Dưỡng Linh

Việc của chúng ta là Yêu thương mọi người chứ không phải là thay đổi họ

Oneway.vn – Tôi thích sự thay đổi. Tôi thích giúp đỡ mọi người. Và tôi muốn thấy người khác được thay đổi bởi tình yêu của Chúa. Nhưng cho dù Chúa quyết định sử dụng tôi nhiều như thế nào thì một mình tôi không thể thay đổi người khác. Vì đó là công việc của Chúa, không phải của tôi.

8.17-love-people

Tôi nhớ khi mới trở thành tín đồ Chúa Giê-xu và bằng cách nào đó tôi nghĩ rằng nhiệm vụ của tôi là thay đổi người khác vì sự phát triển của Phúc Âm – điều này thật buồn cười vì thậm chí bản thân tôi còn không được một người nam hay nữ nào thay đổi, nhưng thay vào đó chính là tình yêu và chân lý của Chúa đã thay đổi chính tôi.

Tôi vui mừng khi người khác có thể tìm thấy hy vọng trong Đấng Christ, nhưng sẽ cảm thấy giống một người thất bại khi ai đó quay lưng khỏi việc tìm kiếm Chúa Giê-xu là Chúa của họ. Tôi thấy mình có trách nhiệm về điều đó. Có một chút thất vọng, nhưng đó là vì suy nghĩ của tôi hoàn toàn bị tắt nghẽn. Tôi đã quá tập trung vào việc “tôi” đang làm gì cho Chúa, và không đủ quan tâm đến bức tranh lớn hơn: năng quyền tuyệt đối và vai trò tối thượng của Chúa trong việc thay đổi cuộc đời.

Tôi tin rằng nhiều Cơ đốc nhân ngày nay quá đặt nặng bản thân trong việc đem người khác đến với Chúa Giê-xu. Việc của chúng ta là yêu thương mọi người, chứ không phải là thay đổi họ. Và chúng ta phải hiểu một thực tế rằng duy nhất Đức Thánh Linh có năng quyền và thẩm quyền để làm việc đó. Sự kêu gọi của chúng ta chỉ đơn giản là chia sẻ Phúc Âm bằng tình yêu và lẽ thật, bày tỏ đặc tính của Chúa bằng bất cứ cách nào qua đời sống hằng ngày của chúng ta. Duy điều này là sự kêu gọi của một Cơ đốc nhân. Duy điều này là một mục đích nặng nề nhưng đầy trọn cho mỗi người và những ai chọn vác thập tự giá của họ mỗi ngày.

Nếu chúng ta đi lướt qua Kinh thánh, chúng ta có thể không thấy một phân đoạn nào khẳng định rằng chúng ta được kêu gọi để thay đổi người khác. Vì sao? Vì đó không phải là công việc của chúng ta, và đó không phải là điều được mong đợi. Chúng ta phải bước lùi lại và nhận ra rằng việc của Chúa là thuộc về Ngài, và việc của chúng ta là dẫn dắt người khác đến với cánh cửa là niềm hy vọng. Một khi chúng ta làm vậy, chúng ta sẽ buông lỏng ra và cho phép Chúa là Đấng tạo dựng thế giới này lo lắng phần còn lại.

“Ta ban cho các ngươi một điều răn mới, nghĩa là các ngươi phải yêu nhau, như ta đã yêu các ngươi thể nào, thì các ngươi cũng hãy yêu nhau thể ấy.” (Giăng 13:34)

Đừng lãng phí thời gian cố gắng thay đổi người khác. Thay vì thế, hãy tập trung vào việc yêu thương thật nhiều.

Annie Phan

Theo http://churchleaders.com/outreach-missions/outreach-missions-articles/272969-our-job-is-to-love-people-not-change-them-2.html

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92