Dưỡng Linh Quốc Tế

Vâng phục Chúa = luôn thành công?

Oneway.vn – Lời Chúa rất rõ ràng: khi vâng lời Ngài, chúng ta sẽ thành công. Thế nhưng đôi khi đã làm theo những điều Chúa dạy trong Kinh Thánh, chúng ta vẫn phải đối diện với trở ngại, thách thức, thậm chí thất bại?

Đức Chúa Trời hứa khi vâng phục, chúng ta sẽ được thịnh vượng và thành công. Ngài ban cho chúng ta lời hứa này khi phán với Joshua/Giô-suê trong Cựu Ước: “Hãy mạnh dạn và can đảm vì con sẽ dẫn dân nầy đi nhận lấy đất mà Ta đã thề ban cho tổ phụ họ. Hãy mạnh dạn, thật can đảm và cẩn thận làm theo tất cả luật pháp mà Môi-se, đầy tớ Ta, đã truyền cho con; đừng xây qua bên phải hoặc bên trái, để con đi đâu cũng đều được thịnh vượng. Quyển sách luật pháp nầy chớ xa miệng con, hãy suy ngẫm ngày và đêm, để cẩn thận làm theo mọi điều đã chép trong đó. Vì như thế, con mới được thịnh vượng trong con đường mình và mới thành công” (Joshua/Giô-suê 1:7-8).

 

Khi “thành công” không theo sau “vâng phục”

Một số người vô cùng thất vọng khi vâng lời Chúa mà vẫn không thành công như mong đợi. Đôi khi chúng ta đến Nhà thờ cam kết phục vụ Chúa, nhưng lại không nhận được phước hạnh như mong đợi; chúng ta giúp đỡ người nghèo theo Lời Chúa, nhưng lại không thấy được sự đền đáp; chúng ta tôn trọng người khác theo cách mình muốn được đối xử, nhưng họ lại cư xử không như ta mong đợi… Và còn nhiều kinh nghiệm khác nữa khiến Cơ đốc nhân cuối cùng chán nản lui đi, không còn phục vụ Chúa, không giúp đỡ người khốn khó, không đối xử tử tế với người khác… Bạn ơi, rất có thể chúng ta đã mong đợi sai trật về sự “thịnh vượng”, sự “thành công” trong Chúa. Chúng ta đang theo định nghĩa riêng mình.

 

 

“Thành công” không như ta định nghĩa

Kinh Thánh nói đường lối Đức Chúa Trời chẳng phải đường lối chúng ta. Các tầng trời cao hơn đất bao nhiêu, thì đường lối Chúa cao hơn đường lối chúng ta, ý tưởng Ngài cao hơn ý tưởng chúng ta bấy nhiêu (Isaiah/Ê-sai 55:8-9). Vì vậy, chúng ta cần hiểu định nghĩa về “thành công” của Đức Chúa Trời không nhất thiết giống chúng ta. Chúng ta thường cho rằng tiền bạc, danh tiếng, thăng tiến… là thành công. Nhưng “thành công” của Đức Chúa Trời chỉ đơn giản là làm trọn ý muốn của Ngài, nghĩa là trở nên giống như Đấng Christ và làm vinh hiển danh Chúa.

Khi vâng phục Đức Chúa Trời, chúng ta trở nên giống Chúa Jesus, Con Một của Ngài. Chúng ta có sở hữu nhiều của cải vật chất, có trở nên giàu có, nổi tiếng trong mắt con người, được nhiều người xung quanh yêu quý hay không… chẳng quan trọng, nhưng trong mắt Đức Chúa Trời, chúng ta đã thành công. Thành công bởi sự vâng phục Đức Chúa Trời như Đấng Christ đã làm.

 

Lời cuối

Anh em yêu dấu, đừng nghĩ về sự thành công theo định nghĩa của thế gian. Hãy nghĩ đến sự thành công trong mắt Đức Chúa Trời: “Vì những người Ngài đã biết trước thì Ngài cũng định sẵn cho họ trở nên giống như hình ảnh Con Ngài” (Romans/Rô-ma 8:29).

Thảo Nguyên dịch

(Nguồn: christiantoday.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình, để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận, hoặc gửi thư về địa chỉ: tintuc@oneway.vn.
Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).
Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92