Giáo Dục

Văn hóa Cơ đốc cần ‘tranh luận’ với văn hóa thế tục

Oneway.vn – Thế giới thông tin thường bị chi phối bởi các chủ đề thế tục. Tuy nhiên, nhà bình luận chính trị và cựu Hoa hậu Mỹ Kirsten Haglund cho rằng đó là điều cần thiết cho Cơ đốc nhân không chọn lối sống ẩn dật.

“Chúng ta không nên chỉ ẩn mình trong các tổ chức Cơ đốc. Vì chúng ta được gọi là muối của thế gian và ánh sáng của đất” – Haglund nói trong tập mới nhất của chương trình “Pure Talk” – một talk-show về đức tin của tổ chức Pure Flix và Faithwire. “Nếu không có Cơ đốc nhân trong thế giới Hollywood, ai sẽ nói chuyện, bàn luận để tạo ra các quyết định?”

Và Haglund không chỉ dừng lại ở đó. Cô tiếp tục đặt câu hỏi mà các Cơ đốc nhân thực sự cần suy nghĩ: “Chúng ta muốn có nhiều ảnh hưởng hơn về văn hoá không?” – cô nói – “Chúng ta cần có mặt để đưa ra các quyết định về văn hóa Cơ đốc và văn hóa thế tục”.

Ý kiến của Haglund được đưa ra trong tập mới nhất của chương trình “Pure Talk” được phát sóng vào mỗi thứ năm. Chương trình có sự góp mặt của Haglund, Dan Andros, Billy Hallowell và Greg Gudorf – họ thảo luận rộng rãi về sự khác biệt giữa làm việc trong thế giới thế tục và thế giới dựa trên niềm tin, cung cấp một lời nhắc nhở mạnh mẽ cho Cơ đốc nhân về việc khám phá sự kêu gọi dành cho họ.

Trong chương trình, Andros – trưởng ban biên tập tạp chí Faithwire cho biết: “Tôi nghĩ rằng Chúa sẽ sử dụng bạn bất kể tình huống nào”. Gudorf, Giám đốc điều hành Pure Flix nhấn mạnh sự khác biệt quan trọng đôi khi bắt nguồn từ các tổ chức thế tục và Cơ đốc giáo – một điều đáng xem xét khi mọi người thường tìm cách thúc đẩy việc kinh doanh và những lợi ích riêng họ. Gudorf nói: “Các tổ chức Cơ đốc thường có xu hướng tuyển dụng dựa vào tấm lòng hơn kỹ năng. Người đó phải có tấm lòng công chính, nhưng thực tế họ sẽ làm việc tốt hơn nếu có kỹ năng”.

Bài: Billy Hallowell; Diệu Trang dịch

(Nguồn: faithwire.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92