Dưỡng Linh

Tuyên bố gây sửng sốt của Chúa Jesus

Oneway.vn – Chúa Jesus đã tuyên bố một câu tác động mạnh tới cảm xúc của các sứ đồ và tín hữu nhiều thế hệ. Câu nói đó trong sách Tin Lành John/Giăng 16:7: “Dầu vậy, ta nói thật cùng các ngươi…”

 

Trước khi chúng ta tiếp tục đoạn này, hãy để tôi vẽ ra một bức tranh cho các bạn. Đây là lời Chúa Jesus nói với các môn đồ. Ngài đã ở với họ hơn 3 năm, và mọi thứ Ngài nói đều đã xảy ra. Ngài nói: “Gió lặng”, và gió lặng. Ngài nói: “Các ngươi sẽ đi tìm một con lừa ở đâu đó” và chắc chắn rồi, con lừa đã có đó. Ngài biết có kẻ phản bội trong hàng ngũ ngay cả trước khi người đó lộ diện. Ngài quở một cây vả chết, và nó héo mòn trong vòng 24 giờ… Mọi thứ Chúa Jesus nói đều trở thành sự thật, tuy vậy, sao Ngài phải mở đầu lời tuyên bố: “Dầu vậy, ta nói thật cùng các ngươi…”. Thật ra, những gì Chúa Jesus sắp nói làm môn đồ sửng sốt, do đó Ngài muốn chắc chắn rằng họ biết Ngài đang nói sự thật với họ.

 

Vậy Chúa Jesus nói gì? “Dầu vậy, ta nói thật cùng các người: Ta đi là ích lợi cho các ngươi; vì nếu ta không đi, Đấng Yên Ủi sẽ không đến cùng các ngươi đâu; song nếu ta đi, thì ta sẽ sai Ngài đến” (John/Giăng 16:7). Bản dịch mới: “Điều tốt đẹp nhất cho các con là ta ra đi”.

Hãy đặt bạn vào vị trí của các môn đồ. Nhà lãnh đạo của bạn, người bạn biết chắc là Con Một của Đức Chúa Cha nói với bạn rằng Ngài sẽ rời xa bạn – và sự ra đi của Ngài là vì lợi ích của bạn. Điều đó thật điên rồ phải không? Bạn sẽ hỏi nếu Ngài là Chúa, vậy thì điều tốt đẹp nhất cho bạn phải là việc Ngài ở lại với bạn chứ? Tôi chắc rằng các môn đồ cũng nghĩ giống nhau. Chính vì lý do đó, Chúa Jesus phải nói ngay từ đầu: “Ta nói thật với các ngươi…”

Vậy tại sao điều tốt đẹp nhất cho các môn đồ và nhiều thế hệ tín đồ sau đó – bao gồm cả bạn và tôi – rằng Chúa phải ra đi? Hãy suy nghĩ về điều đó. Nếu Chúa Jesus không rời khỏi trái đất thì Đức Thánh Linh sẽ không bao giờ đến bên cạnh chúng ta. Nếu tôi muốn nhận điều gì đó từ Chúa Jesus, tôi sẽ phải du hành rất xa để gặp Ngài. Hành trình của tôi có thể bắt đầu bằng chuyến bay tới Tel Aviv (lúc này sẽ là sân bay nhộn nhịp nhất thế giới). Sau đó tôi sẽ phải thuê ô-tô lái tới Galilee và hy vọng sẽ thuê được một phòng trọ kha khá (các khách sạn chắc chắn luôn đầy chỗ). Sau đó tôi đi tìm Chúa Jesus. Sẽ không khó lắm đâu, bởi vì chỉ chừng vài triệu người đang đợi để được nói chuyện với Ngài. Sau khi tìm được Ngài, tôi sẽ phải đi qua hàng người phức tạp nhất quả đất, bởi vì chắc rằng mọi người đều muốn hỏi Chúa một câu nào đó, hoặc cầu xin Ngài điều gì đó…

Do đó sẽ là một hàng rất rất dài, tôi có thể chỉ được tối đa 60 giây với Chúa, như vậy chắc chắn tôi sẽ phải chuẩn bị sẵn các câu hỏi hoặc lời cầu xin. Và nên nhớ Ngài cũng cần ăn cần ngủ, do đó, Ngài có thể chỉ có được 14 tiếng/ngày cho công chúng. Với tốc độ đó, Ngài chỉ có thể gặp được 840 người/ngày, và nếu Ngài cho mỗi người 60 giây. Như thế, Chúa Jesus sẽ mất 1.190 ngày (3,26 năm) để gặp được 1 triệu người.

Nên nhớ rằng những người mới sẽ liên tục tham gia vào dòng người xếp hàng – và điều gì sẽ xảy ra nếu có 1 hàng ưu tiên dành cho những người có nhu cầu khẩn cấp. Những người này sẽ luôn ở trước tôi, trước bạn, phải không? Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể đoán rằng để gặp được Chúa Jesus gần như rất khó hoặc không thể.

Tin tốt lành là Đức Thánh Linh luôn ở cùng chúng ta. Ngài không cần ngủ hay ăn. Ngài có thể tiến hành hàng tỷ cuộc hội thoại cùng một lúc, với hàng tỷ người khác nhau. Khi chúng ta hiểu rằng Đức Thánh Linh biến thành Ngôi Lời, chúng ta sẽ bắt đầu hiểu tại sao Chúa Jesus đã nói: “Ta đi sẽ tốt hơn cho các ngươi…”.

Nhớ rằng Đức Thánh Linh cũng giống như Chúa Jesus: Ngài dạy dỗ như Chúa Jesus, Ngài mở rộng mọi thứ của Đức Chúa Cha như Chúa Jesus, và Ngài ở đây với chúng ta! Các bạn bắt đầu thấy Ngài kỳ diệu thế nào chưa? Ngay cả khi tôi đang viết điều này, Đức Thánh Linh đang mở mắt cho tôi thấy những cách thức mà chính tôi đã giới hạn giọng nói và sự hiện diện của Ngài trong đời mình.

Vậy thì các bạn thế nào? Các bạn có thấy được hiện thực rằng Đức Thánh Linh luôn ở với các bạn, và bạn luôn sẵn sàng? Tôi khuyến khích các bạn nên đối xử với Ngài như cách bạn đối xử với Chúa Jesus khi đích thân Ngài đang ở với bạn – vì Ngài và Chúa là một và giống nhau. Nhớ rằng, Ngài là người hướng dẫn, cố vấn, người bảo hộ và người dạy dỗ! Khi chúng ta sống với hiện thực rằng Ngài luôn ở bên, mọi thứ sẽ thay đổi!

 

Tác giả: Mục sư John Bevere; Trung Nguyen dịch

(Nguồn: messengerinternational.org)

 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92