Quốc Tế

Từ ngôi sao điện ảnh đến người hầu việc Chúa

Oneway.vn – Tại Đài Loan, một diễn viên nổi tiếng bỗng nhiên khiến cả đảo quốc này bất ngờ khi tuyên xưng đức tin, trở thành Cơ đốc nhân và hiện đang kêu gọi đồng bào mình hãy trở về với Chúa…

Diễn viên Lin Qing Tai

Diễn viên Đài Loan Lin Qing Tai nổi tiếng trong giới điện ảnh nhiều năm qua với các vai diễn được khán giả cả nước yêu thích.

Cách đây không lâu, Lin chuyển đến sống tại vùng dân tộc thiểu số ở Đài Loan. Ông giải thích với CBN News rằng mình đã quá mệt mỏi với những bận rộn, ồn ào của đời sống thành thị. “Tôi thuộc về nơi này. Tôi tận hưởng từng giây phút sống tại đây” – cựu ngôi sao chia sẻ.

Dù trong sự nghiệp diễn xuất, Lin luôn hứng thú khi đứng dưới ánh hào quang. “Tôi đã có cuộc sống xa xỉ, chưa từng lo lắng về điều gì và cũng chẳng muốn thay đổi gì. Được là ngôi sao luôn khiến tôi cảm thấy hạnh phúc” – ông Lin nói.

Nhanh chóng trở thành ngôi sao và giàu có từ lúc trẻ, Lin sớm hưởng thụ nhiều thú vui, trong đó có uống rượu với bạn hoặc uống một mình. “Tôi uống mọi lúc mọi nơi” – ông kể. “Tôi thấy chỉ có rượu mới đem lại hạnh phúc. Ở khía cạnh nào đó, rượu có thể chữa lành những vết thương tinh thần từ quá khứ…”

Nhưng Lin không hề hay biết sức khỏe của mình đang dần “xuống dốc”. Gia đình lo lắng cho ông, chính ông cũng lo lắng cho sự nghiệp và tương lai của mình.

Quyết thay đổi

Ngày nọ, trong chuyến nghỉ mát cùng gia đình, Lin bước vào một ngôi làng nhỏ và choáng ngợp trước nền văn hóa của các bộ tộc tại đây. Ông tìm thấy một nhà thờ và lần đầu tiên trong đời, ông quỳ xuống cầu nguyện xin Chúa chữa lành cơ thể lẫn những vết thương tinh thần của mình.

Khi đang cầu nguyện, ông bỗng cảm nhận được Đức Thánh Linh nói với ông một điều gì đó. Và rồi ông biết Đức Chúa Trời muốn ông từ bỏ mọi sự, chuyển đến đây sống và gây dựng Hội Thánh Chúa. Và Lin đã vâng theo mạng lệnh của Ngài.

Ông không chỉ đem gia đình, mà còn đem tất cả số tiền tiết kiệm ông có để xây lại ngôi nhà thờ từ đống đổ nát. Đây là ngôi nhà thờ đầu tiên ông xây dựng. Tiếp theo, Lin đã làm một điều mà bản thân ông cũng không bao giờ ngờ tới.

“Quyết định tiếp theo của tôi là vào trường đại học Cơ đốc. Ban đầu rất khó để có thể hiểu mọi thứ, nhưng những bài học đã dần trang bị cho tôi trở thành người lãnh đạo Hội Thánh” – ông Lin kể.

Ông từ bỏ mọi thói tật xấu lúc trước, và bắt đầu sống cuộc đời của một người thật sự theo Chúa Jesus.

Vợ của Lin, bà Song Yue E, vô cùng ngạc nhiên trước sự thay đổi của chồng. Cô chia sẻ với CBN News: “Tôi rất cảm động trước niềm say mê của anh dành cho Chúa Jesus tại trường. Tôi có thể thấy anh đang thật sự tìm kiếm mọi cách để được biết Chúa nhiều hơn. Tôi rất biết ơn Chúa vì Ngài đã thay đổi chồng tôi. Anh ta là trụ cột của cả gia đình tôi”.

Ông Lin vui mừng nói: “Chúa Jesus chữa lành cho mọi người khi Ngài đi từ nơi này đến nơi khác. So với những gì Ngài đã làm, thì việc lãnh đạo một Hội Thánh có vẻ rất nhỏ bé. Ngài là tấm gương tuyệt vời nhất cho chúng tôi. Tôi sẵn sàng để trở nên giống Ngài hơn”.

Chia sẻ tình yêu của Chúa

Bên cạnh công việc quản nhiệm Hội Thánh, Lin và vợ thường xuyên mời người dân địa phương đến nhà dùng bữa. “Chúa đã chu cấp cho chúng tôi nhiều hơn những gì chúng tôi cần. Giờ đây, chúng tôi sẽ làm tương tự với những ai có nhu cầu. Chúng tôi muốn giúp họ biết tình yêu và ân điển của Chúa chúng ta, Đấng cứu thế. Mọi thứ đều thuộc về Ngài và chỉ mình Ngài mà thôi” – Lin nói.

Giống như dòng nước và các ngọn núi, mọi thứ xung Lin và gia đình ông thuần khiết và trong trẻo. Như Lin luôn chia sẻ: Đức Chúa Trời không chỉ mang gia đình ông đến đây, mà còn ban cho một cuộc sống mới tràn đầy niềm vui và bình an.

Hiện, Lin đang mời gọi những người nổi tiếng lắng nghe câu chuyện của mình. Ông nói với họ Đức Chúa Trời đã biến đổi cuộc đời ông thế nào, và hiện đang dẫn dắt để gia đình ông hiểu được chương trình của chính Ngài.

Lin và vợ không ngừng ngợi khen Chúa vì những gì Ngài đã ban. “Một lần nữa, tôi yêu những ngọn núi, yêu những con nước, yêu người dân nơi đây… Mọi thứ đều bởi Đức Chúa Trời ban cho. Chúng tôi là một gia đình” – ông Lin chia sẻ.

NHVX. dịch

(Nguồn: cbn.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92