Góc nhìn Việt Nam

Ước mơ của Thúy, của tôi

Oneway.vn – ‘Ước mơ của Thúy’ giờ đây có lẽ là cụm từ quen thuộc của nhiều người. Chương trình được phát động bởi báo Tuổi Trẻ, sau cái chết của em Lê Thanh Thúy – một bệnh nhân ung thư – vào ngày 2/11/2007.

Một bông hoa hướng dương được vẽ nắn nót để góp phần đồng hành cùng bệnh nhi ung thư. Ảnh: TTO

Trải qua 11 năm hoạt động, chương trình ‘Ước mơ của Thúy’ đã đồng hành với hàng ngàn bệnh nhi ung thư khắp cả nước. Không dừng lại ở đó, chương trình còn là chuỗi những sự kiện thường niên, tạo hiệu ứng kéo dài, lan rộng trong cộng đồng. Các hội đoàn, doanh nghiệp… cũng hưởng ứng, tổ chức nhiều hoạt động từ thiện ý nghĩa nhằm giúp đỡ bệnh nhi ung thư như: Ngày hội Hoa hướng dương, chiến dịch Tôi đồng hành, Hiến máu nhân đạo, Đi bộ tuần hành…

 

Vẫn còn đó hàng trăm ngàn bệnh nhân ung thư khắp mọi miền đất nước. Mỗi ngày có thêm hàng ngàn ca mắc mới, từ già đến trẻ, từ giàu đến nghèo, nông thôn đến thành thị… Tại các bệnh viện, bệnh nhân ung thư nằm la liệt trên giường, dưới đất, hành lang… Còn trên bản đồ ung thư thế giới, VN được xếp vào hàng ‘Top’ với khoảng 126.000 ca mới/năm, trong đó khoảng 94.000 người tử vong (Báo Tuổi Trẻ 2017).

 

Thuý đã ra đi nhưng ước mơ ở lại. Và nhiều người đã, đang và sẽ tiếp tục viết tiếp ước mơ dang dở của Thúy, biến nó thành hành động đẹp, thành ngọn lửa yêu thương đang cháy và tiếp tục truyền cảm hứng.

 

Là Cơ đốc nhân, tôi cũng có một ước mơ, rằng cộng đồng Cơ đốc nói chung sẽ dang rộng bàn tay, sẽ nhìn ra, nhìn xuống, sẽ mở lòng, quan tâm đến nhu cầu, vấn nạn hiện thời của xã hội. Để rồi, sẽ có một ngày, những chương trình tương tự ‘Ước mơ của Thúy’ được phát động bởi Cơ đốc nhân. Để rồi, ánh sáng Phúc Âm được soi rọi cho nhiều người, để những người chưa tin sẽ trầm trồ, thán phục rằng Cơ đốc nhân là những người góp phần giúp ích cho cộng đồng, chứ không phải chỉ ăn diện đẹp đẽ mỗi sáng Chúa Nhật, hoặc chỉ có những hoạt động quanh quẩn trong nhà thờ và chỉ biết đến Chúa.

Vẫn còn đó những bệnh nhân ung thư đang chờ đợi một phép màu, chờ ai đó đem đến cho họ niềm hy vọng. Có ai không trong vòng Cơ đốc nhân? Ảnh: 1400.vn

Nhìn qua nhìn lại gì cũng chỉ thấy rằng cộng đồng Cơ đốc đang lẻ loi, đơn độc, mờ nhạt giữa xã hội và so với những tôn giáo khác. Ước mơ ấy của tôi, có lẽ cũng là của nhiều con cái Chúa tuy khó, nhưng không phải không thể thực hiện; để được cộng đồng có cái nhìn thiện cảm hơn về người Tin Lành, để có thêm cơ hội chia sẻ tình yêu của Chúa cho nhiều người, cần lắm người Tin Lành với những hoạt động ý nghĩa, thiết thực bằng tình yêu của Chúa và bởi sức Chúa ban.

Kinh Thánh chép: ‘Khá sè tay mình ra cho anh em bị âu lo và nghèo khó ở trong xứ ngươi’ (Deuteronomy/Phục-truyền Luật-lệ Ký 15:11).

Hoàn Nguyện

Xem thêm:

Chuyên mục Góc nhìn – Oneway Media

‘Khi lìa trần có mấy người đưa?’

Những giấc ngủ tai hại!

NHỮNG CHUYẾN BAY KHÔNG ĐẾN ĐÍCH

Bạn có tự hào là công dân nước Trời?

Ai có quyền lên án?

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92