Việt Nam

Uỷ Ban Y Tế Xã Hội TLH Khám Bệnh Tại Khu Vực Xã Thạnh Đông, Tân Hiệp, Kiên Giang

Uỷ Ban Y Tế Xã Hội TLH Khám Bệnh Tại Khu Vực Xã Thạnh Đông, Tân Hiệp, Kiên Giang

 

Một Chuyến Đi Dài

Đoàn 26 người chúng tôi gồm các y bác sĩ và những tình nguyện viên rời văn phòng UB.YTXH lúc 13 giờ 30 ngày 08/1/2016. Vượt qua các tỉnh trù phú sông nước và cây trái để tiến về vùng đất ở cuối sau mũi hình chữ S của đất nước. Vượt con sông cuồn cuộn, sông Tiền Giang, trên cây cầu hoành tráng Mỹ Thuận dài 1,5 km, và trên những chuyến phà Vàm Cống nhộn nhịp băng qua con sông Hậu Giang, chúng tôi đến Hội Thánh Tân Hiệp lúc 19 giờ 30.

Về Hội Thánh Tin Lành Tân Hiệp

Qua hàng cau kiểng phía bên ngoài sân, là một hình thể kiến trúc nhà thờ Tin Lành theo phong cách truyền thống, nhưng với diện tích lớn đặt cao trên những bậc thang, đã tạo nên một mái nhọn xuôi góc rộng, làm nền cho cây thập tự và quyển Kinh Thánh mở. Sáng lấp lánh và sừng sững trên nền trời của vùng đất Tân Hiệp, Kiên Giang.

Nhà thờ khang trang với sức chứa 600 người, phòng ốc xây dựng tiện nghi phục vụ cho các sinh hoạt của Hội Thánh, cũng trang bị cho việc đón tiếp các đoàn thể từ các Hội Thánh bạn. Dù công trình xây dựng thiếu kinh phí chưa hoàn thiện, nhưng việc đón tiếp các đoàn khách vẫn diễn ra cách chu đáo tươm tất. Phòng ốc hiện đại, tâm tình cởi mở, bổ sức ăn ngon miệng, ngủ sâu giấc, và sự chu đáo tận tình là cảm nghĩ của đoàn chúng tôi về Hội Thánh tại đây. Chúng tôi ai nấy đều khâm phục khi nghe Mục sư cho biết cách thức gây quỹ và sự dâng hiến không mệt mõi ròng rã 04 năm liền của con cái Chúa tại một vùng quê nghèo để có thể xây dựng nên ngôi nhà thờ như ngày hôm nay với phần lớn từ số tiền dâng hiến của Hội Thánh địa phương.

Tại Phòng Khám Đa Khoa Khu Vực Xã Thạnh Đông, Tân Hiệp, Kiên Giang

Qua ngày 09/01/2016, sau giờ tĩnh nguyện cùng với Hội Thánh và buổi ăn sáng, chúng tôi lên đường đến Phòng Khám Đa Khoa Khu Vực xã Thạnh Đông để khám bệnh từ thiện cho người dân. Từ 8 giờ đến 12 giờ, với 20 bác sĩ, y sĩ, nha sĩ và dược sĩ cùng hơn 30 tình nguyện viên khác đi trong đoàn kết hợp với nhân sự của Hội Thánh địa phương, chúng tôi phục vụ cho 506 bệnh nhân qua các khoa: khám bệnh tổng quát, khám phụ khoa, khám nhi, đo và cấp kính lão, cấp phát thuốc, hướng dẫn vệ sinh và phòng bệnh răng miệng bằng hình thức chiếu phim, thực hành trên hàm giả, khám kiểm tra răng cũng như phát quà cho các em. Chương trình khám bệnh diễn ra trong vòng trật tự, các dây chuyền được tổ chức thực hiện tốt, đến 12 giờ trưa người dân cuối cùng ra về vẫn trong sự vui vẻ thỏa lòng. Phản hồi của nhiều bệnh nhân được khám trong số hơn 500 người dân được ghi nhận bởi một chấp sự của Hội Thánh địa phương là: “Các y bác sĩ và cả đoàn thật là nhiệt tình và vui vẻ. Ước gì họ trở lại lần nữa!”

Và Lời Kết Của Chuyến Công Tác Khám Bệnh Từ Thiện

Điều không thể không nói đến trong bài viết này là tại vùng đất huyện Tân Hiệp này, mặc dù Hội Thánh làm nhiều việc lành, nhưng chưa bao giờ có đoàn các thầy thuốc  Cơ Đốc được phép đến đây khám bệnh. Vì vậy nên họ phần nào e dè và ngại ngùng. Bác sĩ Trần Văn Thanh cậy ơn Chúa thuyết phục, và Chúa chúng ta đã ra tay vùa giúp, để rồi cánh cửa mở ra: chính quyền địa phương có thêm một lực lượng y tế Cơ Đốc cùng chăm lo sức khỏe cho đồng bào nghèo, kề vai xây dựng và phát triển đất nước. Đồng bào đang gặp khó khăn được trợ giúp không chỉ về thể chất và sức khỏe mà còn cả về tinh thần và tình cảm. Hội Thánh địa phương có thêm cơ hội để thắt chặt mối giao hữu với người dân chưa biết Chúa trong cộng đồng cũng như chính quyền địa phương trong khi chung tay giúp đỡ cho người dân nghèo trong khu vực.

Và chúng tôi tin rằng trên ngôi cao kia, Chúa của chúng ta cũng mỉm cười cùng với lời khích lệ: Các con cứ ra đi cho đến đầu cùng đất và giới thiệu về tình yêu cứu chuộc với muôn dân.

Một số hình ảnh:

BS Trần Văn Thanh – Trưởng đoàn đang giới thiệu đoàn và hướng dẫn quy trình khám
Nơi tiếp nhận bệnh

Bệnh nhân chờ để được khám bệnh
Tình nguyện viên của đoàn và HT đang hướng dẫn bệnh nhân

Đo huyết áp

Các Bác sĩ khám bệnh
Nha sĩ khám răng miệng cho các em
Nha sĩ hướng dẫn các em đánh răng trên mô hình
Các em đang xem phim vệ sinh răng miệng và phòng ngừa sâu răng

Phòng dược, cấp thuốc miễn phí theo toa bác sĩ
Bệnh nhân chờ nhận thuốc 
Chụp hình lưu niệm trước nhà thờ Tân Hiệp
Thăm bên trong ngôi nhà thờ mới
Bữa ăn sáng tại nhà thờ Tân Hiệp trước khi khởi hành

 

 

UBYTXH – TLH
Nguồn: httlvn.org

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92