Quốc Tế

Video Cuối Cùng Của Cậu Bé 13 Tuổi Mang Thông Điệp Của Đức Tin Và Lòng Dũng Cảm

Oneway.vn: 29 tuổi, Brittany Maynard đã nhận được sự chú ý khắp cả nước khi cô lựa chọn tự tử vào ngày 1/11 sau khi được chuẩn đoán ung thư và gần đây đã công khai một video để chia sẻ suy nghĩ của cô với bạn bè.

13 tuổi, Ethan Hallmark tại Midlothian, Texas, cũng được chuẩn đoán bị ung thư giai đoạn cuối và cũng quyết định quay một video cho bạn bè, nhưng video lại chia sẻ một thông điệp rất khác biệt.

1409038127000-0825-ethan-hallmark001

Ethan bị ung thư từ năm 9 tuổi. Sau 4 năm chống trọi, cậu bé đã qua đời vào ngày 26/9/2014. Lòng can đảm và đức tin của Ethan khi đối mặt với khó khăn được ghi lại trong một video “I Am Second: Many are the Wonders”.

Trong video, Ethan gửi lời tới bạn bè của mình: “ Các bạn đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc hành trình này. Tôi không thể hình dung nếu không có bạn thì sẽ ra sao. Bạn đứng bên cạnh tôi trong những lúc khó khăn nhất và không một khi nào tôi phải chống chọi một mình. Đôi khi dường như Chúa ở rất xa nhưng Ngài ở ngay đó trong những người bạn của tôi… Hãy tiếp tục đặt niềm tin vào Chúa và luôn nhớ rằng Ngài ở cùng bạn ngay cả trong sâu thẳm của đau khổ. Chúa tốt lành. Yêu các bạn”.

Trận chiến ngoan cường với ung thư của Ethan là một ấn tượng lớn đối với gia đình, bạn vè và cộng đồng khi cậu bé thể hiện cách mà một người nhỏ tuổi ở giữa cơn đau đớn và cận kề cái chết có thể tìm thấy niềm vui và hi vọng trong cuộc sống.

10636685_10152649133064183_7808137428243575705_o

Many are The Wonders ghi lại những hình ảnh về cuộc sống của gia đình Hallmark và cả cộng đồng Midlothian khi họ đối diện và vượt qua những thời khắc đen tối nhất của căn bệnh cùng với hi vọng.

Ethan nói trong video: “Tất nhiên tôi muốn đánh bại căn bệnh này nhưng tôi sẽ không buồn nếu tôi không thể. Tất nhiên tôi không muốn chết. Ai muốn? Nhưng đó không phải là kế hoạch của tôi… mặc dù căn bệnh mang đến nhiều điều tồi tệ nhưng nó cũng mang đến những điều tốt đẹp. Tôi được gặp những người bạn mà tôi chưa từng gặp. Tôi gần Chúa hơn, gia đình tôi cũng vậy. Tôi sẽ không đánh đổi mối quan hệ của tôi với Chúa lấy bất kì điều gì”.

Mẹ của Ethan, Rachel Hallmark đã viết trong một blog gần đây: “13 tuổi, con trai tôi không giống những người Mỹ khác. Nó biết đau khổ là một phần của cuộc sống giống như hạnh phúc vậy. Đau khổ tồn tại khắp thế giới này trong những hình thức tồi tệ hơn cả ung thư. Uống một viên thuốc để đi đến cái chết sớm không phải là giải pháp cho dù bạn đang đối diện với ung thư, nghèo khổ, chiến tranh, lạm dụng hay bất cứ sự đau khổ vô tận nào. Với sự dũng cảm không sợ hãi, Ethan chấp nhận rằng cuộc sống không dễ dàng và rằng đôi khi chúng ta phải chiến đấu với gã khổng lồ mà chúng ta không muốn”.

Ansther Van – Dịch từ charismanews.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92