Quốc Tế

Vatican: Hồi giáo tấn công “chỉ là vấn đề thời gian”

Oneway.vn – Chỉ huy lực lượng vệ binh thuộc tòa thánh Vatican tin rằng nhà nước Hồi giáo sẽ tấn công khủng bố vào thành Rome, vào Vatican và cho biết: “Chúng tôi đã chuẩn bị!”

Chỉ huy Christophe Graf nói với truyền thông: “Chỉ là vấn đề thời gian, một cuộc tấn công của nhà nước Hồi giáo sẽ xảy ra ở Rome”.

Lực lượng vệ binh Thụy Sĩ chuyên bảo vệ Giáo hoàng, trên thực tế là quân đội của thành phố Vatican, bao gồm các binh sĩ đã trải qua huấn luyện quân sự trong quân đội Thụy Sĩ, chịu trách nhiệm về an toàn của Giáo hoàng và an ninh ở Cung điện các Thánh đồ – Apostolic Palace.

Nhà nước Hồi giáo luôn tin rằng việc chiếm giữ thành Rome là nhiệm vụ trung tâm và cần thiết để hoàn thành lời tiên tri của thủ lĩnh Muhammed, chuẩn bị cho sự trở lại của Đấng Cứu thế của đạo Hồi: Mahdi.

Ông Robert Spencer, tác giả cuốn “The Complete Infidel’s Guide to ISIS” – “Hướng dẫn cho người tuyệt đối không theo ISIS” – nói: “Nhà nước Hồi giáo muốn Rome là một trong số mục tiêu hàng đầu trong lịch trình tấn công của họ”.

Ông Spencer công bố: “Họ đã có lịch trình từ 10 năm trước, rằng trước 2025 sẽ tiến hành ‘trận chiến cuối cùng’, ‘trận chiến giữa cái Thiện và cái Ác’, giữa những người theo và không theo đạo Hồi. Và một trong số bước đệm chính để chuẩn bị cho ‘trận chiến cuối cùng’ là xâm chiếm thành Rome, họ nghĩ có thể làm điều đó trong 5 năm, tức trước 2020”.

Trong một video clip phát tán gần đây của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Philippines: công khai xúc phạm nhà thờ, cầm súng chĩa vào bức ảnh Giáo hoàng Francis và nói: “Chúng tao sẽ tới Rome theo ý muốn của Allah”.

Ông Spencer nói: mơ tưởng lớn nhất của nhà nước Hồi giáo là chặt đầu Giáo hoàng cùng hàng loạt Cơ đốc nhân tại quảng trường St. Peter và “truyền hình trực tiếp cho khán giả khắp thế giới xem”.

Trung Nguyen dịch

(Nguồn: cbn.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92