Quốc Tế

Video Về 130 Nữ Sinh Cơ Đốc Bị Bắt Cóc Tại Nigeria Là Giả Mạo?

Oneway.vn: Baptist Press cho rằng đoạn video về những nữ sinh Cơ Đốc bị bắt cóc tại Nigeria bởi nhóm khủng bố cực đoan Boko Haram là một mưu mẹo nhằm đánh lừa mọi người và các lực lượng tìm kiếm.

Adeniyi Ojutiku là một người Nigeria ở Raleigh, N.C và là người đồng sáng lập nhóm Lift Up Now nhằm đối phó với các thách thức chính trị, kinh tế, xã hội ở Nigeria. Ông cho rằng những cô gái trong video không giống những người đã mất tích.

Boko Haram đã ghi hình khoảng 130 cô gái mặc trang phục Hồi Giáo và đọc kinh Koran và gửi video tới tờ AFP. Một người đàn ông xưng mình là Abubakar Shedau lãnh đạo của Boko Haram đề nghị thả tự do cho hàng trăm binh lính của hắn bị cầm tù ở Nigeria để đổi lấy sự trở về của các cô gái. Một quan chức Chính phủ cho biết khi họ chia sẻ bản sao của video này với cha mẹ của nạn nhân, không ai trong số họ có thể tìm thấy con gái của họ trong đó.
Trong video, tuyên bố của Boko Haram về khoảng 130 cô gái đó đã chuyển sang đạo Hồi cũng không đáng tin cậy. Ojutiku phân tích đoạn video và cho rằng những người trong video đã ở trong Hồi giáo và đọc kinh Koran trong một thời gian dài. Cách đọc trôi chảy, ngữ điệu lên xuống và sự thuần thục không giống của một người mới tiếp xúc với kinh Koran là những nữ sinh Cơ Đốc.
Video được truyền đi khi mà lực lượng tìm kiếm các nạn nhân được tăng cường với sự giúp đỡ của Mỹ và vài quốc gia khác. Nhiều khả năng, video này là thủ đoạn của Boko Haram để đánh lừa lực lượng tìm kiếm. Tuy nhiên, quan chức Mỹ cho rằng không có lý do gì để nghi ngờ tính xác thực của đoạn video và các chuyên gia của Mỹ vẫn đang nỗ lực phân tích từng chi tiết của nó.

boko-haram-girls-kidnapped

Xin xem lại video tại đây.

Ansther Van – Theo blog.godreports.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92