kinh thánh

Dưỡng Linh
Làm sao giống người nữ trong Châm Ngôn 31?

Châm Ngôn/Proverbs 31 với hình tượng người nữ được xem là hình mẫu, là “đúng chuẩn”. Một nhân vật nữ phi thường, tuyệt vời trong Kinh Thánh, nàng đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người, nhiều bài giảng, nhiều quyển sách…

Giáo Dục
Thiên sứ trông như thế nào?

Thiên thần hay Thiên sứ là những sinh linh mà Thiên Chúa tạo dựng để phục vụ Ngài. Họ mạnh mẽ, hoạt động như những sứ giả của Chúa. Nhiều lần trong Kinh Thánh, họ xuất hiện trước nhiều người và nói: “Tôi là sứ giả đến từ Chúa”…

Dưỡng Linh
Làm thế nào để trở nên “mọi cách cho mọi người”?

Đối với những người đã được giáo dục tại gia, việc đến trường đối với họ thật không dễ. Hoặc họ trở nên lập dị, coi mình hơn người hoặc họ bị rơi vào áp lực của bạn bè và những người xung quanh…

Giáo Dục
Giận – theo quan điểm Kinh Thánh

Tức giận không phải là một cảm xúc dễ chịu. Suốt nhiều năm giữ mối giận dữ trong lòng – nó như một đám mây đen bao trùm lên các mối quan hệ giữa tôi với gia đình, bạn bè… – làm tôi thất bại trong mọi việc. Một cái gì đó thật nặng nề điều khiển tôi.

Giáo Dục
5 bà mẹ phi thường

Ngày của Mẹ – Mother’s Day – là thời điểm hoàn hảo để tôn vinh các bà mẹ, đây cũng là dịp suy ngẫm về những đóng góp của họ cho gia đình, cộng đồng và thế giới. Mỗi bà mẹ một câu chuyện, một bài học để sẻ chia. Dưới đây là 5 tấm gương, 5 bà mẹ phi thường bước ra từ Kinh Thánh.

Dưỡng Linh Quốc Tế
Chúa ở đâu?

Chủ Nhật, 9/4/2017, một tuần trước Phục Sinh, những kẻ ném bom tự sát đã tấn công 2 nhà thờ ở Ai Cập, giết chết 44 người. Đó là ngày tang tóc nhất của đất nước Ai Cập trong nhiều thập kỷ qua, ISIS cũng đã nhận trách nhiệm cả hai vụ đẫm máu này.

Bạn Đọc Viết Dưỡng Linh
Bạn hiểu gì về “tái sanh”?

Kinh Thánh cho chúng ta biết, anti-christ là kẻ chống Chúa Jesus Christ, lừa dối anh em, chối bỏ sự cứu rỗi và sự tái sanh nhờ ân điển. Vì bởi tin trong lòng được công bình, miệng làm chứng được cứu rỗi.

Lời Chứng Việt Nam
Hầu việc Chúa bằng một nửa thân mình

“Khi chưa tin chúa tôi là cán bộ nhà nước, Giám đốc một đơn vị sự nghiệp và là Bí thư chi bộ” – thầy truyền đạo Nguyễn Công Minh, Trưởng nhiệm Hội Thánh Tin Lành Hà Tĩnh, thuộc Tổng hội Hội Thánh Tin Lành miền Bắc Việt Nam – nhớ lại.

Dưỡng Linh Quốc Tế
Hôn nhân không phải sứ mạng

Theo kinh nghiệm bản thân tôi, hầu hết ai từng trải qua cảnh độc thân đều không muốn tiếp tục sống như thế nữa, họ cầu nguyện để thoát khỏi nó; còn ai đã trải qua giai đoạn này thì lại thích nhắc nhở bản thân rằng độc thân thật tốt cho mình!

Dưỡng Linh
Có nên quá chú trọng vào “giai đoạn hẹn hò”?

Một cái quán cà phê gần trường đại học – đó là nơi bắt đầu chuyện tình của chúng tôi; tôi còn nhớ rất chi tiết lúc đó khi bước vào quán, mà không hề biết rằng mình sắp sửa gặp cô ấy…