Việt Nam

Vị “sứ giả của phấn hưng” đã đến Việt Nam!

Oneway.vn – “Tôi thực sự vinh hạnh khi có mặt tại Hà Nội sáng nay để hiệp lòng với quý vị trong chương trình Kỷ niệm 500 Tin Lành Cải chánh. Tôi cảm ơn các Hội Thánh đã có lời mời; cảm ơn Ban tôn giáo Chính Phủ, Ban Tôn giáo Thành phố và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã cho phép tôi đứng đây. Và trên hết, tôi biết ơn Đức Chúa Trời bởi tình yêu và sự thương xót của Ngài dành cho tất cả chúng ta!”. Sau đây là sứ điệp đầu tiên ông mang đến Hà Nội sáng 8/12/2017, và chân dung ông – vị sứ giả đang góp phần vào cơn phấn hưng mang tên Việt Nam!

Mục sư – Tiến sĩ Franklin Graham (Vest đen – bên phải)

Tình yêu, khải tượng dành cho Việt Nam

Mục sư – Tiến sĩ Franklin Graham không chỉ là nhà Lãnh đạo Cơ đốc, nhà Truyền giáo, mà còn  là một nhân viên cứu trợ quốc tế. Trên trang web của mình (Hiệp hội Truyền giáo Quốc tế Billy Graham Evangelis Association – BGEA), ông cho biết thời gian qua, BGEA và cộng đồng Tin Lành khắp nơi đã dành rất nhiều lời cầu nguyện cho Việt Nam.

 

Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Thường trực điều hành Ban Tôn giáo Chính phủ đã ghi nhận tình cảm của Mục sư Franklin Graham dành cho đất nước chúng ta. Ông Hà đánh giá cao những đóng góp tích cực của Mục sư trong các hoạt động từ thiện xã hội, tiêu biểu là việc kêu gọi các quỹ ủng hộ cho trẻ em và tổ chức các hoạt động vì cộng đồng tại Việt Nam.

Đến Việt Nam lần này, Mục sư Franklin Graham cũng đã trao tặng 15 căn nhà tình thương cho người nghèo trên địa bàn thành phố Hà Nội với tổng trị giá 50.000USD.

 

Sau lời giới thiệu và chào thăm, ông tuyên đọc Lời Chúa: “Vậy, trước hết mọi sự ta dặn rằng, phải khẩn nguyện, cầu xin, kêu van, tạ ơn cho mọi người, cho các vua, cho hết thảy các bậc cầm quyền, để chúng ta được lấy điều nhân đức và thành thật mà ở đời cho bình tịnh yên ổn. Ấy là một sự lành và đẹp mắt Đức Chúa Trời, là Cứu Chúa chúng ta” (ITimothy/I Ti-mô-thê 2:1-3).

 

“Hôm nay tôi đã có mặt tại đây để nói rằng Chúa Jesus yêu quý vị. Chúa yêu Việt Nam! Chúng ta hãy cùng siết tay cầu nguyện cho đất nước này và các bậc lãnh đạo” – ông nói – cả khán phòng gần 5.000 người nắm tay nhau lớn tiếng kêu cầu Danh Chúa…

“Hãy trở lại với Lời Chúa!”

Cuộc Cải chánh cách đây 500 năm xảy ra vì lúc bấy giờ có tình trạng tha hóa và tham nhũng trong Hội Thánh. Vì vậy, cuộc Cải chánh đem con người trở lại với Kinh Thánh để nhìn xem Lời Chúa muốn nói gì. Vì vậy, có thể nói vắn tắt cuộc Cải chánh giúp Hội Thánh quay trở lại với Lời của Đức Chúa Trời.

 

Đức Chúa Trời muốn con dân Ngài phải tra xem, phải nghiên cứu, học hỏi Lời Ngài. Vì thế, hôm nay tôi muốn cùng anh chị em xem lại phân đoạn Kinh Thánh Mark/Mác 4:35-41

 

Chúa Jesus lên thuyền cùng các môn đồ đi qua bờ bên kia biển Ga-li-lê. Trong khi các môn đồ đang chèo thuyền thì Ngài mệt và ngủ phía sau. Kinh Thánh tiếp, liền sau đó có một trận bão nổi lên, gió rất mạnh và sóng biển dữ dội.

Ngài là ai mà sóng gió phải vâng phục?

Các môn đồ phần lớn là những ngư phủ đầy kinh nghiệm, am tường biển cả, đã trải qua nhiều cơn bão trước đây. Với sự hiểu biết của mình, họ tự tin sẽ vượt qua được, có thể làm chủ tình hình…

 

Nhưng con bão cứ mạnh lên, chẳng bao lâu nước ngập thuyền và họ tuyệt vọng, tưởng tất cả sẽ chết. Nhưng bỗng một người nhớ rằng còn có Chúa Jesus ở trên thuyền. Họ liền đánh thức Ngài dậy: “Lạy Chúa, Ngài không quan tâm chúng ta sắp chết sao? Hãy cứu chúng con!”. Chúa Jesus thức dậy, Ngài quở trách sóng và gió. Mặt biển trở nên lặng như tờ. Các môn đồ bắt đầu sợ hãi. Họ không sợ gió bão nữa, nhưng bắt đầu… sợ Chúa. Họ tự hỏi người này là ai mà sóng gió đều nghe lời?

 

Các môn đồ đã cầu xin: “Chúa ơi, cứu chúng con!”. Câu nói ấy vẫn ở lại với chúng ta đến nay.

Cơn bão của những nỗi buồn sẽ bị xoá đi, tan đi…

Ngày nay, vẫn có nhiều người kêu cầu Danh Chúa. Nhiều người vẫn gặp nhiều sóng gió, nhiều cơn bão trong đời: công việc thất bại, hôn nhân tan vỡ, bệnh nan y, mất người thân yêu… Và rất có thể bạn đang trong số đó, trong cơn bão của nỗi buồn.

 

Xưa, các môn đồ của Chúa Jesus tưởng có thể tự mình vượt qua bão tố, tự mình xử lý được cơn bão mà không cần kêu cầu Chúa cho tới khi thuyền sắp chìm. Ngày nay cũng thế, nhiều người đã bỏ qua Chúa, quên mất Ngài cho tới khi gặp bão tố, họ mới kêu cầu Ngài. Dù vậy, Đức Chúa Trời vẫn yêu bạn. Chúa Jesus đã xuống thế giới này, Ngài được sinh bởi một người nữ đồng trinh, mục đích tìm và cứu những kẻ hư mất – tức chúng ta – khỏi tội lỗi mình.

 

Kinh Thánh nói: tất cả mọi người đều đã phạm tội. Khi người đầu tiên phạm tội, thì tội lỗi đã ảnh hưởng đến cả loài người. Tội lỗi là “căn bệnh” mà ai cũng mắc phải. Tội lỗi đã phân cách chúng ta khỏi Đức Chúa Trời, và hình phạt đó là sự chết. Nhưng Đức Chúa Trời đã sai con Ngài đến thế gian để cứu chúng ta khỏi tội.

Hàng ngàn người tin nhận Chúa sau đêm truyền giảng đầu tiên của Festival Yêu Hà Nội

Chúa đang ở đây!

Các môn đồ đã kêu cầu: “Lạy Chúa, xin hãy cứu con!”. Khi bạn sẵn sàng kêu cầu Danh Chúa, Ngài sẽ cứu bạn. Kinh Thánh bày tỏ rằng Chúa Jesus đến để gánh tội lỗi của chúng ta trên thập tự giá. Ngài đã đổ huyết thay cho chúng ta. Chúa đã chết vì bạn, vì tôi. Và Ngài sống lại. Và Ngài đang ở tại nơi đây với chúng ta.

 

Nếu chúng ta sẵn sàng xưng nhận tội lỗi mình, tin vào Danh Chúa, Đức Chúa Trời sẽ tha thứ và chữa lành tấm lòng đầy tội lỗi của chúng ta, cho chúng ta một cuộc đời mới. “Vậy, nếu ai ở trong Đấng Christ, thì nấy là người dựng nên mới; những sự cũ đã qua đi, nầy mọi sự đều trở nên mới” (II Corinthians/II Cô-rinh-tô 5:17).

 

Như câu Kinh Thánh then chốt của cuộc Cải chánh: “Vả, ấy là nhờ ân điển, bởi đức tin, mà anh em được cứu, điều đó không phải đến từ anh em, bèn là sự ban cho của Đức Chúa Trời” (Ephesians/Ê phê sô 2: 8).

Vị sứ giả của phấn hưng

“Tôi đã có 4 người con và… 11 đứa cháu. Vợ tôi là Jane, chúng tôi hiện đang sống ở Bắc Carolina, Mỹ” – ông tự giới thiệu ngắn gọn về mình tại buổi khai mạc “Festival Yêu Hà Nội” sáng 8/12/2017.

 

Mục sư – Tiến sĩ Franklin Graham (William Franklin Graham) sinh ngày 14/7/1952, là con thứ 4 trong số 5 người con của nhà truyền giáo lừng danh Billy Graham, và bà Ruth Bell Graham. Ông lớn lên trong căn nhà gỗ ở vùng núi Appalachia, Asheville, bắc Carolina, Mỹ.

 

Năm 1974, Franklin tốt nghiệp Cao đẳng Montreat Anderson; năm 1978, ông tốt nghiệp  Cử nhân Khoa học đại học Appalachian State University.

 

“Chỉ là con của Billy Graham sẽ không đưa tôi lên Thiên đàng” – ông biết rằng mình được kêu gọi để làm những điều lớn lao hơn. Bởi vậy, sau tuổi trẻ nổi loạn, Franklin đã dâng cuộc đời mình cho Chúa.

 

Năm 1982, ông được phong Mục sư tại nhà thờ Grace Community (Tempe, Arizona, Mỹ). Ông hiện là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hiệp hội Truyền giáo Quốc tế Billy Graham và Tổ chức Cứu trợ Cơ đốc Quốc tế Samaritan’s Pure.

 

Franklin chính thức tham gia BGEA năm 1989, trở thành Giám đốc điều hành năm 2000 và Chủ tịch Hiệp hội năm 2002. Nối nghiệp cha và vâng theo tiếng Chúa, ông đã đi khắp thế giới truyền giảng Phúc Âm, đem nhiều người trở về với Chúa, mang lại những cơn phấn hưng, những cuộc phục hưng lớn diễn ra khắp mọi nơi.

 

Mỗi năm, BGEA đều tổ chức ít nhất 5 “lễ hội truyền giáo” khắp thế giới. Và lần này, hoà lòng cùng khải tượng phấn hưng đất nước của con cái Chúa khắp mọi nơi, ông đã có mặt ở đây cùng chúng ta. Chào mừng ông! Cảm tạ Chúa! Hallelujah!

Hoàn Nguyện – Thảo Phạm

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92