Quốc Tế

Video Phục Sinh Và Tưởng Nhớ Nạn Nhân Nạn Diệt Chủng Của Jews For Jesus

 

Oneway9

Oneway.vn: Một đoạn video ngắn miêu tả Chúa Giê-xu bị đưa đến tại tập trung Auschwitz của Đức Quốc Xã tại Hà Lan năm 1943 và bị giết chết trong phòng hơi ngạt, đã được phát hành trong tuần này bởi Jews for Jesus – một mục vụ Cơ Đốc cho cộng đồng Do Thái.

Video “That Jew Died for You” (Tạm dịch: Người Do Thái đó đã chết cho bạn) được phát hành trong thời điểm của lễ Vượt Qua, Tuần Thánh và ngày Thế giới tưởng niệm nạn nhân bị tàn sát chủng tộc nhằm xác lập sự quan tâm của người Do Thái và người ngoại về Chúa Giê-xu. Susan Perlam, giám đốc điều hành của Jews for Jesus cho rằng đây là điều quan trọng và đặc biệt là trong thời điểm này.

Trong đoạn video, người Do Thái trên đường đi tới cổng trại tập trung Auschwitz và phải trải qua một quá trình chọn lọc hoặc đi tới trại lao động hoặc đi tới phòng khí ngột. Khi quá trình đó đang diễn ra, họ bỗng ngạc nhiên nhìn về một điểm và lần đầu tiên thấy Chúa Giê-xu đang mang thập tự giá. Quân lính Đức thỏa thuận với nhau và quyết định đưa Ngài đến phòng hơi ngột. Một tên lính cười mỉa mai và nói “Chỉ là một tên Do Thái khác thôi”. Màn hình tối lại và xuất hiện dòng chữ “Người Do Thái đó đã chết cho bạn”, tiếp theo sau là vài trích đoạn từ sách Esai 53 về sự chịu thương khó để củng cố sứ điệp về Chúa Giê-xu.

Oneway7

Perlman cho biết “ Nếu Chúa Giê-xu đang sống ở Châu Âu lúc bấy giờ, Ngài cũng đã là một trong những người đi vào lò lửa. Chúng tôi cảm thấy sứ điệp từ lịch sử rằng trong những người bắt tớ người Do Thái lúc đó có những người tự gọi mình là Cơ Đốc Nhân, nhưng chúng tôi không nói vậy là sai và ai là Cơ Đốc Nhân thật sư thì không thể làm vậy. Lời Chúa dạy người Do Thái về tình yêu thương, không phải hận thù. Nhưng trong video này, chúng tôi chỉ muốn tuyên bố rằng Chúa Giê-xu mang lại hi vọng cho những người tuyệt vọng.”

Trên trang chủ của “That Jew died for you” cũng chia sẻ những video gồm 9 lời chứng của những người sống xót trong nạn diệt chủng là những người được biết và tin cậy Đức Chúa Trời và Chúa Giê-xu. Perlman nói “ Nghe câu chuyện trực tiếp từ môi miệng họ, tôi cảm thấy thật quyền năng cách Đức Chúa Trời của Israel cảm động họ và cách những người tuyệt vọng trong cơn hỗn loạn được biết về Đấng Messiah”.

ONeway8

Khi được hỏi về những điều Jews for Jessus thường làm để tiếp cận cộng đồng Do Thái trong Tuần lễ Thánh, Perlman chia sẻ “Đây là khoảng thời gian trong năm chúng tôi có cơ hội thu hẹp khoảng cách giữa người Do Thái và Cơ Đốc Nhân bằng cách kết nối điểm chung giữa bữa ăn tối cuối cùng và lễ Vượt Qua –truyền thống của Do Thái trong hàng ngàn năm. Vì đó là Lễ Tiệc Thánh mà Chúa Giê-xu lấy bánh không men và nói “Nầy là thân thể Ta vì các người mà phó cho”, Ngài lấy chén và nói “Chén này là giao ước mới trong huyết ta vì các ngươi mà đổ ra”. Chúng tôi mang đến cho mọi người những hiểu biết đúng và bối cảnh Chúa Giê-xu dùng bữa tối cuối cùng với các môn đồ. Làm như vậy, tôi nghĩ chúng tôi chỉ ra nguồn gốc Do Thái của niềm tin Cơ Đốc cho nhiều Cơ Đốc Nhân không thực sự hiểu điều này”

 

Ansther Van. Theo: christianpost.com

 

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92