Việt Nam

Tường thuật: “Sống bởi đức tin” – Chương trình Kỷ niệm 500 năm Cải chánh Giáo hội (ngày 3/11)

9g sáng 3/11/2017, chương trình Kỷ niệm 500 năm Cải chánh Giáo hội với chủ đề “Sống bởi đức tin” tiếp tục diễn ra tại Sân golf Rạch Chiếc. Oneway sẽ LIVESTREAM và tường thuật liên tục bằng hình ảnh.

Xem trực tiếp tại:

https://www.youtube.com/c/OnewayMedia/live

https://www.facebook.com/www.oneway.vn/videos/2185677708124298/

Video chương trình buổi sáng:

https://www.facebook.com/www.oneway.vn/videos/2185372951488107/

https://www.youtube.com/c/OnewayMedia/live

 

17g, Mục sư Đỗ Đình Song cầu nguyện, thông báo kết thúc giờ thờ phượng Chúa buổi chiều và Ban phục vụ phát phần ăn tối cho con cái Chúa. Ban thờ phượng tôn vinh Chúa Thánh Ca 41 “Chúa, bức thành kiên cố ta”.

Mục sư Hồ Tấn Khoa phát biểu, thay mặt Ban Tổ chức cảm ơn Chúa, cảm ơn chính quyền đã cấp phép tổ chức, Ban Giám đốc sân golf Rạch Chiếc cho thuê sân bãi, các đầy tớ Chúa, các diễn giả, các ân nhân đã dâng hiến tài chánh và toàn thể các ban đã phục vụ cho chương trình kỷ niệm này.

Sau khi tất cả con cái Chúa, các ban phụ vụ đã nhận Tiệc Thánh, hội chúng xác tín niềm tin qua bài Tín điều các sứ đồ.

Tiếp tục chương trình, Mục sư Nguyễn Xuân Đức ban Tiệc Thánh. Hội chúng tôn vinh Chúa Thánh Ca số 92  “Ta hy sinh vì con hết” và biệt Thánh Ca “Cho đến mãi mãi”.

16g15, Mục sư Phạm Đình Nhẫn mời Mục sư Huỳnh Quốc Khánh lên cầu nguyện xin Chúa chữa lành cho Mục sư Nguyễn Xuân Đức.

Mục sư Dương Thành Lâm, đại diện cho Hội  Thánh Phúc Âm Ngũ tuần Việt Nam gởi lời xin lỗi đến tòan thể quý đầy tớ và con cái Chúa. Sau đó, các con cái Chúa tiến lên trước sân khấu để an ủi, khích lệ các Mục sư của mình trong nền nhạc bài biệt Thánh ca Thi thiên 133 với lời hát “Thật hạnh phước thay, anh chị em sống trong thuận hoà”.

Mục sư Phạm Đình Nhẫn nhắc lại Lời Chúa: “Vì có ai nói rằng: Ta yêu Đức Chúa Trời, mà lại ghét anh em mình, thì là kẻ nói dối; vì kẻ nào chẳng yêu anh em mình thấy, thì không thể yêu Đức Chúa Trời mình chẳng thấy được” – (IJohn/IGiăng 4:20).

Mục sư Nguyễn Xuân Đức, đại diện cho thế hệ đi trước rửa chân cho Mục sư Nguyễn Thế Trung và Mục sư Dương Thành Lâm – đại diện cho  thế hệ đi sau. Hai vị Mục sư cũng đại diện để rửa chân cho thế hệ trước – Mục sư Nguyễn Xuân Đức – bày tỏ gương phục vụ lẫn nhau –  rửa chân cho nhau.

Kế đến, Mục sư Phạm Đình Nhẫn được mời lên sân khấu để u gọi sự tha thứ, sự hiệp nhất trong Chúa và rửa chân cho 3 vị khách mời. Hội chúng tôn vinh Chúa bài Thánh Ca “Kết chúng con làm một”.

Vị khách mời thứ 3 – Mục sư Nguyễn Thế Trung được mời lên để giao lưu, chia sẻ với các con cái Chúa. Mục sư được Chúa biến đổi hoàn toàn. Từ một người con sinh ra trong gia đình khá giả, ăn chơi leo lỏng, đánh nhau, nghiện ngập; từ một con người “gia đình chê, xã hội chán”, Chúa đã cứu Mục sư để trở nên người hầu việc Ngài. Mục sư chia sẻ được Chúa cứu khỏi cảnh nghiện ngập và chữa lành lá phổi đã … hết hạn sử dụng của ông. Bài học qua tấm gương Chúa Jesus mà Mục sư Trung học được, đó là “yêu thương như Chúa đã yêu. Chỉ có tình yêu mới cảm hóa được lòng người, chỉ có tình yêu thương mới biến đổi được được 1 con nghiện như ông”.

15g, Mục sư Dương Thành Lâm – vị khách mời thứ 2 tiếp tục giao lưu với khán giả. Mục sư chia sẻ về kinh nghiệm theo Chúa của mình, và tiếng Chúa gọi để phục vụ Chúa – 1 bài học về sự vâng lời. Điều Ông học được từ tấm gương người Thầy – Chúa Jesus đó là “tấm gương phục vụ, sống phục vụ như Chúa Jesus đã phục vụ”.

Mục Sư Dương Thành Lâm chia sẻ

14g45, Mục sư Tiến sĩ Nguyễn Xuân Đức làm chứng ơn phước Chúa làm cho gia đình, cho chính mình và cơ hội Chúa cho để phục vụ Chúa. Điều Mục sư gởi gắm đến quý con cái Chúa đó là “sống phải có tình yêu thương, bày tỏ tình yêu đó ra cho người khác và hiệp một với nhau vì Danh Chúa”.

 14g30, Nghệ sĩ Phước Lập chia sẻ kinh nghiệm theo Chúa.

Tiếp tục chương trình, ca sĩ Như Trang tôn vinh Chúa bài Thánh Ca “Hát cho người hầu việc Chúa”; sau đó ban thờ phượng hướng dẫn hội chúng thờ phượng Chúa qua các bài Thánh Ca: Giê-hô-va Nissi; Muôn dân mau vỗ tay; Cửa đời đời; Hãy vô tay Thánh thay, thánh thay, thánh thay.

Ca sĩ Như Trang tôn vinh Chúa

Sau giờ nghỉ trưa, đúng 14g, chương trình bắt đầu với phần mở màn là bài múa của nhóm SU.

12g30, Hội chúng nghỉ trưa. Ban nhạc Nissi hòa lòng thờ phượng Chúa.

12g, Thương gia  Richard Ling  chia sẻ, Bà Mục sư Phan Tấn Minh Thuận thông dịch.

Sau khoảng 10 phút nghỉ giai lao, ban nhạc Nissi hướng dẫn hội chúng thờ phượng Chúa. Mục Sư Đỗ Đình Song kêu gọi dâng hiến cho chương trình. Một con cái Chúa đã hứa dâng 400 triệu đồng.

Sau khi Chua Jui Meng chia sẻ, Ban thờ phượng hướng dẫn hội chúng tiếp tục thờ phượng Chúa.

11g, thương gia Chua Jui Meng, phó chủ tịch FGB MFI châu Á, cựu Bộ trưởng Y tế Malaysia chia sẻ.

Anh Lê Phú Sơn làm chứng. Mục sư Phạm Đình Nhẫn cầu nguyện cho các thương gia thuộc Hiệp hội Doanh nhân Phúc Âm toàn vẹn (FGB MFI). Sau đó, thương gia Richard Ling, Giám đốc Truyền giáo FGB MFI Malaysia chia sẻ, Mục sư Ngô Minh Hòa thông dịch.

Thương gia Richard Ling (bìa phải) và Mục sư Ngô Minh Hòa

 

Mục sư Phạm Đình Nhẫn cầu nguyện cho các thương gia

Tiếp tục chương trình, Mục sư Lâm Hữu Đức kêu gọi các con cái Chúa đang hầu việc Chúa và sinh hoạt tại Hội Thánh Tin Lành Việt Nam cùng lên sân khấu; và 1 Mục sư đại diện trong Ban tổ chức rửa chân cho vị đại diện lớn tuổi nhứt.

10g15, Ca sĩ Trang Triệu tôn vinh Chúa bài Thánh Ca “Nguồn nước sống”

 

9g45, Mục sư Giáo sư Reig Reimer thuyết trình “Sự ảnh hưởng của Cải chánh Giáo hội đối với Hội Thánh tại Việt Nam”.

Sau đó, Ban thờ phượng đến từ Hội Thánh Phúc Âm toàn vẹn hướng dẫn hội chúng thờ phượng Chúa.

Ca sĩ Cơ đốc Kim Nguyên tiếp tục góp phần tôn vinh Chúa quan bài Thánh Ca “Chỗ kẻ đá vững an”.

Tiế đó, tứ ca Văn Hùng – Siu Y Kao – Y Sun – Y Hanh tôn vinh Chúa Thánh Ca “Nền Hội Thánh vững bền”.

9g, mở đầu chương trình, Mục sư Phạm Đình Nhẫn ổn định chỗ ngồi cho quan khách và con cái Chúa tới tham dự; cảm tạ Chúa đã cho thời tiết được thuận lời và kêu gọi con cái Chúa thêm lời cầu nguyện, sau đó mời Mục sư Lý Xuân Hòa, Tổng Quản nhiệm Hội Thánh Phúc Âm toàn vẹn cầu nguyện dâng chương trình sáng nay lên cho Ba Ngôi Đức Chúa Trời.

 

 

 

 

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92