Giáo Dục

Tuần trăng mật thứ hai

Oneway.vn – Vợ chồng tôi vừa trở về từ chuyến đi biển Ca-ri-bê 1 tuần. Ở trên tàu, một người bạn hỏi bao lâu rồi chúng tôi mới có kỳ nghỉ dài như vậy? Tôi trầm ngâm một lúc rồi trả lời: “kể từ tuần trăng mật đầu tiên”.

Các cặp vợ chồng thường được khuyến khích dành thời gian cho các tối hẹn hò, những kỳ nghỉ riêng cuối tuần… nhưng vợ chồng tôi thì không. Vì vậy, hành trình du thuyền của chúng tôi kết thúc khiến chúng tôi cảm thấy như đây là tuần trăng mật thứ hai. Đặc biệt kể từ khi chúng tôi đi dạo trong ngày đầu tiên quen biết, và kết thúc bằng một đám cưới ở nhà thờ, nơi anh nắm tay tôi cầu nguyện, rằng hôn nhân của chúng tôi sẽ đứng vững cho đến cuối cùng.

Lời cầu nguyện đó phần nào đúng. Và đây là 4 lý do mà bạn cần có tuần trăng mật thứ hai.

 

1. Giảm căng thẳng

 

Hôn nhân của chúng ta thường bị căng thẳng bởi công việc gia đình – gia đình luôn tạo yêu cầu liên tục trên chúng ta. Một vài ngày nghỉ sẽ làm giảm căng thẳng, áp lực, mang đến năng lượng cho người bạn đời yêu dấu.

Với mọi thứ áp lực cuộc sống, bạn có thể trở thành người phớt lờ, cộc cằn, làm nản lòng người kia. Nếu có thể loại bỏ căng thẳng? Điều gì làm bạn thư giãn, giữ tâm trạng tốt khi đến với nhau? Làm thế nào có thể điều chỉnh quan điểm của mình về hôn nhân?

Vẻ đẹp trong chuyến hải trình của chúng tôi không chỉ là cùng thoát khỏi công việc và gia đình, không có quyền sử dụng điện thoại, internet, không có sự xâm nhập từ bên ngoài. Các thành viên trong gia đình hoặc đồng nghiệp thường làm hỏng ngày nghỉ của chúng tôi. Hãy bước đi, trốn đi khỏi mọi điều đó! Bạn sẽ ngạc nhiên về việc không còn áp lực sẽ làm các bạn kết nối lại với nhau thế nào.

2. Làm sâu sắc hơn tình bạn

Nói về kết nối thì tuần trăng mật thứ hai là cơ hội tuyệt vời để phát triển tình bạn giữa hai người. Bạn có thời gian cùng tham gia vào các hoạt động ưa thích, những cuộc trò chuyện không liên quan đến con cái, gia đình, cùng nhau trải nghiệm những điều mới.

Bạn sẽ kể lại những kỷ niệm vui, cũng có thể một vài thất bại – những câu chuyện kiểu như: “Em có nhớ khi anh tài xế taxi nói với chúng ta về cuộc phẫu thuật túi mật của anh ấy…”, và kết thúc bằng tiếng cười rộn rã.

Trên tàu, chúng tôi xem loạt chương trình World Series, cùng hát karaoke (khi tôi hát, anh ấy cổ vũ), đi thăm trang trại làm sô-cô-la, nhảy múa tại hộp đêm, mua sắm cùng nhau và nhiều điều thú vị khác nữa.

Chúng ta có thể làm những điều này ở nhà? Một số việc có thể, nhưng khi dành thời gian đi nghỉ, bạn sẽ chủ tâm hơn trong việc tìm kiếm mọi thứ để làm, để tương tác với tư cách bạn bè.

3. Gần gũi, thân mật, riêng tư

Khi chuẩn bị cho tuần trăng mật thứ hai, hãy đoán xem bạn sẽ làm gì? Hành động như hồi mới cưới! Thành thật mà nói, bây giờ bạn có khả năng yêu nhiều hơn lúc trước. Nhiều cặp vợ chồng nhận xét: độ hài lòng trong việc thân mật tăng lên đáng kể trong hôn nhân kể từ khi bạn nói “Tôi đồng ý‎”, bạn đã nhận biết rất nhiều về cơ thể mình, của người bạn đời và làm thế nào để cơ thể cả hai phù hợp với nhau. Tuần trăng mật thứ hai là thời gian tuyệt vời để khám phá hoặc khám phá lại.

Vợ chồng tôi có thời gian để yêu đương, tán tỉnh và ngủ muộn. Tôi nhận ra rằng chúng tôi không thể giữ được điều đó khi trở về nhà. Nó làm mới lại mong muốn của chúng tôi, đặc biệt về thể chất trong khi yêu.

Tuần trăng mật thứ hai còn là sự gia tăng độ thân mật mà cả hai cần trong những lần yêu nhau. Đừng kỳ vọng nhiều vào thực tế, thay vào đó hãy thư giãn và vui chơi trong mọi cơ hội để được gần gũi, thân mật hơn về thể xác.

4. Lý do kết hôn?

Hãy nhớ lại anh chàng, cô nàng mà bạn đã yêu say đắm? Người làm bạn run lên, nhịp tim đập nhanh, mắt sáng lên? Bạn vẫn đang kết hôn với người ấy đấy!

Trong sự bận rộn thông thường của cuộc sống, chúng ta có thể quên những gì đã từng hút chúng ta. Chúng ta quá quen thuộc và chấp nhận nhau. Nhưng tuần trăng mật thứ hai có thể nhắc nhở bạn chính xác tại sao bạn cam kết tình yêu và cuộc sống mình với người bạn đời yêu dấu.

Một trong những điều tốt nhất trong chuyến đi là lời nhắc rằng tôi thực sự yêu thích người đàn ông này. Anh ấy không chỉ là người chu cấp tốt, người chồng tốt, người cha tốt, người yêu tốt, anh còn là người rất vui tính. Tôi vẫn luôn thích các cuộc trò chuyện giữa chúng tôi, cùng cười qua những câu chuyện anh kể, cùng chia sẻ nhiều sở thích giống nhau. Tôi vẫn sẽ chọn anh lần nữa.

Bạn có thể cần được nhắc nhở về sở thích riêng, rằng bạn đã kết hôn với một người khá tuyệt vời. Vợ chồng bạn cũng thế. Rất nhiều lợi ích được bổ sung qua chuyến du lịch, bao gồm các hoạt động, chỗ ở và quang cảnh bạn thưởng thức, những bữa ăn bạn tận hưởng. Quan trọng là thời gian chỉ hai người…

Có thể đã đến lúc bạn cần một tuần trăng mật thứ hai rồi đó! “Hỡi lương nhơn tôi, hãy đến, chúng ta sẽ đi ra ngoài đồng, ở đêm nơi hương thôn” (Nhã Ca 7:11).

Bài: J. Parker; Diệu Trang dịch

(Nguồn: crosswalk.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92