Việt Nam

Viện Thánh Kinh Thần học Việt Nam kêu gọi cầu nguyện cho công việc Chúa

Oneway.vn – Nhân ngày Viện Thánh Kinh Thần học năm nay – Chúa Nhật 8/7/2018,  Ban Điều hành Viện đã gửi thông báo đến các Hội Thánh, kêu gọi con cái Chúa khắp nơi cầu nguyện và dâng mình hầu việc Chúa, vì “đồng lúa đã chín vàng, song con gặt thì ít”…

Viện Thần học Việt Nam. Ảnh: pinterest.de

Viện Thần học chia sẻ một số thông tin về Giáo hội – Hội Thánh Tin Lành Việt Nam như: Hiện HTTL Việt Nam (miền Nam) có hơn 2.000 Chi hội, Hội nhánh và Điểm nhóm và hơn 1.100 giáo phẩm đương chức; Viện có 205 sinh viên đang theo học, gồm 107 sinh viên khóa 7 và 108 sinh viên khóa 8; khóa 9 sẽ tuyển sinh cuối năm 2018.

 

Về công tác xây dựng, Viện kêu gọi con cái Chúa cầu thay và dâng hiến cho các nhu cầu như: trả nợ xây dựng khoảng 17.5 tỷ đồng; lắp đặt trang thiết bị cho 60 phòng thuộc khu nội trú: trên 1 tỷ đồng.

 

Sơ lược những cột mốc nổi bật trong việc đào tạo Thần học tại Việt Nam:

 

– Năm 1919 (8 năm sau khi Tin Lành chính thức truyền đến Việt Nam: tổ chức lớp Thần học đầu tiên.

 

– Năm 1921: Thành lập Trường Kinh Thánh tại Đà Nẵng.

 

– Năm 1960: Trường Kinh Thánh dời vào Nha Trang, đổi tên thành Thánh Kinh Thần học Viện.

 

– Một thời gian dài, hoạt động của Viện không được chính thức công nhận, nhưng việc đào tạo vẫn tiếp tục thông qua các “lớp học thầm lặng”.

 

– Năm 2001, sau khi được công nhận tư cách pháp nhân, Hội Thánh Tin Lành Việt Nam được phép dạy bổ túc Thần học cho các Truyền đạo tình nguyện để công nhận chức vụ hầu việc Chúa.

 

– Năm 2003: tái lập hoạt động của Viện, tên chính thức là Viện Thánh Kinh Thần học.

 

– Tháng 6/2018, Viện Thánh Kinh Thần học Việt Nam được Chính Phủ cho phép đào tạo Cao học, trở thành cơ sở thứ 3 trong số 50 cơ sở đào tạo tôn giáo của cả nước được Chính Phủ cho phép đào tạo Cao học.

Xem chi tiết trong thư:

Hoàn Nguyện

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình, để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận, hoặc gửi thư về địa chỉ: tintuc@oneway.vn.

Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92