Dưỡng Linh

Từ nạn nhân đến chiến thắng

Oneway.vn – Câu chuyện của Sharon Ast, đứa trẻ nạn nhân của lạm dụng tình cảm và thể xác, Sharon nói: “Tôi đã ngừng khóc khi lên 6, và ngừng giao tiếp khi tôi 9 hoặc 10 tuổi”.

Sharon và 2 em trai được nuôi dưỡng bởi người mẹ nghiện ma túy, có vấn đề về thần kinh và  người cha nghiện rượu, bạo hành. Bên cạnh việc thường xuyên dùng súng dọa dẫm các con, ông bố cũng đều đặn đánh chúng. Sharon thường bị trừng phạt nặng nề khi cố gắng bảo vệ các em. Mẹ Sharon cũng không khá hơn.

 

Mặc dù ngược đãi con, nhưng cha Sharon cũng còn lương tâm. Khi Sharon bỏ học, ông thay đổi giấy khai sinh của cô nhằm tăng tuổi cho cô và gửi cô vào trường Thủy quân Lục chiến.

 

Trong 2 năm tiếp theo, Sharon được an toàn hơn ở nhà, nhưng sau đó cô trở nên một phụ nữ trẻ đầy giận dữ và cay đắng.

 

Khi thời gian ở đây kết thúc, cô tiếp tục được gọi vào trường Sĩ quan. Lúc này, người yêu thời trung học của cô nhận ra anh sẽ mất cô nếu vào quân đội, nên yêu cầu cô hủy kế hoạch này để kết hôn với anh, và cô đã làm.

 

Khởi đầu mới hay ngõ cụt

Thế nhưng giấc mơ kết hôn của cô nhanh chóng trở thành ác mộng. “Ngay sau khi kết hôn, giống như ai đó bật nút chai, tôi chợt nhận ra Skip là kẻ nát rượu – một khía cạnh mà tôi chưa bao giờ nhìn thấy khi chúng tôi hẹn hò”.

 

Nhận ra mình quay lại chính kịch bản mà mình đã tìm cách trốn chạy. Mặc dù hầu hết mọi người đều sợ Sharon, nhưng có một người đàn ông đã quyết định rằng người phụ nữ hay giận dữ, bạo lực này đáng được cứu, đó là bố chồng cô, ông Ed Ast.

 

Không thể giúp em trai

Khi em trai của Sharon là Tommy, cố gắng tự tử, Sharon gọi cho bố chồng nhờ giúp đỡ. Điều này vô cùng khó khăn với cô, bởi Sharon đã cố giấu phần đời này của mình với mọi người.

 

Ông Ed đã cố gắng giúp Sharon, và ông nhìn thấy những thứ mà Sharon không muốn người khác thấy, và Sharon ghét điều đó. Một đêm nọ, khi Ed cố gắng nói chuyện với Sharon về mọi thứ, cô bắt đầu gào lên, khiến Ed không nghe được một từ nào cả nên ông hét lại: “Con giống như một con thú non, và con đã xây một bức tường quanh mình mà bố nghĩ không ai có thể xâm nhập được. Nhưng bố sẽ vượt qua nó. Bố sẽ dành 5 năm tiếp theo của đời mình cho con”.

 

Đập vỡ

Sau 5 năm chiến đấu bằng mọi nỗ lực để giúp đỡ Sharon, ở tuổi 49, Ed đột ngột ra đi vì cơn đau tim. Sharon hét lên như một con thú. Dù cô đã cố gắng hết sức làm chệch hướng nỗ lực giải cứu của Ed, nhưng ông ấy đã vượt qua được cô, dù Sharon không thừa nhận điều đó.

 

Sharon tiếp đón mọi người tại lễ tang, nhưng sau khi bị bỏ lại một mình với thi thể của Ed, quay lại nhìn thi hài của bố chồng lần cuối, cô đã ngất đi.

 

Có một Đức Chúa Trời

Sharon vẫn chỉ một mình, nhưng không biết tại sao lập tức cô nhận ra rằng có một Đức Chúa Trời yêu thương bên cạnh người nằm trong quan tài đó. Tấm gương về tình yêu bền bĩ cuối cùng đã lay chuyển trái tim cô, sự nhận biết này rất đỗi lớn lao. Tất cả các hàng rào trong cô vụt biến mất. Và rồi, lần đầu tiên sau hơn 20 năm, cô bật khóc.

 

Phép lạ trên đài phát thanh

Sau cái chết của ông Ed, Sharon cảm thấy mình không còn khả năng làm vợ hay làm mẹ nữa. Cô tự tìm giải pháp, đó là lấy đi mạng sống của chính mình.

 

Sau khi dọn dẹp, sắp xếp nhà cửa và gửi con cho hàng xóm, Sharon cầm lấy khẩu súng và quyển Kinh Thánh mà ai đó đã tặng cô khi cô còn ở Thủy quân lục chiến. Cô bật đài lên để bọn trẻ không nghe được tiếng súng. Rồi cô quỳ xuống, mở Kinh Thánh ra và bắt đầu đọc. Cô bắt đầu nói chuyện với Chúa, xin phép Chúa cho cô được “Về nhà”.

 

Trong khi đang thầm thì như thế, tâm trí Sharon đột nhiên chuyển sang chiếc radio mà cô đã bật trong bếp. Ai đó đang giảng, mời gọi mọi người hãy dâng hiến đời sống mình cho Đấng Christ. Trong khoảnh khắc đó, Sharon nghe thấy giọng nói của Chúa  trong tâm trí cô: “Ta đã sai Con Một của ta đến với con, và Ngài sẽ yêu con nhiều hơn Ed Ast từng yêu con. Ngài sẽ dạy con cách sống đúng đắn”.

 

Sharon cố cãi lại, nhưng cuối cùng cô đặt súng xuống, nằm trên sàn khóc nức nở và cô quyết định hiến dâng đời mình cho Chúa.

 

Khi Sharon thức dậy, lần đầu tiên trong 6 tháng cô trở nên rất bình tĩnh. Từ thời điểm đó trở đi, cô không bao giờ thiếu quyển Kinh Thánh bên mình. Trong 3 năm nghiên cứu Kinh Thánh cách kỹ lưỡng, cô rất ngạc nhiên về việc Đức Chúa Jesus quá yêu cô, đến nỗi đã chết thay cô.

 

Sử dụng quá khứ để giúp đỡ người khác

Cảm thấy sự chữa lành của chính mình hoàn tất, Sharon bắt đầu giúp đỡ những phụ nữ khác đang gặp khủng hoảng. Mục vụ này phát triển nhanh chóng cho đến khi Sharon giúp được rất nhiều người.

 

Ngày nọ khi đang cầu nguyện, cô đột nhiên bị ngã xuống, cú ngã khiến cô gãy 3 đốt sống cổ.

 

Tạ ơn Chúa, các bác sĩ cho biết Sharon sẽ bình phục, nhưng vẫn phải ở bệnh viện trong vài tuần, không có khả năng tự chăm sóc chính mình. Cô bị buộc phải phụ thuộc vào những phụ nữ mà trước đây cô từng chăm sóc. Lúc đó, cô cảm nhận được Đức Chúa Trời nói với mình rằng: “Sharon, những phụ nữ này đại diện cho Ta. Nếu con đang trở thành điều Ta muốn con trở thành, hãy để họ đến gần con”.

 

“Tea and Comfort”

Ngày nay, Sharon đã hoàn toàn bình phục, và đang tiếp tục chức vụ của mình với tên gọi “Tea and Comfort” – Trà và sự an ủi – với 12 phụ nữ cùng giúp đỡ lẫn nhau, giúp đỡ những người bị tổn thương, chăm sóc họ và chỉ họ con đường đến với Chúa Jesus.

 

Hơn 15 năm qua, “Tea and Comfort” vẫn tồn tại, với hơn 1.500 phụ nữ được chăm sóc, nhiều người trong số họ được chữa lành những tổn thương trong quá khứ.

 

Bạn đã bao giờ bị chối bỏ hoặc lạm dụng? Bạn có muốn được Chúa Jesus giúp phục hồi? Nếu bạn chưa biết Chúa, chúng tôi khích lệ bạn hãy cầu nguyện theo những lời sau:

 

“Chúa Jesus ơi, con muốn biết Ngài một cách cá nhân. Cám ơn Chúa vì đã chết trên cây thập tự vì mọi tội lỗi của con. Con mở cửa đời sống con, tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa và Chủ của con.

Cảm ơn Chúa đã tha thứ mọi tội lỗi và ban cho con sự sống đời đời. Xin làm chủ đời sống con, biến đổi con trở thành người Chúa muốn. Amen!”

 

Hadassah Phạm dịch

(Nguồn: thoughts-about-god.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92