biết hiện số tiền nợ xây dựng cơ sở Viện là 14,5 tỷ đồng; số tiền đầu tư trang thiết bị cho năm học 2019 là 239 triệu đồng; ông cũng kêu gọi con cái Chúa cầu nguyện và dự phần dâng hiến cho Viện.
 
Mục sư Nguyễn An Thái, Giám thị Viện TKTH chia sẻ: “Năm học 2019 là năm học mang tính lịch sử của Viện, khi lần đầu tiên Viện đào tạo bậc Cao học Thần học”.
 
Các sinh viên học nội trú tại cơ sở của Viện.

*Sơ lược những cột mốc nổi bật trong việc đào tạo Thần học tại Việt Nam:
– Năm 1919 (8 năm sau khi Tin Lành chính thức truyền đến Việt Nam: tổ chức lớp Thần học đầu tiên.
 
– Năm 1921: Thành lập Trường Kinh Thánh tại Đà Nẵng.
 
– Năm 1960: Trường Kinh Thánh dời vào Nha Trang, đổi tên thành Thánh Kinh Thần học Viện.
 
– Một thời gian dài, hoạt động của Viện không được chính thức công nhận, nhưng việc đào tạo vẫn tiếp tục thông qua các “lớp học thầm lặng”.
 
– Năm 2001, sau khi được công nhận tư cách pháp nhân, Hội Thánh Tin Lành Việt Nam được phép dạy bổ túc Thần học cho các Truyền đạo tình nguyện để công nhận chức vụ hầu việc Chúa.
 
– Năm 2003: tái lập hoạt động của Viện, tên chính thức là Viện Thánh Kinh Thần học.
 
– Năm 2018: Viện được cấp phép đào tạo bậc Cao học.
Hoàn Nguyện

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92