Góc nhìn Việt Nam

Từ ‘thiên đường’ ập xuống ‘địa ngục’

Oneway.vn – Sáng 18/11, một trận mưa không lớn lắm của cơn bão số 8 đổ bộ vào Nha Trang gây ra ‘cơn lũ quét kinh hoàng chưa từng có’, cuốn trôi 10 ngôi nhà và làm 4 người trong 1 gia đình giáo viên thiệt mạng.

Hiện trường vụ sạc lở tại Nha Trang. Ảnh: VnExpress

 

Dù trước đó, cả cơ quan chức năng và chủ đầu tư dự án nhà ở cao cấp Hoàng Phú đều chối phăng “Họ không xây một cái hồ nào. Hồ sơ trong quy hoạch cũng không cấp phép xây hồ. Đó là ‘cái mảng’, ‘cái vệt’ tạo dòng chảy…”, thì vài ngày sau, chủ đầu tư đã thừa nhận đó là sự cố vỡ hồ bơi tại dự án có vốn hơn 200 tỷ với các hạng mục: siêu thị, công viên, vườn đài thiên văn, hồ bơi vô cực… Đại diện chủ đầu tư còn cho biết ‘dự án này đã 4 lần thay đổi thiết kế và hiện vẫn chưa có giấy phép xây dựng hạ tầng’; ngay cả vị trí lẫn diện tích xây dựng ‘hồ bơi vô cực’ kia cũng không đúng trong bản vẽ phối cảnh đã trình các cơ quan chức năng.  

Hiện trường hồ bơi vỡ khiến khu dân cư bên dưới gặp nạn.

Từng được PR như là một ‘đỉnh cao check-in’, một ‘nấc thang thiên đường’, nhưng rồi cái ‘hồ trên núi’ ấy của dự án nhà ở cao cấp Hoàng Phú như ‘quả bom nước’ đã vỡ, khiến nước cùng với đất đá đổ ập xuống, trôi tuột, lao thẳng về khu dân cư, hệt như một trận sóng thần, tàn phá thảm khốc.

Hạng mục Đài Thiên Văn từng được PR là ‘Nấc thang lên thiên đường’ tại dự án Hoàng Phú.

Chủ đầu tư cho ‘thiên đường trên mặt đất’ này đã bất chấp nguy hiểm, trực tiếp đẩy cả khu dân cư dưới chân núi này vào ‘địa ngục’. Sự tham lam, ích kỷ của một số người đã đẩy một số người khác vào cảnh tang thương, vào ‘địa ngục’, và hậu quả không biết khi nào mới có thể khắc phục nổi.

Xem thêm:

Chuyên mục Góc nhìn – Oneway Media

‘Khi lìa trần có mấy người đưa?’

Những giấc ngủ tai hại!

NHỮNG CHUYẾN BAY KHÔNG ĐẾN ĐÍCH

Bạn có tự hào là công dân nước Trời?

Ai có quyền lên án?

Ước mơ của Thúy, của tôi

Hành vi khai thác và xây dựng trái phép gây hậu quả nghiêm trọng chắc chắn sẽ bị khởi tố. Tuy nhiên, những việc ấy chắc chắn vi phạm ‘luật Trời’ khi soi dưới ánh sáng Phúc Âm: ‘Mỗi một người trong anh em chớ chăm về lợi riêng mình, nhưng phải chăm về lợi kẻ khác nữa’ (Philippians/Phi-lip 2:4); khiến máu vô tội đổ ra, làm cho đất bị rủa sả (Sáng Thế Ký 3-4; Phục Truyền Luật Lệ Ký 21:1-9).

 

Mong rằng, Cơ đốc nhân – những người tin Chúa và làm theo Lời Ngài – sẽ cẩn trọng trong việc mình làm, để qua đó, bày tỏ Danh Chúa, bày tỏ Phúc Âm cho những người chưa tin, nhằm đem họ vào nước Thiên Đàng đời đời, chứ không phải là việc ‘đẩy người khác vào địa ngục’.

 

Hoàn Nguyện

 

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92