Việt Nam

Viện Thánh Kinh Thần Học Khai Giảng Năm Học 2017

Vào lúc 9 giờ ngày 03/03/2017, Lễ Khai giảng niên học 2017 Viện Thánh Kinh Thần Học (VTKTH) đã được diễn ra tại nhà thờ VTKTH – quận 2 – Tp. HCM.

Cảm tạ Chúa, sau thời gian 04 tháng nghỉ đông, không khí rộn ràng của những ngày ngồi dưới chân Chúa tại VTKTH để học Lời Chúa lại được bắt đầu trong sự vui mừng, phấn khởi của khoảng 450 tôi con Chúa và toàn thể sinh viên trong ngày tựu trường.

Về tham dự chương trình khai giảng có Mục sư Phan Vĩnh Cự – Hội trưởng HTTLVN (MN) cùng quý đầy tớ Chúa trong Thường trực Ban Trị sự Tổng Liên Hội, Mục sư Tiến sĩ Thái Phước Trường – Viện trưởng VTKTH cùng Ban Điều hành của Viện; các thầy cô hiện là sinh viên khóa 6, khóa 8 cùng một số tôi con Chúa trong và ngoài khu vực Tp. HCM. Bên cạnh đó, đặc biệt còn có lãnh đạo của Hội Phước Âm Liên Hiệp Hoa Kỳ và lãnh đạo Chủng Viện Nyack cũng đến tham dự.

Sau khi Mục sư Nguyễn Hữu Bình – Phó Hội trưởng II cầu nguyện dâng chương trình lên cho Chúa, ban hát sinh viên các khóa 6 và 8 lần lượt góp phần tôn vinh Chúa trong chương trình. Mục sư Viện trưởng VTKTH đã có huấn từ đặc biệt dành cho sinh viên dựa trên nền tảng Kinh Thánh trong II Ti-mô-thê 3:14-17, câu gốc trong câu 16-17 “Cả Kinh thánh đều là bởi Đức Chúa Trời soi dẫn; có ích cho sự dạy dỗ, bẻ trách, sửa trị, dạy người trong sự công bình, hầu cho người thuộc về Đức Chúa Trời được trọn vẹn và sắm sẵn để làm mọi việc lành”. Mục sư Phan Văn Cử – Tổng Thủ quỹ TLH cầu nguyện đáp ứng Lời Chúa dạy.

Mục sư Tiến sĩ Mike Scales – Viện trưởng Chủng viện Nyack – có lời chào thăm và tâm tình trong chương trình. Đầy tớ Chúa ôn lại công việc Chúa đã làm, đặc biệt là sự cưu mang, cầu nguyện của Chủng viện Nyack đối với Hội Thánh tại Việt Nam, sự dấn thân của các đầy tớ Chúa tốt nghiệp từ Nyack được sai phái đến đất nước hình chữ S rao giảng Phúc Âm trong thời gian trước đây.

Các đầy tớ Chúa trong Ban Điều hành có những thông báo quan trọng gửi đến các sinh viên: Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận – Giám học VTKTH – thông báo về vấn đề đào tạo; Mục sư Nguyễn Văn Ngọc – Ủy viên tài chính VTKTH – thông báo về tài chính khóa học.

Mục sư Phan Vĩnh Cự – Hội trưởng HTTLVN (MN) đã có thì giờ cầu nguyện đặc biệt cho Ban Giáo sư cùng toàn thể sinh viên, nguyện xin ơn Chúa tuôn tràn trong giảng dạy và học tập hầu cho tương lai các sinh viên sẽ trở nên người chăn kết quả, có ích cho nhà Chúa.

Chương trình Lễ Khai giảng được kết thúc vào lúc 11 giờ 15 sau lời cầu nguyện chúc phước của Mục sư Phan Quang Thiệu – Phó Viện trưởng VTKTH.

Năm học 2017, Viện Thánh Kinh Thần Học có 169 sinh viên theo học; trong đó, khóa 6 có 44 sinh viên (14 sinh viên sắc tộc thuộc 10 nhóm sắc tộc thiểu số, người Kinh là 30 sinh viên), khóa 8 có 108 sinh viên (70 sinh viên sắc tộc thuộc 14 nhóm sắc tộc thiểu số, người Kinh là 38 sinh viên), lớp nữ có 16 sinh viên, và một vài sinh viên vì điều kiện riêng, thi hành nghĩa vụ quân sự (nay đã xuất ngũ) xin bảo lưu kết quả thi tuyển và nay trở lại để học tập. Bên cạnh đó, khóa 7 với khoảng 100 sinh viên thần học đang trong thời gian thực tập tại các Hội Thánh địa phương.

Kính mong quý tôi con Chúa trong sự cầu nguyện luôn nhớ đến công tác đào tạo người hầu việc Chúa của Viện Thánh Kinh Thần Học, hầu cho trong tương lai có thể đáp ứng được số giáo phẩm đang thút hụt trầm trọng ở thời điểm hiện tại.

 

Một số hình ảnh ghi nhận:

Quang cảnh chương trình

Mục sư Nguyễn An Thái hướng dẫn chương trình
Mục sư Nguyễn Hữu Bình – Phó Hội trưởng II – cầu nguyện khai lễ
Ban hát sinh viên Thần học khóa 6 tôn vinh Chúa
Mục sư Thái Phước Trường – Viện trưởng VTKTH có huấn từ đặc biệt dành cho sinh viên
Mục sư Phan Văn Cử – Tổng Thủ quỹ TLH – cầu nguyện đáp ứng Lời Chúa
Mục sư Mike Scales – Viện trưởng Chủng viện Nyack – có lời chào thăm và tâm tình
Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận – Giám học VTKTH – thông báo về việc đào tạo
Mục sư Hội trưởng Phan Vĩnh Cự cầu nguyện đặc biệt cho các sinh viên
Mục sư Phan Quang Thiệu – Phó Viện trưởng – cầu nguyện chúc phước

Theo httlvn.org

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92