Dưỡng Linh Giáo Dục

Từ sợ hãi đến trung tín

Oneway.vn – Bạn còn nhớ những cái vali có ổ khóa số? Xoay đúng số thì chúng lập tức mở ra, xoay không ngừng nghỉ với toàn số sai thì vô ích…

Nhiều người trong chúng ta vẫn đang xoay vòng không ngừng trong cuộc sống: cố gắng để được yêu thích, lo lắng về tài chính, tương lai, bị điều khiển bởi quá khứ, sống vội vã để trốn tránh hiện tại, đề phòng khủng bố, nuôi dưỡng cay đắng, chìm sâu trong sự chối từ của người khác và quằn quại trong sự ganh ghét…

Chúng ta cố gắng mở khóa kho báu của Đức Chúa Trời nhưng những tổ hợp số của trần gian này đang ngăn cản chúng ta. Càng rối, chúng ta càng cố tìm thêm nhiều mã số khác: Có thể chúng ta đã từng mong muốn trở thành số một, đã từng nỗ lực trong công việc với tham vọng cá nhân và một thái độ luôn “ngẩng cao đầu”. Cũng có thể chúng ta tìm đến những thỏa mãn không lành mạnh – rượu chè, sự cầu toàn, sự chối từ – để bản thân cảm thấy an toàn. Những gánh nặng và nỗi sợ hãi, lo âu sẽ cản trở con đường đến với sự đầy trọn mà Đức Chúa Trời dành cho bạn.

Điều gì đang giữ chân bạn? Đang khiến bạn mắc kẹt? Nguyện tấm lòng bạn được soi sáng, nhận biết ơn mà Ngài đã gọi bạn, dân thánh của Ngài, được hưởng phần kế nghiệp vinh hiển cách dư dật… (Ephesians/Ê-phê-sô 1:8).

Đáng buồn là nhiều Cơ đốc nhân sống mà không thể tìm thấy kho báu tốt lành của Đức Chúa Trời. Họ không thấy hy vọng. Đôi mắt thế gian đã làm mờ đôi mắt tấm lòng. Thay vì thấy được sự kêu gọi, họ quanh quẩn trong một tâm linh nghèo nàn và đầy ngờ vực.

Tôi từng thất bại trong việc nhận biết Chúa đã ban sẵn cho tôi mã số để mở kho báu. Ngài cho tôi lời hứa của Ngài, nhưng tôi không biết cách sử dụng. Tôi nhìn chúng và tỏ thái độ: “Rất vui được làm quen với Ngài!” thay vì “Thật hạnh phúc khi được biết và yêu Ngài!”

Khoảng cách giữa 2 thái độ trên cả ngàn cây số. Cây số tiếp nối cây số…

Bạn đang sống thế nào? Sống trong quyền năng của lời hứa mà Chúa dành cho bạn? Hay sống nghi ngờ về sự tốt lành của Ngài?

Các bạn của tôi ơi! Câu hỏi này không phải để lên án bất kỳ ai. Tôi muốn đặt ra nó để vượt qua, trước tiên chúng ta cần sự cởi mở và lòng can đảm.

Sự thật là – luôn luôn có hy vọng cho tương lai bạn. Hãy suy nghĩ về điều đó. Mất một đứa con? Vẫn có hy vọng. Không còn tiền? Vẫn có hy vọng. Hôn nhân đổ vỡ? Vẫn có hy vọng. Mong muốn thành viên trong gia đình tiếp nhận Chúa? Vẫn có hy vọng. Cảm thấy vô vọng, đau buồn và lạc lối? Vẫn có hy vọng. Vẫn có hy vọng. Vẫn có hy vọng. Vẫn còn hy vọng…

3 bước từ sợ hãi đến trung tín

1. Hỏi xin đức tin từ nơi Chúa:

“Các ngươi nhân danh ta mà cầu-xin điều chi mặc dầu, ta sẽ làm cho, để Cha được sáng danh nơi Con” (John/Giăng 14:13); “Tức thì cha đứa trẻ la lên rằng: Tôi tin; xin Chúa giúp-đỡ trong sự không tin của tôi!” (Mark/Mác 9:24).

2. Đến gần Chúa hơn:

Trong sự hiện diện của Ngài không có chỗ cho sự sợ hãi.“Chúa sẽ chỉ cho tôi biết con đường sự sống; Trước mặt Chúa có trọn sự khoái-lạc, Tại bên hữu Chúa có điều vui-sướng vô-cùng” (Psalms/Thi Thiên 16:11); “Quyết chẳng có điều sợ-hãi trong sự yêu-thương, nhưng sự yêu-thương trọn-vẹn thì cất-bỏ sự sợ-hãi; vì sự sợ-hãi có hình-phạt, và kẻ đã sợ-hãi thì không được trọn-vẹn trong sự yêu-thương” (I John/I Giăng 4:18).

3. Sống trên lời hứa của Đức Chúa Trời:

Những gì Ngài đã ban cho đủ để trang bị cho chúng ta. “Và bởi vinh-hiển nhân-đức ấy, Ngài lại ban lời hứa rất quí rất lớn cho chúng ta, hầu cho nhờ đó anh em được lánh khỏi sự hư-nát của thế-gian bởi tư-dục đến, mà trở nên người dự phần bổn-tánh Đức Chúa Trời” (II Peter/II Phi-e-rơ 1:4)

Nếu bạn chưa thấy lối thoát, thì nó đang ở ngay trước bạn. Nó không phải là việc bạn phải nỗ lực, gồng mình sống một cuộc sống hoàn hảo.

Đừng đuổi theo những điều đó nữa. Nó không đáng. Bởi những gì bạn quyết tâm theo đuổi sẽ quyết định kết quả.

Thay vào đó, hãy bước đến và mở những gì còn bị khóa trong bạn và tin tưởng Chúa một cách trọn vẹn. Hãy đứng trên Lời Chúa, giữ lấy lẽ thật mà Ngài tuyên bố về bạn. Rồi bạn sẽ thấy những cánh cửa tưởng chừng không thể mở đang rộng mở trong thời khắc mà Ngài đã định sẵn, bởi đức tin. Bùm!

Có thể mọi thứ trông rất khác so với bạn tưởng tượng. Nhưng cuối cùng, mọi thứ sẽ luôn tốt đẹp hơn.

Hãy tin và bước đến nhận kho báu thuộc linh dư dật đầy trọn của Đức Chúa Trời. Chúng đang chờ đợi bạn đấy!

NHVX. dịch

( Nguồn: cbn.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92