Việt Nam

Viện Thần học Việt Nam đào tạo Cao học

Oneway.vn – Viện Thánh Kinh Thần học Việt Nam vừa nhận quyết định của Chính phủ về việc được phép đào tạo Cao học Thần học trong buổi lễ diễn ra sáng 1/6/2018 tại Viện Thần học (Q.2, TP.HCM).

Mục sư – Tiến sĩ Thái Phước Trường (trái) nhận quyết định của Chính phủ. Ảnh: httlvn.org

Ông Vũ Chiến Thắng – Trưởng ban Ban tôn giáo Chính phủ trao quyết định số 172/QĐ-TGCP cho Viện.

 

Đây là lần đầu tiên bậc Cao học được phép mở trong suốt lịch sử gần 100 năm đào tạo Thần học tại Việt Nam.

Quang cảnh chương trình. Ảnh: httlvn.org

Mục sư – Tiến sĩ Thái Phước Trường – Viện Trưởng Viện Thánh Kinh Thần học – sơ lược những cột mốc nổi bật trong việc đào tạo Thần học tại Việt Nam:

 

– Năm 1919 (8 năm sau khi Tin Lành chính thức truyền đến Việt Nam: tổ chức lớp Thần học đầu tiên.

– Năm 1921: Thành lập Trường Kinh Thánh tại Đà Nẵng.

– Năm 1960: Trường Kinh Thánh dời vào Nha Trang, đổi tên thành Thánh Kinh Thần học Viện.

– Một thời gian dài, hoạt động của Viện không được chính thức công nhận, nhưng việc đào tạo vẫn tiếp tục thông qua các “lớp học thầm lặng”.

– Năm 2001, sau khi được công nhận tư cách pháp nhân, Hội Thánh Tin Lành Việt Nam được phép dạy bổ túc Thần học cho các Truyền đạo tình nguyện để công nhận chức vụ hầu việc Chúa.

– Năm 2003: tái lập hoạt động của Viện, tên chính thức là Viện Thánh Kinh Thần học.

 

Được biết, Viện Thánh Kinh Thần học Việt Nam là cơ sở thứ 3 trong số 50 cơ sở đào tạo tôn giáo của cả nước được Chính Phủ cho phép đào tạo Cao học.

 

HN. tổng hợp

(Nguồn: httlvn.org)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92