Giới thiệu Quốc Tế

Viện Bảo tàng Kinh Thánh thu hút mọi tôn giáo

Oneway.vn – Ông Steve Green – Chủ tịch tập đoàn Hobby Lobby – tiết lộ đằng sau mục đích “trưng bày chứng cứ Kinh Thánh là thật”, Viện Bảo tàng Kinh Thánh sắp ra mắt nhằm tiếp cận, thu hút mọi người, bất kể tôn giáo…

Trong bài phỏng vấn độc quyền cho Gospel Herald, ông Steve Green – đồng tài trợ bảo tàng tại Washington D.C sẽ mở cửa ngày 17/11/2017 sắp tới – cho biết: “Mục đích lớn nhất là mời gọi tất cả mọi người đến với Kinh Thánh”.

“Chúng ta quá thờ ơ với Kinh Thánh, không dạy Kinh Thánh trong trường học như trước đây vì “có quá nhiều kiến thức cần truyền đạt”. Khi một vị khách đến bảo tàng, tôi hy vọng họ sẽ được truyền cảm hứng để tiếp tục tìm hiểu Kinh Thánh và nói: Tôi muốn biết nhiều hơn về quyển sách làm thay đổi cả thế giới này”.

Ông thêm: mục tiêu của Viện Bảo tàng Kinh Thánh không phải để phô trương Cơ đốc giáo, nhưng để giáo dục mỗi cá nhân về Kinh Thánh – được xem là tư liệu ảnh hưởng xuyên suốt lịch sử.

Ông Green tiếp: “Bất kể niềm tin nào, chúng ta biết rằng trong lòng mỗi người đều quan tâm về thế giới mình đang sống, nhất là quyển sách đã làm thay đổi thế giới thế nào. Đây là quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại, được in ra nhiều ngôn ngữ nhất thế giới và không có ‘đối thủ’”.

Ông Steve Green, chủ tịch tập đoàn Hobby Lobby. (Nguồn: Scott L.Huck/Đại học Cedarville)

Tọa lạc cách Bảo tàng Hàng không – Không gian và tòa nhà Capitol chỉ vài khu phố, ông Green cho biết Bảo tàng Kinh Thánh nằm ở vị trí đắc địa, thu hút du khách: “Chưa có tòa nhà nào gần Trung tâm Thương mại Quốc gia được mở cửa từ khi chúng tôi xin phép hồi năm 2012. Vị trí này rất khó có. Chúng tôi tin rằng Chúa đã đi trước, mở đường để tòa nhà sẵn sàng khi Ngài muốn sử dụng. Chúng tôi nhìn thấy bàn tay Chúa trong suốt quá trình”.

Bảo tàng có diện tích gần 40.000 mét vuông, với 3 tầng tập trung vào lịch sử Kinh Thánh, ký thuật và ảnh hưởng đối với thế giới. Tại đây trưng bày bản in của Nhà xuất bản Guttenberg, 400 chế tác lịch sử cho thấy Kinh Thánh thay đổi qua thời gian, các bản in đầu tiên của Kinh Thánh King James, các mẩu sách Cuộn Biển Chết (The Dead Sea Scrolls) và ngôi làng Nazareth không gian mở…

Ngoài ra, bảo tàng còn có sân vườn, nhà hàng phục vụ “thức ăn trong Kinh Thánh”, và một nhà hát với 470 chỗ, sẽ mở cửa với buổi trình diễn “Amazing Grace” của Broadway.

“Không tòa nhà nào có thể chứa đựng tất cả các câu chuyện trong quyển sách này” – ông Green nói – “Chúng tôi chỉ lướt qua bề mặt. Chúng tôi tin chắc rằng nhiều điều sẽ đọng lại trong lòng mọi người khi đến đây”.

Bảo tàng sẽ đem đến cho du khách trải nghiệm có một không hai cùng Kinh Thánh với mức đầu tư 42 triệu USD cho tất cả các chi tiết kỹ nghệ. Thực tế, ông Green cho biết “có ý định biến bảo tàng 509 triệu USD này trở thành bảo tàng hiện đại nhất thế giới về mặt kỹ thuật”.

“Đây không phải bảo tàng ‘thời cổ’. Nếu chúng ta chỉ diễn giải Kinh Thánh theo ngôn ngữ mà mình không thể đọc, nó không thể thu hút sự chú ý lâu dài. Quyển sách này nắm giữ những câu chuyện lạ lùng nhất, và một cách để nó trở nên thu hút là sử dụng kỹ thuật hàng đầu sẵn có” – ông Green cho biết.

Được biết, bảo tàng đã được chuẩn bị từ lâu: trước hết là mua lại khu đất này năm 2012, chưa kể gia đình ông Green đã thu thập các chế tác Kinh Thánh từ bao nhiêu năm qua. Các tòa nhà đã bắt đầu cải tiến năm 2014, và sẽ mở cửa cuối năm nay.

“Ý tưởng về Viện Bảo tàng Kinh Thánh vừa vặn phù hợp gia đình tôi” – ông giải thích –  “Chúng tôi có tình yêu dành cho Lời Chúa, chúng tôi muốn phân phối nó, muốn trở thành một phần trong việc phân phát nó ra khắp thế giới qua kỹ thuật hóa và phiên dịch Kinh Thánh” – ông thêm – “Thật xúc động khi dự án này từng là giấc mơ không được chú ý đến trong nhiều năm, giờ lại sắp chính thức ra mắt”.

 

Annie Phan dịch

(Nguồn: gospelherald.com)

 

Oneway News trân trọng giới thiệu những bài dịch cuối cùng của bạn Phan Hoàng Thiên Ân – cộng tác viên dịch thuật giỏi và đầy nhiệt tâm của chúng ta thời gian qua – với bút danh Annie Phan.

Thiên Ân “đã xong sự chạy” và về nước Chúa tối Chúa Nhật 1/10/2017. Tin chắc rằng giờ đây bạn đang vui mừng ngợi khen Chúa trên Thiên Đàng vinh hiển, được nhận phần thưởng Chúa ban cho. Dầu vậy, đây là sự chia ly, mất mát vô cùng đột ngột đối với người thân, bạn bè, Hội Thánh và Oneway.

Xin quý độc giả nhớ đến Thiên Ân thì thêm lời cầu thay để Chúa Thánh Linh an ủi gia đình, đồng nghiệp, bạn bè… những người đã và luôn yêu mến bạn.

Trân trọng,

 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92