Dưỡng Linh Quốc Tế

Tự tin làm con Vua muôn vua

Oneway.vn – Để là con cái Chúa, bạn cần đặt niềm tin mạnh mẽ vào Chúa, tự tin vào bản thân, đồng thời cũng rất cần phân biệt giữa tự tin và tự cao.

Đam mê, mạnh mẽ, nhiệt huyết là những gì phản ánh một người tốt hơn trang phục và vẻ bề ngoài của họ. Khi biết rõ bản thân, biết những gì mình nên làm, bạn có thể mặc quần áo không đắt tiền mà vẫn hoàn toàn lộng lẫy!

Một người tự tin không chán ghét bản thân, cho dù đơn sơ, giản dị hay cầu kỳ, kiêu sa. Quan trọng bạn biết rõ mình là ai, hiểu rõ mục đích và khả năng mình, nhận biết những gì có thể đóng góp cho thế giới này, tại thời điểm này…

Vì vậy, nếu bạn có khả năng lãnh đạo, hãy là người tiên phong. Nếu bạn được ban ơn để hỗ trợ, hãy là người hỗ trợ tốt nhất. Trau dồi, phát triển kỹ năng, nhưng trên hết, hãy vui mừng về khả năng và kinh nghiệm mà Đức Chúa Trời đã ban cho bạn.

Cơ sở để tự tin

Ông Denis Waitley viết trong quyển “Timing is Everything”: “Tất cả những giá trị của bạn đều có mục đích. Chúng như món quà quý Đức Chúa Trời ban cho bạn cùng với món quà sự sống. Món quà đó – tất cả những điều về bản thân bạn – thực sự là tất cả những gì bạn cần. Vấn đề không phải là bạn tìm kiếm hay giành lấy hoặc chứng minh giá trị bản thân. Mà là sống theo giá trị đã được thiết lập từ đầu”.

Tự trọng là khi bạn nhận biết giá trị trong mọi phần cơ thể. Nó xuất phát từ bên trong, là động lực cho bạn sống theo sự kêu gọi đặc biệt của Đức Chúa Trời. Khi bạn biết mình có giá trị trong mắt Chúa, bạn có thể đến gần Ngài với sự tự tin. Nhưng sự tự tin đó không dựa trên những thành tích của bạn, mà bắt nguồn từ lòng tự trọng, và từ việc biết Chúa là Đấng toàn năng, toàn tri, luôn hiện diện, yêu thương và công bằng.

Tự tin không đồng nghĩa với có lòng tin ở bản thân. Để đạt được bất cứ điều gì hoặc thực hiện hành động phù hợp với kế hoạch Chúa, trước tiên bạn phải từ bỏ chính mình, đặt niềm tin vào Chúa, nhận biết Ngài có kế hoạch tốt lành cho những người yêu mến Ngài. Điều đó không có nghĩa bạn không có quyền hành động. Vì chúng ta được kêu gọi tự do hành động với mục đích phản chiếu vinh quang Chúa.

Hành động tự tin

Người tự tin hành động tốt hơn những gì mình nói. Sự tự tin không ầm ĩ khoe khoang mà trầm tĩnh, khiêm tốn. Bạn có thông điệp để chia sẻ với thế giới, tạo sự khác biệt: đó là tự tin!

Phát ngôn tự tin

Bạn nói về bản thân thế nào? Bạn sẵn sàng hạ mình? Lời nói có sức mạnh hoặc xây dựng hoặc phá vỡ, và những gì bạn nhìn nhận bản thân thường trở thành sự thật.

Hãy lắng nghe bản thân. Bạn có bao giờ tự hạ thấp mình bằng những điều như “ngu ngốc”, “nhu nhược”, “nhát gan”, “xấu xí”, “vô dụng”? Dừng ngay lập tức, thay thế bằng những tuyên bố tích cực. Chúa Jesus rất rõ ràng về giá trị của mình, Ngài luôn tuyên bố, nhấn mạnh Ngài là ai: “Ta là bánh của sự sống” (John/Giăng 6:48). “Ta là gốc nho thật” (John/Giăng 15:1). “Ta là đường đi, lẽ thật, và sự sống” (John/Giăng 14:6).

Bạn nghĩ về bản thân thế nào? Chúa Jesus có bao giờ phàn nàn về những ngón chân thô kệch, cái hông lớn hoặc khuôn mặt bất xứng? Ngài không bao giờ nói bất cứ điều gì tiêu cực về chính mình. Ngài hiểu rằng thân thể Ngài chỉ đơn thuần là một bình đất – một công cụ được Đức Chúa Trời sử dụng.

Ai đã từng làm bạn tổn thương? Hãy mang nó đến với Chúa, giao trọn cho Ngài. Chúa muốn chúng ta tự tin và toàn vẹn, không mang một vết sẹo nào.

Trang phục tự tin

Sự tự tin không nằm ở trang phục, trang sức hoặc của cải vật chất. Đôi khi, tự tin đến từ một vật dụng hay người nào đó giúp bạn thấy an tâm. Nhưng bản chất tự tin là thái độ, xuất phát từ bên trong bạn, từ giá trị của bạn trước Chúa.

Hình ảnh tự tin

Bạn giao tiếp gì với thế giới, ngay cả khi không nói một lời nào? Tư thế và cách bạn thể hiện tuyên bố gì với những người nhìn thấy bạn? Hãy suy xét bên trong bạn và cầu xin Chúa xóa sạch bất cứ ràng buộc nào, tội lỗi, những tổn thương, hiểu lầm… khiến bạn mất tự tin.

Sống tự tin

Khi nào bạn thấy mình sống tích cực, đúng với con người mà Chúa tạo dựng nhất? Nắm bắt cảm giác đó, bảo quản và phát huy nó. Không ai tự tin mọi lúc, mọi nơi. Khi cần, hãy nâng cằm lên, vươn vai, hóp bụng, hít thở chậm… và mỉm cười. Hãy hình dung mình là một quý tộc hoàng gia với chiếc vương miện quý giá trên đầu. Đó là tất cả những gì bạn có: bạn là con cái của Vua Thiên đàng. Hãy hành động đúng với giá trị mình.

Diệu Trang dịch

(Nguồn: thelife.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92